Pháp Luật Plus - Nước biển tại tỉnh Quảng Trị 'bảo đảm cho nuôi trồng thủy sản và thể thao dưới nước'

Nước biển tại tỉnh Quảng Trị 'bảo đảm cho nuôi trồng thủy sản và thể thao dưới nước'

0
Chiều ngày 29.4, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã đi kiểm tra tình hình thiệt hại của ngư dân tại tỉnh Quảng Trị.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng (thứ 2 từ phải sang) tìm hiểu thiệt hại của ngư dân tại tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Hưng Thơ.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng (thứ 2 từ phải sang) tìm hiểu thiệt hại của ngư dân tại tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Hưng Thơ.

Có mặt tại thị trấn Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị), Phó Thủ tướng đã chia sẻ khó khăn với ngư dân, đồng thời động viên người dân vượt qua những thử thách trước mắt. Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh Quảng Trị cần có biện pháp hỗ trợ với những ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng trong thời gian này, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã đến thăm tại một số nhà hàng tại Khu du lịch Cửa Việt, khảo sát tình hình cá chết tại các bãi biển Gio Hải, cảng cá Cửa Tùng.

Tại đây, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị yêu cầu ngành y tế cần lấy mẫu cá còn lại tại các hàng quán để kiểm tra sớm công bố kết quả xem có đủ tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm hay không để sớm có biện pháp xử lý. Nếu cá bị nhiễm độc thì sớm tiêu hủy còn đảm bảo an toàn thì công bố người dân được biết không nên để tình trạng người dân trữ cá quá lâu ảnh hưởng đến quá trình buôn bán cũng như chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đoàn cũng đã đến thăm hỏi và tặng quà cho hộ ngư dân Đặng Xuân Minh, thôn Nam Sơn, xã Trung Giang, huyện Gio Linh và hộ ngư dân Lê Văn Sinh, Thị trấn Cửa Tùng mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng. Đây là những hộ gia đình ngư dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn rất cần sự giúp đỡ.

Trước đó, tại tỉnh Quảng Trị xảy ra hiện tượng cá chết bất thường trên các bãi biển. Theo thống kê sơ bộ của các địa phương ven biển tính đến ngày 28.4, số lượng cá chết ước tính khoảng 34,5 tấn. Cá chết khiến 2.290 tàu thuyền của ngư dân chịu ảnh hưởng trong đó có 1.919 tàu cá vùng ven bờ, vùng bãi ngang chịu ảnh hưởng trực tiếp không thể đi biển.

Để hỗ trợ người dân, UBND tỉnh Quảng Trị đã có quyết định về việc phân bổ 300 tấn gạo cho hộ gia đình gặp khó khăn bị ảnh hưởng bởi hiện tượng cá chết bất thường tại các xã ven biển gồm: Vĩnh Linh 73 tấn, Gio Linh 94 tấn, Triệu Phong 68 tấn, Hải Lăng 65 tấn. Đồng thời, hướng dẫn UBND các xã ven biển căn cứ tình hình thực tế để tiến hành cấp phát gạo hỗ trợ, trong đó ưu tiên hộ nghèo thiếu đói. UBND tỉnh Quảng Trị cũng đã có văn bản số đề nghị Thủ tướng Chính phủ trích từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ cho tỉnh 600 tấn gạo để cấp phát cho các hộ gia đình khó khăn.

Cũng trong chuyến làm việc này, ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị thông báo với người dân rằng, kết quả quan trắc chất lượng nước biển ven bờ khu vực tỉnh Quảng Trị của Sở Tài nguyên và Môi trường cho thấy các tiêu chí quan trắc, đều nằm trong giới hạn cho phép theo quy chuẩn quốc gia về chất lượng nước biển ven bờ tại thời điểm quan trắc, đảm bảo cho mục đích nuôi trồng thủy sản, bảo tồn thủy sinh và bãi tắm, thể thao dưới nước.

Theo Hưng Thơ   -  Theo Báo Lao động

Loading...

Bình luận

Loading...
Honda Việt Nam triệu hồi xe Civic và CR-V

Honda Việt Nam triệu hồi xe Civic và CR-V

0
Công ty Honda Việt Nam (HVN) vừa thông báo về việc triệu hồi để kiểm tra, khắc phục lỗi của xe Honda Civic và CR-V do HVN sản xuất, lắp ráp.
Những "bóng hồng trong sương đêm"

Những "bóng hồng trong sương đêm"

0
Tuổi đời quá trẻ, chỉ từ 20 đến 24 tuổi, công việc vất vả, áp lực không kể ngày đêm. Những "bóng hồng trong sương đêm" đã làm gì để vượt qua?

Truyện cười: Hôn nhầm

Hai người bạn lâu ngày gặp nhau, một người bảo:

Phạm Thành Lương: Người hâm mộ là động lực lớn nhất giúp cầu thủ vượt qua khó khăn

Hành trình giàu cảm xúc của những ngôi sao bóng đá Việt Nam tới giao lưu, truyền cảm hứng tới học sinh Thủ đô trong chương trình “Strong Vietnam” đã khép lại.

Di sản Tràng An lại kêu cứu

Tình trạng lén lút xây dựng và kinh doanh du lịch trái phép xâm hại di sản thế giới Tràng An vẫn tiếp tục diễn ra.

Chốt thời điểm VFF ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo

Nhiều khả năng HLV Park Hang-seo sẽ ký hợp đồng mới với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sau trận đấu với Thái Lan vào giữa tháng tới.