Pháp Luật Plus - Ông Nguyễn Xuân Anh: Đà Nẵng không có quan điểm bài xích người Trung Quốc!

Ông Nguyễn Xuân Anh: Đà Nẵng không có quan điểm bài xích người Trung Quốc!

0
Tất cả người nước ngoài đến với Đà Nẵng đều được đối xử công bằng, bình đẳng như nhau, đều được tạo điều kiện thuận lợi.

“Đà Nẵng không bài xích người Trung Quốc. TP tạo mọi điều kiện cho người nước ngoài đến làm ăn, sinh sống, công tác, không phân biệt đối xử nhưng cũng sẵn sàng xử phạt bất cứ hành vi nào vi phạm pháp luật Việt Nam!” - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói.

Ngày 13/3, gặp mặt bà con đồng hương Đà Nẵng tại TP.HCM nhân dịp đầu xuân mới Bính Thân 2016, ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho hay, năm 2015, TP đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu KT-XH.

Thu ngân sách đạt khoảng 15.000 tỉ đồng, trong đó thu nội địa đạt khoảng 12.500 tỉ đồng; nếu trừ tiền đất thì thu nội địa của Đà Nẵng lần đầu tiên vượt qua con số 10.000 tỉ đồng và là một trong số ít các địa phương trên cả nước có mức thu nội địa lọt vào nhóm 10.000 tỉ.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh gặp mặt bà con đồng hương là người Đà Nẵng tại TP.HCM. (Ảnh: HC).
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh gặp mặt bà con đồng hương là người Đà Nẵng tại TP.HCM. (Ảnh: HC).

Ông Nguyễn Xuân Anh nêu rõ, một điểm sáng của Đà Nẵng trong năm 2015 là du lịch phát triển rất tốt. Trong bối cảnh du lịch cả nước gặp rất nhiều khó khăn, mức tăng trưởng năm 2015 chỉ xấp xỉ 1% với tổng lượng khách quốc tế khoảng 7,9 triệu lượt thì TP Đà Nẵng đã đón 4,6 triệu lượt khách đến tham quan, du lịch, tăng khoảng 24% so với năm ngoái. Trong đó khách quốc tế đạt khoảng 1,25 triệu lượt, tăng khoảng 30%.

“Đó là những con số hết sức ấn tượng cho thấy du lịch Đà Nẵng ngày càng khởi sắc, trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách gần xa. Năm 2016, TP dự kiến đón khoảng 5,1 lượt khách, trong đó có khoảng 1,5 triệu lượt khách quốc tế.

Chúng tôi xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn cần tập trung chỉ đạo để làm sao Đà Nẵng ngày càng hấp dẫn hơn, đẹp hơn, đáng yêu hơn và ngày càng có nhiều bạn bè tìm đến và quay lại với TP!” - ông Nguyễn Xuân Anh nói.

Ông Nguyễn Xuân Anh cũng cho hay, kế hoạch thu ngân sách của Đà Nẵng năm 2016 khoảng 16.000 tỉ đồng; trong đó tỉ lệ tiền đất ngày càng giảm xuống, dự kiến chỉ chiếm khoảng 13% trong tổng thu. 

Ông Nguyễn Xuân Anh nêu rõ: “Đà Nẵng cũng như cả nước đang hội nhập ngày càng sâu rộng vào kinh tế thế giới. Chúng ta không thể phát triển mà cứ dựa mãi vào tài nguyên, đất đai vốn không phải vô hạn.

Vì vậy, trong cơ cấu hàng năm, TP tập trung cho thương mại, dịch vụ, sản xuất công nghiệp, còn thu từ đất từ 40 - 50% trước đây thì nay đã giảm xuống rất nhiều. Đây là tín hiệu rất đáng mừng cho thấy phát triển kinh tế của Đà Nẵng ngày càng bền vững!”.

Ông Nguyễn Xuân Anh khẳng định Đà Nẵng không có quan điểm bài xích người Trung Quốc nhưng sẵn sàng xử phạt người nước ngoài nếu vi phạm pháp luật Việt Nam! (Ảnh: HC).
Ông Nguyễn Xuân Anh khẳng định Đà Nẵng không có quan điểm bài xích người Trung Quốc nhưng sẵn sàng xử phạt người nước ngoài nếu vi phạm pháp luật Việt Nam! (Ảnh: HC).

Đáng chú ý, ông Nguyễn Xuân Anh cho hay, tình hình người nước ngoài trên địa bàn Đà Nẵng là vấn đề nổi lên trong thời gian vừa qua và đã được lãnh đạo TP tập trung giải quyết triệt để với phương châm tạo mọi điều kiện tốt nhất cho người nước ngoài đến làm ăn, sinh sống, công tác trên địa bàn, không phân biệt đối xử với bất cứ người nước ngoài nào, không có quan điểm bài xích người Trung Quốc, hay chào đón người này mà không chào đón người kia...

"Chúng ta tạo mọi điều kiện tốt nhất nhưng cũng sẵn sàng xử phạt bất cứ hành vi nào vi phạm pháp luật của Việt Nam. Trên địa bàn Đà Nẵng, việc đất đai liên quan đến người Trung Quốc đã được lãnh đạo TP hết sức quan tâm. Chúng tôi luôn lưu ý những yếu tố tiềm ẩn gây mất ổn định, đe dọa đến an ninh quốc phòng trên địa bàn TP. Chúng tôi luôn ý thức điều đó.

Người dân TP Đà Nẵng cũng như bà con là người Đà Nẵng sống xa quê hương có thể yên tâm về việc này. Không có chuyện đất đai của Đà Nẵng bán cho người Trung Quốc, hay người Trung hiện đang thế này, thế kia trên địa bàn TP.

Tất cả người nước ngoài đến với Đà Nẵng đều được đối xử công bằng, bình đẳng như nhau, đều được tạo điều kiện thuận lợi và đều phải chấp hành các quy định của pháp luật Việt Nam!” - ông Nguyễn Xuân Anh nhấn mạnh.

Theo Hải Châu/Infonet

Loading...

Bình luận

Loading...

“Về nhà đi con” và những kỷ niệm về một bộ phim truyền hình “quốc dân”

Nhiều bí mật thú vị về bộ phim, về ê-kíp làm phim, và cuộc sống riêng tư của diễn viên trong phim đã được hé lộ.

Văn Lâm mắc sai lầm sơ đẳng, Muangthong United rơi điểm đáng tiếc

Trong ngày Văn Lâm thi đấu không tốt, Muangthong United đã để rơi điểm một cách vô cùng đáng tiếc trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn là PTT Rayong.

Người giữ linh hồn của đại ngàn Tây Nguyên

Cồng chiêng với đồng bào các dân tộc thiểu số Tây Nguyên quý giá không chỉ ở giá trị vật chất mà còn có giá trị tinh thần rất lớn

Solskjaer dùng chiêu độc biến Rashford thành ‘Ronaldo mới’ Quỷ đỏ

Áp dụng chính những bài tập mà Ronaldo từng kinh qua, trực tiếp chỉ bảo Marcus Rashford để biến chân sút Anh thành biểu tượng ghi bàn mới ở Old Trafford.