Nữ cán bộ Công an Hà Tĩnh hiến máu cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch

0
Trung úy Đinh Thị Mỹ Châu - cán bộ phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã hiến 1 đơn vị tiểu cầu nhóm máu A giúp bệnh nhân Kiều Thị V. qua cơn nguy kịch.

Trưa 16/9, Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” Công an tỉnh Hà Tĩnh nhận được tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh về bệnh nhân Kiều Thị V. (56 tuổi, trú tại Phường Trung Lương, thị xã Hồng Lĩnh) bị đột quỵ do xuất huyết, cần được truyền gấp 1 đơn vị tiểu cầu nhóm máu A.

241956663_1243494622740909_7690002763254437111_n

Trung úy Đinh Thị Mỹ Châu đã hiến 1 đơn vị tiểu cầu nhóm máu A giúp bệnh nhân Kiều Thị V. qua cơn nguy kịch.

Nhận sự điều động, Trung úy Đinh Thị Mỹ Châu (thành viên câu lạc bộ Ngân hàng máu sống) đã có mặt tại Bệnh viện. Sau khi tiến hành đầy đủ các xét nghiệm, đảm bảo điều kiện sức khoẻ, Trung úy Đinh Thị Mỹ Châu đã hiến 1 đơn vị tiểu cầu nhóm máu A giúp bệnh nhân Kiều Thị V. qua cơn nguy kịch.

Trung úy Đinh Thị Mỹ Châu cho biết: “Sau hiến máu tuy thấy trong người không được khỏe nhưng cũng rất vui, vì đã làm được một việc ý nghĩa”.

Mỹ Châu đã tham gia hiến máu 3 lần.

Mỹ Châu đã tham gia hiến máu 3 lần.

Trung úy Đinh Thị Mỹ Châu là một cán bộ trẻ đấy tâm huyết, xuất sắc trong công tác chuyên môn cũng như luôn tích cực tham gia các phong trào đoàn thể, các hoạt động tình nguyện của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Hà Tĩnh.

Hành động hiến máu cứu người của Trung úy Đinh Thị Mỹ Châu đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh nữ chiến sĩ Công an Hà Tĩnh, là “bông hoa thép”, bông hoa tỏa hương với nhiệt huyết tuổi trẻ và lòng nhân hậu của người phụ nữ Việt Nam.

Mỹ Châu (thứ 2 từ phải sang) tham gia tích cực các hoat động.

Mỹ Châu (thứ 2 từ phải sang) tham gia tích cực các hoat động.

Năm 2015, Đinh Thị Mỹ Châu - người con xứ Nghệ hiếu học từng là thủ khoa đầu vào khối C, Học viện Cảnh sát nhân dân. Mỹ Châu học lớp B16 - Kỹ thuật Hình sự chất lượng cao.

Tại trường, cô gái này được nhiều người biết đến vì vừa xinh đẹp vừa học giỏi. Tình bạn bè cũng là đồng chí khi các cô gái làm việc và sống cùng tập thể. Môi trường đó giúp nữ sinh trở thành người biết chia sẻ, đồng cảm.

Ra trường, Mỹ Châu được phân công công tác tại Công an tỉnh Hà Tĩnh. Tại đơn vị, Mỹ Châu luôn hoàn thành tốt công tác chuyên môn, tham gia tích cực vào công tác hiến máu nhân đạo, các chương trình an sinh xã hội giúp đỡ trẻ em nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; Tham gia tích cực hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao do đơn vị hay Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ tổ chức…

Hùng Tâm

Bình luận

Làm du lịch “dựa” vào tự nhiên

Làm du lịch “dựa” vào tự nhiên

0
Xu hướng phát triển du lịch bền vững, du lịch hài hòa với tự nhiên, hạn chế thấp nhất những “tổn thương” gây ra đối với môi trường sinh thái...

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm