Pháp Luật Plus - Nửa đêm phát hiện bé gái sơ sinh nằm khóc

Nửa đêm phát hiện bé gái sơ sinh nằm khóc

0
Nghe tiếng khóc, một số nữ tu vội ra cổng nhà thờ kiểm tra thì phát hiện một bé gái được để lại trước cổng nhà thờ giữa đêm lạnh giá.

Ngày 1/3, lãnh đạo UBND xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc, Nghệ An cho biết, xã này đã phát thông báo tìm kiếm người thân cho một bé gái sơ sinh vừa được phát hiện bỏ rơi trên địa bàn.

789

Bé gái được phát hiện trước cổng nhà thờ giữa đêm lạnh giá.

Theo đó, vào khoảng 1h sáng 26/2, một số nữ tu ở nhà thờ giáo họ Tân Hương, đóng trên địa bàn xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh nên vội đi ra kiểm tra. Khi ra phía ngoài sân nhà thờ, những nữ tu này phát hiện một bé gái được bọc trong một chiếc khăn tắm để ở ngoài sân, đang khóc vì lạnh. Bên cạnh cháu bé còn có một giỏ đồ gồm bỉm, sữa. Ngay sau đó, cháu bé được đưa vào nhà sưởi ấm, kiểm tra sức khỏe.

Bé gái này được xác định mới sinh được chừng 3 ngày, nặng 4kg, sức khỏe hoàn toàn khỏe mạnh. Các Sơ ở đây chuyên chăm sóc cho trẻ mồ côi, tàn tật. Hiện tại cháu đang được giao cho các Sơ tạm thời chăm sóc trong thời gian tìm người thân cho cháu.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook