Nóng về vấn đề rác thải, UBND tỉnh Quảng Ninh ra văn bản chỉ đạo gấp

0
Liên quan đến vấn đề rác thải những ngày vừa qua, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng nhanh chóng xử lý.

Theo văn bản, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu UBND TP Hạ Long, từ ngày 12/11/2017 tiếp tục thu gom, vận chuyển rác thải rắn sinh hoạt trên địa bàn thành phố về xử lý tại Trung tâm xử lý chất thải rắn tại xã Vũ Oai và Hòa Bình, huyện Hoành Bồ của Công ty cổ phần Tập đoàn Indevco.

Bên cạnh đó, Công ty cổ phần Tập đoàn Indevco cũng đã đồng thuận tại Văn bản số 358/Indevco ngày 12/11.

Văn bản cũng yêu cầu UBND các địa phương như Hạ Long, Quảng Yên, Cẩm Phả, Hoành Bồ thanh toán tiền xử lý chất thải rắn sinh hoạt đến hết tháng 10/2017 theo các điều, khoản quy định trong hợp đồng đã ký với Công ty cổ phần Tập đoàn Indevco theo đúng chỉ đạo của công văn số 8238/UBND-XD5 ngày 2/11/2017 của UBND tỉnh Quảng Ninh.

Nội dung văn bản chỉ đạo.
Nội dung văn bản chỉ đạo.

Cùng với đó, từ ngày 1/11/2017, đối với khối lượng chất thải rắn của các địa phương đưa đến khu vực Trung tâm xử lý chất thải rắn (Công ty cổ phần Tập đoàn Indevco), Công ty chưa thu hồi tiền đến khi Nhà máy xử lý bằng công nghệ đốt của Công ty này hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Sau khi rác thải được xử lý bằng công nghệ đốt, các địa phương xác nhận khối lượng đã tập kết và nghiệm thu khối lượng rác đã được xử lý bằng công nghệ đốt để thanh toán cho Công ty cổ phần Tập đoàn Indevco theo quy định.

Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Ninh giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương và đơn vị liên quan nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh có phương án hỗ trợ Công ty cổ phần Tập đoàn Indevco tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện dự án theo công nghệ đốt đảm bảo an toàn về môi trường.

Những hình ảnh phản cảm do lượng rác ùn ứ tại nhiều ngả đường TP Hạ Long.
Những hình ảnh phản cảm do lượng rác ùn ứ tại nhiều ngả đường TP Hạ Long.

Trước đó, vào ngày 11/11/2017, sau khi nhận được thông tin về những bất cập trong vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn thành phố Hạ Long, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chủ trì cuộc họp với các đơn vị có liên quan, chỉ đạo xử lý dứt điểm vụ việc.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu trong sáng 12/11/2017, toàn bộ rác thải sinh hoạt trên địa bàn thành phố Hạ Long cần được đưa vào tập kết, xử lý tại Trung tâm xử lý chất thải rắn của Công ty cổ phần Tập đoàn Indevco, huyện Hoành Bồ.

Toàn bộ rác thải sinh hoạt trên địa bàn thành phố Hạ Long đã được thu gom, đưa vào tập kết, xử lý tại Trung tâm xử lý chất thải rắn, đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị.

Cũng liên quan đến vấn đề rác thải, trước sự khước từ nhận rác từ phía Công ty cổ phần Tập đoàn Indevco, TP Hạ Long đã có thống nhất với công ty than Núi Béo cho đổ rác vào khai trường 14 thuộc công ty này.

Tuy nhiên, việc đổ rác “trộm” vào khai trường  này đã bị lực lượng chức năng Bộ Công an phát hiện và xử lý. Hậu quả, khiến cho TP Hạ Long trong hai ngày 11 và 12 bị ùn ứ hàng trăm tấn rác thải khiến cho người dân bức xúc.

Văn Đại

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát giá các dịch vụ thời gian diễn ra DIFF 2019

Đà Nẵng tiến hành kiểm tra, kiểm soát giá các dịch vụ từ ngày 30/5 đến ngày 6/7, khi diễn ra Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2019.

Ngọc Trinh bị chê khoe vòng 3 phản cảm tại Cannes 2019

Ngọc Trinh nhận nhiều ý kiến trái chiều khi xuất hiện với trang phục ren xuyên thấu, khoe trọn vòng 3 trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes 2019.

Những điểm sáng làm nên thành công của John Wick: Phần 3

Chính thức quay trở lại trong tháng 5/2019, phần 3 của loạt siêu phẩm hành động này có gì mới?

Avengers: Endgame nhường vị trí số 1 tại phòng vé Bắc Mỹ

Trong tuần trước, Thám tử Pikachu đã không thể thành công trong việc đoạt lấy ngôi đầu từ Endgame.

netlink

Thế giới Facebook