Nữ sinh Hà Tĩnh nhớ lại lúc nhặt được chiếc túi trên đường, bên trong có gần nửa tỷ đồng

0
Mở chiếc túi ra, Dung giật mình khi bên trong là nhiều cọc tiền mệnh giá 500.000 đồng… đến nỗi khiến nữ sinh phải sợ.
885

Lãnh đạo nhà trường trao giấy khen cho nữ sinh.

Ngày 27/4, lãnh đạo trường THPT Hương Khê, Hà Tĩnh đã tuyên dương, trao giấy khen cho em Bùi Thị Mỹ Dung (học sinh lớp 10A2) vì có hành động đẹp, nhặt được của rơi trả lại cho người đánh rơi.

Trước đó vào trưa ngày 26/4, trên đường đi học về qua cầu Đông Hải ở xã Gia Phố, huyện Hương Khê, Bùi Thị Mỹ Dung đã nhặt được chiếc túi xách. Khi mở ra xem, Dung giật minh khi thấy bên trong có nhiều cọc tiền mệnh giá 500.000 đồng.

882

Bùi Thị Mỹ Dung, cô nữ sinh đã có hành động đẹp khi trả lại  chiếc túi cùng tổng số tài sản gần 500 triệu đồng.

Bùi Thị Mỹ Dung chia sẻ: “Chưa bao giờ em cầm số tiền nhiều đến như vậy nên rất sợ. Em đứng đợi một lúc nhưng không thấy ai đến tìm nên đưa túi xách vào nhà dì ruột gần đó. Khi ai đến xin thì xác minh, nếu đúng thì trả lại cho họ, rồi em về nhà”.

Trong chiếc túi xách mà Dung nhặt được có 300 triêụ đồng tiền mặt cùng 3 cây vàng với tổng giá trị tài sản gần 500 triệu đồng.

Khoảng 30 phút sau, người đánh rơi là chị Lê Thị Thắm (trú tại xã Hương Thủy, huyện Hương Khê) quay lại tìm tài sản. Người thân Dung sau khi xác minh đã trả lại cho chị Thắm số tài sản Dung nhặt được.

881

Người mẹ hạnh phúc trước hành động đẹp của cô con gái.

Ngay sau khi nhận lại tài sản, chị Thắm đã đến tận nhà cảm ơn. Rất đông người thân khi nghe sự việc cũng gọi điện hỏi thăm.

Thầy Phan Thanh Toàn – Hiệu trưởng trường THPT Hương Khê cho biết, Mỹ Dung là học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bố làm thuê ở xa, mẹ không có việc làm ổn định.

Hành động của Dung rất đáng khen, lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, mong học sinh toàn trường xem đó là tấm gương sáng để noi theo.

883

Mỹ Dung trả lại toàn bộ tài sản cho người đánh rơi.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh, cho biết đơn vị cũng đang làm quyết định tặng giấy khen cho học sinh Bùi Thị Mỹ Dung với hành động đẹp này. Ngoài ra, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cũng sẽ trao bằng khen cho nữ sinh.

Quang Phong

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tri ân - Ân nặng nghĩa tình

"Tri ân - Ân nặng nghĩa tình" là tên CD ca nhạc vừa được ấn hành vào 9/2021, dịp kỷ niệm 5 năm ngày ra mắt Tạp chí điện tử Tri Ân

Ca khúc "Tri Ân - Ân nặng nghĩa tình"

Tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên công tác tại Tạp chí điện tử Tri Ân dù trải qua nhiều thử thách, khó khăn, nhưng sẽ cố gắng vượt qua...

Canh bạc tinh yêu tập 79: Lương Thế Thành thoát chết sau vụ tai nạn xe kinh hoàng

Trong tập 79 của “Canh bạc tình yêu”, Đăng Duy bị mẹ kế hãm hại, gặp tai nạn xe nghiêm trọng. Chiếc xe bị cắt thắng.

Đặc sắc nghi lễ “Ma Cỏ” rước tổ tiên về nhà thờ cúng của người Lô Lô

Nghi lễ hóa thân thành Ma Cỏ để rước tổ tiên về nhà cúng tế của người Lô Lô ở huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm đã tồn tại từ xa xưa...

Xem thêm