Nữ điều dưỡng hiến máu hiếm cứu sản phụ đang nguy kịch

0
Sản phụ đang nguy kịch phải phẫu thuật gấp nhưng thuộc nhóm máu hiếm, bệnh viện không có sẵn, tình huống rất khẩn cấp.

Ngày 18/12, lãnh đạo BVĐK huyện Thanh Chương, Nghệ An cho biết, một điều dưỡng của bệnh viện đã tình nguyện hiến máu kịp thời cứu sản phụ qua cơn nguy kịch.

anhh2

Được phẫu thuật kịp thời, sản phụ đã qua cơn nguy kịch, hiện sức khỏe đã ổn định.

Cụ thể, vào sáng ngày 16/12, Khoa Sản nhi, Bệnh viện đa khoa Thanh Chương tiếp nhận sản phụ Nguyễn Thị Thanh Lân (SN 1982, trú xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương) đến nhập viện để chờ sinh. Tuy nhiên sau khi sinh, sản phụ bị hiện tượng tử cung chảy máu, rồi rơi vào tình trạng hôn mê, sốc mất máu gấp…

Tình huống hết sức nguy kịch cần phải phẫu thuật cắt tử cung để cứu sản phụ. Sản phụ mang nhóm máu B (đây là nhóm máu khá hiếm), tại thời điểm này bệnh viện không có sẵn. Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương đã tổ chức điều động các nhân viên, y bác sỹ của viện để xét nghiệm tìm loại nhóm máu B.

Không ngần ngại, điều dưỡng viên Nguyễn Thị Quỳnh Trang (Khoa y học Cổ Truyền, Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Chương) có nhóm máu B đã tình nguyện hiến máu để cứu sản phụ.

Sau hơn 4 tiếng đồng hồ vừa lấy máu vừa phẫu thuật mổ cắt tử cung và hồi sức cấp cứu, sản phụ được tiếp truyền máu. Hiện tại sức khỏe sản phụ dần phục hồi trở lại bình thường, cháu bé được chăm sóc chu đáo và khỏe mạnh.

Quang Phong

Bình luận

Lịch thi đấu Olympic Tokyo 2020 ngày 26/7: "Kình ngư Ánh Viên" và Thùy Linh xuất trận

Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Thùy Linh là hai vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài trong ngày thi đấu hôm nay (26/7).

Phá kỷ lục của Olympic khi chỉ đứng 1 chân, VĐV Trung Quốc trở thành huyền thoại

Ở môn cử tạ, Thạch Kim Tuấn đã gây thất vọng lớn. Trong khi đó, lực sĩ Trung Quốc đã giành huy chương vàng và lập kỷ lục Olympic.

Phía sau thất bại của Thạch Kim Tuấn

Phong độ sa sút, tâm lý yếu là những nguyên nhân dẫn tới thất bại của lực sĩ Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 61kg, Thế vận hội Tokyo 2020.

Olympic Tokyo 2020: Tay vợt Nguyễn Thùy Linh giành chiến thắng trong trận ra quân đầu tiên

Tin vui đến với Đoàn thể thao Việt Nam khi VĐV cầu lông Nguyễn Thùy Linh đã có chiến thắng ấn tượng tại Olympic Tokyo 2020.

Xem thêm