Pháp Luật Plus - Ông Đinh La Thăng: Ngưng chúc tụng, tập trung ngay vào công việc!

Ông Đinh La Thăng: Ngưng chúc tụng, tập trung ngay vào công việc!

0
'Các đơn vị trên địa bàn thành phố phải chấm dứt ngay các hoạt động chúc tụng đầu năm, tập trung ngay vào công việc', tân Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng chỉ đạo.
Ông Đinh La Thăng - Ảnh: Độc Lập
Ông Đinh La Thăng - Ảnh: Độc Lập

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng chỉ đạo như trên tại cuộc họp của Thành ủy TP HCM về công tác tổ chức chăm lo Tết Bính Thân 2016 trên địa bàn TP HCM.

Theo ông Đinh La Thăng, 2016 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 10 và cũng là năm đầu tiên thực hiện các mục tiêu, kế hoạch 5 năm của nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Ông Đinh La Thăng khẳng định nhiều mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng đang được khởi động. Do đó đòi hỏi sự quyết tâm cao và những hành động quyết liệt, cụ thể, hiệu quả ngay từ những ngày đầu năm mới của toàn hệ thống chính trị TP để đáp ứng kỳ vọng của người dân.

“Các đơn vị, địa phương phải chấm dứt ngay các hoạt động chúc tụng đầu năm, tập trung ngay vào công việc, không để người dân, doanh nghiệp chờ đợi”, ông Đinh La Thăng nhấn mạnh và chỉ đạo chỉ đạo UBND TP quán triệt tinh thần này đến các sở ngành, quận, huyện, thủ trưởng các đơn vị, cán bộ, công chức thành phố.

Tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy TP HCM biểu dương các đơn vị, địa phương đã chăm lo tết chu đáo cả về đời sống vật chất lẫn tinh thần cho các tầng lớp nhân dân thành phố, nhất là các gia đình chính sách, có công, đồng bào nghèo.

Bí thư Thành ủy TP HCM gửi lời cám ơn chân thành đến đội ngũ công nhân, người lao động, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang đã hoàn thành nhiệm vụ được giao, bảo vệ cho người dân thành phố và du khách vui tết an toàn, vui tươi.

Theo Bí thư Thành ủy TP HCM, thành phố mang tên Bác đặt ra mục tiêu quan trọng là xây dựng thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Để mục tiêu này thành hiện thực, một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng, duy trì thường xuyên và thực hiện có hiệu quả, là phải đảm bảo tình hình an ninh trật tự.

Ngành công an phải tập trung ra quân trấn áp các loại tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức, xã hội đen, phải ngăn chặn có hiệu quả nạn trộm cắp, cướp giật, phạm pháp hình sự… để người dân có cuộc sống an toàn.

Báo cáo tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND TP HCM Lê Thanh Liêm khẳng định chính quyền thành phố đã nỗ lực chăm lo tết chu đáo cho người dân thành phố với tinh thần an toàn, vui tươi, tiết kiệm.

Thành phố cũng đã tập trung thực hiện quyết liệt các giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh, lưu thông hàng hóa, nâng cao hiệu quả các chương trình bình ổn thị trường, phục vụ tốt nhu cầu tiêu dùng của người dân trước, trong và sau tết...

Theo ông Lê Thanh Liêm, tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố trong dịp tết được đảm bảo. Tuy nhiên, một trong những mặt hạn chế của thành phố là tình trạng cờ bạc vẫn còn xảy ra ở một số địa phương, trường hợp lạm dụng bia rượu vi phạm luật giao thông, tai nạn giao thông chưa kéo giảm sâu, vệ sinh môi trường còn chưa tốt ở một số nơi…

Theo Tân Phú/Thanh Niên Online

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tình yêu có 'vĩnh cửu'?

Tình yêu có 'vĩnh cửu'?

0
Tình yêu không vĩnh cửu, chỉ có khoảnh khắc hạnh phúc là vĩnh cửu trong tình yêu!

Bí ẩn người phụ nữ lấy đi "đêm đầu tiên" của các hoàng đế

Trước khi đại hôn, hoàng cung sẽ tuyển ra 8 cung nữ tướng mạo xinh đẹp, đoan trang, lớn tuổi hơn hoàng đế, cùng hoàng đế trải nghiệm chuyện giường chiếu.

Vé trận Thái Lan - Việt Nam hết bay trong vài phút!

Vé xem Thái Lan và Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 mới mở bán được ít phút đã hết sạch, khiến người hâm mộ chưng hửng, nghi vấn

Báo Thái Lan: Mất Văn Hậu là tổn thất lớn của tuyển Việt Nam

Báo Thái Lan cho rằng, tuyển Việt Nam không có sự phục vụ của Văn Hậu ở cánh trái là một tổn thất lớn.

"Sao lại để người bỏ ta lần nữa?"

Chiều nay, tôi nghe tin người tình thứ 2 rời bỏ em, dù trước đó không lâu em vừa chăm sóc anh ta 2 tháng ở bệnh viện.