Núi Y Sơn sạt lở, PCT tỉnh Bắc Giang yêu cầu xử lý gấp

0
Hàng chục m2 núi Y Sơn (huyện Hiệp Hòa) bị sạt lở gây nguy hiểm đến người dân, lãnh đạo tỉnh Bắc Giang có mặt trực tiếp chỉ đạo xử lý.

Núi Y Sơn nằm tại địa phận xã Hòa Sơn, huyện Hiệp Hòa tỉnh Bắc Giang. Phía chân núi có nhiều hộ dân sinh sống và Trường tiểu học Hòa Sơn có hàng trăm học sinh.

Do mưa lớn sảy ra trên địa bàn kéo dài đã dẫn tới  việc hàng chục m2 tại núi Y Sơn bị nứt, có 2 vị trí bị nứt, sạt lở, vị trí thứ nhất có vết nứt hình cánh cung, chiều dài khoảng 20 m; vị trí thứ hai có chiều dài khoảng 50m.

Sau khi sự việc xảy ra, UBND huyện Hiệp Hòa đã có một số biện pháp khắc phục như phủ bạt chống thấm, tạo rãnh thoát nước nhưng vết nứt đang có nguy cơ lan rộng.

Phó Chủ tịch tỉnh Bắc Giang, ông Dương Văn Thái cùng lãnh đạo huyện Hiệp Hòa, Sở Nông nghiệp và PTNT có mặt tại hiện trường để kiểm ra, chỉ đạo xử lý tình trạng núi nứt gây ảnh hưởng đến người dân. (Ảnh Báo Bắc Giang).
Phó Chủ tịch tỉnh Bắc Giang, ông Dương Văn Thái cùng lãnh đạo huyện Hiệp Hòa, Sở Nông nghiệp và PTNT có mặt tại hiện trường để kiểm ra, chỉ đạo xử lý tình trạng núi nứt gây ảnh hưởng đến người dân. (Ảnh Báo Bắc Giang).

Chiều ngày 12/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang – ông Dương Văn Thái đã cùng đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa đã có mặt trực tiếp tại hiện trường kiểm tra.

Quá trình kiểm tra, ông Dương Văn Thái khẳng định đây là sự cố có nguy cơ ảnh hưởng lớn đến tính mạng và tài sản nhân dân, đặc biệt là sự an toàn của các em học sinh tiểu học và các thầy cô giáo ở phía sau núi.

Trước thực trạng trên, ông Dương Văn Thái đã yêu cầu UBND huyện Hiệp Hòa khẩn trương phối hợp với các đơn vị chuyên môn của Sở Nông nghiệp và PTNT lập phương án xử lý hợp lý, tiết kiệm, hiệu quả, đề xuất phương án vốn để tỉnh Bắc Giang sẽ xem xét kinh phí hỗ trợ ngay.

Thanh Thắng

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Vì môi trường tương lai” lần thứ 2

Ngày 15/6, tại TP HCM, Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức họp báo phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi.

Du ký - du hành

Khái niệm du ký đã xuất hiện từ lâu qua những áng văn tuyệt vời về những chuyến hành trình đến những vùng đất mới, gặp gỡ những con người mới...

Bí ẩn chưa lời đáp về số phận Căn phòng Hổ phách

Được ví là Kỳ quan thứ 8 của thế giới vì giá trị và tính nghệ thuật của nó nhưng số phận của Căn phòng Hổ phách lại vô cùng “long đong”...

Phương Mai đeo trang sức cưới hơn 1,4 tỷ đồng trong hôn lễ

Tiệc cưới của Phương Mai và ông xã Marcin người Ba Lan diễn ra vào tối 15/6 tại khách sạn Mariott tràn ngập cảm xúc.