Pháp Luật Plus - Ông Đặng Lê Nguyên Vũ được sở hữu toàn bộ cổ phần tại Trung Nguyên

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ được sở hữu toàn bộ cổ phần tại Trung Nguyên

0
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ được sở hữu toàn bộ cổ phần tại các công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên và các bất động sản.

Sau 3 ngày làm việc, chiều nay (5/12), TAND Cấp cao tại TP.HCM đã có phán quyết đối với vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ. 

Bà Thảo và một số luật sư của nguyên đơn không có mặt, song HĐXX nhận định việc vắng mặt của những người này không ảnh hưởng đến nội dung tuyên án nên vẫn tiến hành.

Anh213.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đến tòa nghe tuyên án

Hội đồng xét xử tuyên bác kháng cáo của ông Vũ, bà Thảo, chấp nhận một phần kháng nghị của Viện Kiểm sát. Toà công nhận thuận tình ly hôn giữa bà Thảo và ông Vũ. Bà Thảo nuôi các con chung; ông Vũ cấp dưỡng cho các con mỗi năm 10 tỷ đồng, tính từ 2013 cho đến khi học xong đại học.

Về tài sản, toà tuyên y án sơ thẩm. Theo đó, ông Vũ sở hữu toàn bộ cổ phần tại các công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên và các bất động sản. Ông Vũ sở hữu tất cả 6 tài sản nhà và đất mà ông đang quản lý và sử dụng có giá trị 350 tỉ đồng tại TPHCM, Khánh Hòa và Đắk Lắk. 

Bà Thảo được sở hữu khối tài sản gồm 8 bất động sản tổng trị giá gần 376 tỉ đồng tại TP.HCM và Đà Nẵng; cùng số tài sản và tiền, vàng cùng các loại ngoại tệ đang nằm trong các ngân hàng tổng cộng là 1.764 tỉ đồng.

Ông Vũ có trách nhiệm thanh toán chênh lệch tài sản cho bà Thảo gần 1.224 tỉ đồng kể từ ngày bà Thảo có đơn thi hành án.

HĐXX phúc thẩm cũng tuyên hủy bản án sơ thẩm về việc tuyên đình chỉ tất cả yêu cầu của các bên đương sự là ông Vũ và bà Thảo đối với công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên phát sinh trong hoạt động kinh doanh thương mại với tư cách là cổ đông và thành viên công ty liên quan đến việc thành lập, chuyển nhượng hoạt động, giải thể, sáp nhập hợp nhất, chia tách, chuyển đổi hình thức tổ chức công ty và các hoạt động khác về kinh doanh thương mại liên quan đến tất cả công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên. 

Ngoài ra, Tòa ghi nhận sự tự nguyện của ông Vũ trong việc giao cho bà Thảo sở hữu phần tài sản của ông tại Công ty Trung Nguyên Singapore./.

Ngọc Xuân  -  Theo VOV

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Về Nam Định thưởng thức "đặc sản" văn hoá phi vật thể chầu văn

Có thể nói, không có nơi nào ở Việt Nam, diễn xướng chầu văn lại phát triển mạnh như ở đây.

Google tôn vinh nghệ thuật di sản thế giới Ca trù của Việt Nam

Ngày 23/2, trang trang tìm kiếm Google của thị trường Việt Nam, Google đã sử dụng hình ảnh Ca trù để vinh danh nhân "Ngày giỗ tổ Ca trù."

Ghi ở chợ trâu, bò lớn nhất Việt Nam tại xứ Nghệ

Cung, cầu luôn tỉ lệ thuận với nhau. Hãy cùng khám phá phiên chợ đặc biệt này vào những ngày đầu Xuân Canh Tý 2020.

Đoàn Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan

SC Heerenveen gặp đội bóng đứng áp chót trên bảng xếp hạng nên Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan.