Pháp Luật Plus - Ông Đinh La Thăng: Ngưng chúc tụng, tập trung ngay vào công việc!

Ông Đinh La Thăng: Ngưng chúc tụng, tập trung ngay vào công việc!

0
'Các đơn vị trên địa bàn thành phố phải chấm dứt ngay các hoạt động chúc tụng đầu năm, tập trung ngay vào công việc', tân Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng chỉ đạo.
Ông Đinh La Thăng - Ảnh: Độc Lập
Ông Đinh La Thăng - Ảnh: Độc Lập

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng chỉ đạo như trên tại cuộc họp của Thành ủy TP HCM về công tác tổ chức chăm lo Tết Bính Thân 2016 trên địa bàn TP HCM.

Theo ông Đinh La Thăng, 2016 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 10 và cũng là năm đầu tiên thực hiện các mục tiêu, kế hoạch 5 năm của nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Ông Đinh La Thăng khẳng định nhiều mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng đang được khởi động. Do đó đòi hỏi sự quyết tâm cao và những hành động quyết liệt, cụ thể, hiệu quả ngay từ những ngày đầu năm mới của toàn hệ thống chính trị TP để đáp ứng kỳ vọng của người dân.

“Các đơn vị, địa phương phải chấm dứt ngay các hoạt động chúc tụng đầu năm, tập trung ngay vào công việc, không để người dân, doanh nghiệp chờ đợi”, ông Đinh La Thăng nhấn mạnh và chỉ đạo chỉ đạo UBND TP quán triệt tinh thần này đến các sở ngành, quận, huyện, thủ trưởng các đơn vị, cán bộ, công chức thành phố.

Tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy TP HCM biểu dương các đơn vị, địa phương đã chăm lo tết chu đáo cả về đời sống vật chất lẫn tinh thần cho các tầng lớp nhân dân thành phố, nhất là các gia đình chính sách, có công, đồng bào nghèo.

Bí thư Thành ủy TP HCM gửi lời cám ơn chân thành đến đội ngũ công nhân, người lao động, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang đã hoàn thành nhiệm vụ được giao, bảo vệ cho người dân thành phố và du khách vui tết an toàn, vui tươi.

Theo Bí thư Thành ủy TP HCM, thành phố mang tên Bác đặt ra mục tiêu quan trọng là xây dựng thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Để mục tiêu này thành hiện thực, một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng, duy trì thường xuyên và thực hiện có hiệu quả, là phải đảm bảo tình hình an ninh trật tự.

Ngành công an phải tập trung ra quân trấn áp các loại tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức, xã hội đen, phải ngăn chặn có hiệu quả nạn trộm cắp, cướp giật, phạm pháp hình sự… để người dân có cuộc sống an toàn.

Báo cáo tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND TP HCM Lê Thanh Liêm khẳng định chính quyền thành phố đã nỗ lực chăm lo tết chu đáo cho người dân thành phố với tinh thần an toàn, vui tươi, tiết kiệm.

Thành phố cũng đã tập trung thực hiện quyết liệt các giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh, lưu thông hàng hóa, nâng cao hiệu quả các chương trình bình ổn thị trường, phục vụ tốt nhu cầu tiêu dùng của người dân trước, trong và sau tết...

Theo ông Lê Thanh Liêm, tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố trong dịp tết được đảm bảo. Tuy nhiên, một trong những mặt hạn chế của thành phố là tình trạng cờ bạc vẫn còn xảy ra ở một số địa phương, trường hợp lạm dụng bia rượu vi phạm luật giao thông, tai nạn giao thông chưa kéo giảm sâu, vệ sinh môi trường còn chưa tốt ở một số nơi…

Theo Tân Phú/Thanh Niên Online

Loading...

Bình luận

Loading...
Tấm bia thiêng mang ngự bút của vua Trần

Tấm bia thiêng mang ngự bút của vua Trần

0
Thanh Hư Động thuộc quần thể khu di tích Côn Sơn, phường Cộng Hòa, TP. Chí Linh (Hải Dương). Nơi đây hiện lưu giữ một bảo vật quốc gia đặc biệt...
Quảng Nam: 6 đám tang nơi xóm nhỏ

Quảng Nam: 6 đám tang nơi xóm nhỏ

0
Làng quê Khương Mỹ (xã Đại Cường) chìm trong cảnh tang tóc, xót thương. 6 người tử nạn đều là họ hàng, nhà chỉ cách nhau vài chục mét...
Hàn Quốc có thêm 115 ca nhiễm Covid-19

Hàn Quốc có thêm 115 ca nhiễm Covid-19

0
Số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc được dự báo còn tăng mạnh trong những ngày tới khi hoàn tất việc xét nghiệm cho khoảng 212.000 tín đồ của giáo phái Shincheonji.

Đỗ Thành Đồng "Gồng trên lưng xác chữ"

Đỗ Thành Đồng đã đi được một hành trình thơ từ “Cỏ vô danh”, năm 2010 đến “Đá”, năm 2019. Tất cả 05 tập thơ.

Sau tin đồn "cặp kè ông già", Thuý Vi lại tuyên bố điều gây sốc

Hot girl Thuý Vi lên tiếng khi liên tục vướng tin đồn tình cảm, bị gán ghép đã có bạn trai.

Tuyển Việt Nam: Thầy Park vui Công Phượng, gật gù nhân tố 'bí ẩn'

Liên tiếp 'nổ súng' cho CLB TPHCM tại AFC Cup 2020. Nhưng có một cái tên còn khiến ông hài lòng hơn thế cho tuyển Việt Nam...

Khám phá căn nhà cổ 125 tuổi của đại gia nức tiếng Đồng Tháp

Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê tọa lạc tại Sa Đéc (Đồng Tháp) đến nay đã trải gần 125 thăng trầm cùng thời gian.