Ông Biden kêu gọi thống nhất, Tổng thống Trump không nhận thua

0
Ngay sau chiến thắng, Tổng thống đắc cử Joe Biden đã đưa ra tuyên bố, cảm ơn người dân Mỹ về sự ủng hộ của họ.

"Tôi rất vinh dự trước sự tin tưởng mà người dân Mỹ đã đặt vào tôi và Phó Tổng thống đắc cử Harris", ông Joe Biden nói. "Đối mặt với những trở ngại chưa từng có, một số lượng kỷ lục người Mỹ đã bỏ phiếu. Điều đó một lần nữa chứng minh rằng nền dân chủ đang đập sâu trong trái tim nước Mỹ".

Ông Biden kêu gọi thống nhất, Tổng thống Trump không nhận thua
Ảnh: The Guardian

Nhắc lại các chủ đề của chiến dịch tranh cử của mình, ông Biden kêu gọi người Mỹ đoàn kết trong thời điểm khủng hoảng này.

"Khi chiến dịch kết thúc, đã đến lúc dẹp bỏ sự tức giận và những lời lẽ gay gắt đằng sau chúng ta và xích lại gần nhau như một quốc gia", ông nhấn mạnh. "Đã đến lúc nước Mỹ phải đoàn kết. Và hàn gắn".

"Chúng ta là Hợp Chúng quốc Hoa Kỳ. Và chẳng có gì là chúng ta không thể làm, nếu chúng ta làm cùng nhau".

Trong khi đó, Tổng thống đương nhiệm Donald Trump không có dấu hiệu sẽ nhượng bộ.

"Tất cả chúng ta đều biết tại sao ông Joe Biden lại vội vàng vờ như là người chiến thắng, và tại sao các đồng minh của ông ấy trên mặt trận truyền thông lại cố gắng hết sức để giúp ông ấy: họ không muốn sự thật bị phơi bày. Thực tế đơn giản là cuộc bầu cử này còn lâu mới kết thúc", ông Trump nói.

"Từ hôm thứ Hai tới, chiến dịch của chúng tôi sẽ bắt đầu khởi tố vụ việc lên tòa án, để đảm bảo luật bầu cử được tuân thủ đầy đủ, và người chiến thắng hợp pháp sẽ được ấn định", Tổng thống Mỹ đương nhiệm khẳng định.

Chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump đã đệ đơn kiện ở nhiều tiểu bang chiến địa trong tuần này, nhưng một vài trong số chúng đã bị bác bỏ. Đội ngũ chiến dịch tranh cử của ông Biden đã xem các nỗ lực này của ông Trump là "vô ích".

Thanh Hảo  -  Theo VietNamNet

Bình luận

"Nàng thơ" 18... ngày tuổi "đốn tim" cộng đồng mạng

Những khoảnh khắc quý giá đầu đời của cô con gái mới sinh, anh để bé Letícia hóa thành những nàng thơ nổi tiếng trong hội họa.

Cha mẹ đứng ngồi không yên vì con trai “nữ tính hóa”

Tại Việt Nam, vấn đề này cũng khiến nhiều cha mẹ bất an khi con trai ngày càng “nữ tính hóa”.

Tặng 3.300 vé tham quan Khu du lịch Núi Thần Tài cho Hội Liên hiệp Phụ nữ Đà Nẵng

Khu du lịch Núi Thần Tài gửi tặng 3.300 vé Gói Phổ thông trị giá 1,32 tỷ đồng cho cán bộ nữ thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Đà Nẵng.

Nữ diễn viên Việt Nam giành giải “Diễn viên quốc tế xuất sắc nhất”

Năm nay liên hoan có sự tham gia của 43 phim trên khắp thế giới ở các hạng mục: phim truyện dài, phim ngắn và phim tài liệu.

Xem thêm