Ông Đoàn Ngọc Hải muốn dẹp bán hàng rong và chó thả rông ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

0
Cùng với việc xử lý dứt điểm tình trạng buôn bán hàng rong, quận 1 (TPHCM) sẽ phối hợp Đội bắt chó xử lý tình trạng chó thả rông tại khu vực Phố đi bộ Nguyễn Huệ.
  Người bán hàng rong trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TPHCM). Ảnh: M.Q

Người bán hàng rong trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TPHCM). Ảnh: M.Q

Phó chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) -  Đoàn Ngọc Hải vừa yêu cầu Đội quản lý trật tự đô thị quận phối hợp với UBND phường Bến Nghé xử lý dứt điểm tình trạng buôn bán hàng rong ở phố đi bộ Nguyễn Huệ trong tháng 10.2018., đưa người vi phạm cùng hàng hoá về phường xử lý.

Theo ông Đoàn Ngọc Hải, hiện nay tình trạng buôn bán hàng rong tại phố đi bộ Nguyễn Huệ làm ảnh hưởng đến an toàn của du khách, gây mất mỹ quan đô thị, mất trật tự, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ông Đoàn Ngọc Hải cũng giao phường Bến Nghé cùng phối hợp Đội bắt chó xử lý tình trạng chó thả rông tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Đối với việc chó đi vào phố đi bộ nhưng không rọ mõm, không có người dắt dây; người dắt chó không trang bị găng tay, bao nilông để dọn vệ sinh khi chó phóng uế thì không được cho vào khu vực Phố đi bộ Nguyễn Huệ...

Bên cạnh đó, ông Đoàn Ngọc Hải còn yêu cầu Công an quận xử lý tình trạng xe máy chạy băng ngang qua khu vực Phố đi bộ Nguyễn Huệ, bắt người vi phạm lập biên bản, đưa về UBND phường Bến Nghé, ghi nhận hình ảnh đưa lên báo chí và truyền hình để răn đe.

MINH QUÂN  -  Theo Báo Lao động

Bình luận

Phổ biến pháp luật cho nghệ sĩ thế nào để hiệu quả?

Mặc dù được coi là lực lượng trí thức, có trình độ nhưng một bộ phận không nhỏ các nghệ sĩ lại có cách hành xử thiếu chuẩn mực...

Xác định các cặp đấu vòng 1/8 EURO 2020: Anh-Đức, Bỉ-Bồ Đào Nha

Vòng 1/8 EURO 2020 hứa hẹn sẽ rất căng thẳng và kịch tính với nhiều cặp đấu cân sức, trong đó tâm điểm sẽ là hai trận cầu Bỉ-Bồ Đào Nha, Anh-Đức.

Minh tinh Hàn Quốc nào được mệnh danh là "người đẹp ngủ gật" - IQ cao ngất?

Các minh tinh xứ Hàn hóa ra lại "bá đạo" đến thế. Có "người đẹp ngủ gật" với chỉ số IQ cao ngất ngưởng 148, có hotboy đốt cháy cả khu rừng...

Sao đời lắm bi kịch?

Đó là câu hỏi được nhiều khán giả truyền hình đặt ra với nhiều bộ phim truyền khiến người xem “nghẹt thở” với những bi kịch không đáng có.

Xem thêm

Quốc tế