Nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết ở Điện Biên bị xâm hại tình dục trước khi tử vong

0
Nạn nhân Duyên bị các đối tượng thực hiện hành vi hiếp dâm trước khi dùng côn nhị khúc siết cổ nạn nhân tới chết.

Trao đổi với Pv, Đại tá Tráng A Tủa - Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, Trưởng Ban chuyên án cho biết đã khởi tố 5 đối tượng liên quan đến vụ sát hại nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên. Cả 5 đối tượng bị bắt đều là con nghiện tại địa phương, có nhiều tiền án, tiền sự cùng trú tại tỉnh Điện Biên.

Năm đối tượng liên quan đến vụ sát hại nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên gồm: Vương Văn Hùng (sinh năm 1984), Bùi Văn Công (sinh năm 1975), Phạm Văn Nhiệm (sinh năm 1972), Lường Văn Lả (chưa rõ năm sinh), Lường Văn Hùng (sinh năm 1980).

Hai nghi phạm chính của vụ án.
Hai nghi phạm chính của vụ án.

Ngoài ra, Đại tá Tráng A Tủa cũng thông tin: “Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố bổ sung 5 tội danh đối với các bị can giết người, cướp tài sản, hiếp dâm, tàng trữ trái phép chất ma túy và bắt giữ người trái pháp luật”.

Đối với việc, nữ sinh có bị hiếp dâm hay không thì Đại tá Tráng A Tủa cho biết: “Có căn cứ khẳng định, trước khi chết, nạn nhân Duyên bị các đối tượng thực hiện hành vi hiếp dâm, bước đầu nhận định, nhóm đối tượng này đã lên kế hoạch từ trước để dụ nạn nhân Cao Th Mỹ Duyên mang gà đến một địa điểm đã định sẵn, sau đó gây án".

Nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên bị sát hại.
Nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên bị sát hại.

Trước đó, chiều 17/2 cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Viện Khoa học Kỹ thuật Hình sự - Bộ Công an tiến hành khai quật, khám nghiệm lại tử thi nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên do quá trình điều tra, lấy lời khai của 2 đối tượng Vương Văn Hùng và Bùi Văn Công mâu thuẫn với khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường nơi phát hiện thi thể, thời gian tử vong của nạn nhân. Gia đình nạn nhân khai cũng có mẫu thuẫn do đó sự việc chưa được sáng tỏ.

Bước đầu theo kết quả khám nghiệm lại tử thi, xác định nạn nhân có thêm dấu hiệu bị xâm hại tình dục, đồng thời cơ quan công an bắt thêm 3 nghi phạm liên quan là Phạm Văn Nhiệm (sinh năm 1972), Lường Văn Lả (chưa rõ năm sinh), Lường Văn Hùng (sinh năm 1980).

Khai quật, khám nghiệm lại tử thi nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên do quá trình điều tra, lấy lời khai của 2 đối tượng Vương Văn Hùng và Bùi Văn Công mâu thuẫn. 
Khai quật, khám nghiệm lại tử thi nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên do quá trình điều tra, lấy lời khai của 2 đối tượng Vương Văn Hùng và Bùi Văn Công mâu thuẫn. 

Mới đây nhất, đối tượng Hùng (nghi can chính vụ án) thay đổi lời khai, Hùng khai hắn ta và đồng phạm đã siết cổ nạn nhân bằng chiếc côn nhị khúc. Từ lời khai của Hùng, cơ quan điều tra đã mở rộng diện tìm kiếm, tiến hành khám xét và thu được chiếc côn nhị khúc nghi là vật chứng các đối tượng sử dụng để siết cổ nạn nhân Cao Mỹ Duyên. Hiện, cảnh sát đang tiếp tục xác minh, làm rõ về vấn đề này.

Ngoài ra, khi đó, Hùng và đồng phạm ra tay giết hại nạn nhân xong, kéo nạn nhân lại chỗ chuồng chăn nuôi của ngôi nhà hoang, đặt nạn nhân ngồi ngục ở đó. Sau đấy, Hùng mang số gà cướp được của nạn nhân về nhà cậu ruột ở Bản Phủ, xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên. 

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tích cực làm rõ.

N. Trường

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hội thảo “Phật giáo với việc đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong thời kỳ phát triển và hội nhập quốc tế”

Sáng 22/11, tại Lào Cai đã diễn ra Hội thảo “Phật giáo với việc đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong thời kỳ phát triển, hội nhập quốc tế”.

10.000 chữ ký “cầu cứu” của Hội cổ động viên Than Quảng Ninh

Cùng hàng nghìn chữ ký của Hội cổ động viên Than Quảng Ninh đã được gửi lên các cấp lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trước những khó khăn của đội bóng.

NSND Trung Đức, Tự Long bồi hồi nhớ lại ký ức với tiếng kẻng những ngày xa xưa

Chương trình Ký ức vui vẻ đã cùng nhau bàn luận về công dụng của chiếc kẻng. Nhiều câu chuyện thú vị về thời xa xưa của họ đã được bật mí.

Lộ khao khát vô địch, Kiatisuk ra "yêu sách" gì cho bầu Đức

Kiatisuk tự tin HAGL có thể vô địch dưới bàn tay nhào nặn của ông. Muốn làm được như vậy, Zico Thái phải được bầu Đức đáp ứng những gì?

Xem thêm