Pháp Luật Plus - Nồng ấm Xuân quê hương 2016

Nồng ấm "Xuân quê hương 2016"

0
Tối 31/1, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tới dự và gửi lời chúc mừng năm mới tới người Việt Nam ở nước ngoài trong chương trình "Xuân quê hương 2016" với chủ đề "Linh thiêng Hà Nội".
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự "Xuân quê hương 2016". (Ảnh: Đức Biên)

Chương trình nghệ thuật "Xuân Quê hương 2016", do Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám (trước cửa Nhà Hát Lớn Hà Nội) với chủ đề "Linh thiêng Hà Nội".

Tham dự chương trình có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân; Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh; Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung; đại diện Đoàn ngoại giao, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam và đông đảo bà con kiều bào trên thế giới về mừng xuân đón Tết Nguyên đán​ Bính Thân.

Clip: Chủ tịch nước đánh trống khai mạc đêm văn nghệ "Xuân Quê hương 2016":

Phát biểu khai mạc, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh: "Nơi tổ chức chính là Thủ đô Hà Nội, một vùng đất địa linh nhân kiệt, là trái tim của cả nước. Chính tại Quảng trường này đã chứng kiến sự hào hùng của dân tộc ta: là nơi khởi nguồn của Cách mạng tháng Tám năm 1945 giành lại độc lập, tự do cho nước nhà".

Phó Thủ tướng phát biểu khai mạc chương trình. (Ảnh: Đức Biên)
Phó Thủ tướng phát biểu khai mạc chương trình. (Ảnh: Đức Biên)

Trong không khí đầm ấp sum họp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhiệt liệt chào mừng bà con kiều bào, các vị khách quý, cùng toàn thể đồng bào sinh sống và làm việc ở nước ngoài những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.​

​Chủ tịch nước nói thêm, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta vui mừng trước những thành tựu mà bà con ở nước ngoài đã đạt được; trân trọng, đánh giá cao lòng yêu nước và những đóng góp quý báu của bà con với đất nước. ​Chủ tịch nước nêu rõ, năm 2016 có ý nghĩa rất quan trọng, là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2016-2020. Cả nước sẽ tiến hành bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa 14.

​Chủ tịch nước nhấn mạnh: "Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến nhanh, phức tạp, tác động trực tiếp đến nước ta; tiến trình toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế; chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng, với bản lĩnh, trí tuệ và truyền thống yêu nước, văn hiến, bất khuất, kiên cường của dân tộc Việt Nam. Toàn thể đồng bào ta ở trong và ngoài nước luôn đoàn kết một lòng, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, cùng nhau giữ gìn non sông gấm vóc và phấn đấu đưa đất nước vươn lên trở thành quốc gia giàu mạnh, có vị trí xứng đáng trong khu vực và thế giới; nhân dân ta có cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc”. 

Trước thềm năm mới Bính Thân, Chủ tịch nước chúc toàn thể đồng bào, những người Việt Nam xa Tổ quốc, một năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Chương trình diễn ra tại Quảng trường ngoài trời Cách mạng tháng Tám. (Ảnh: Đức Biên)
Chương trình diễn ra tại Quảng trường ngoài trời Cách mạng tháng Tám. (Ảnh: Đức Biên)
Trong thời tiết mưa xuân rét mướt. (Ảnh: Đức Biên)
Trong thời tiết mưa xuân rét mướt. (Ảnh: Đức Biên)
Nhưng vẫn thu hút hàng ngàn người Việt Nam ở nước ngoài và nhân dân tham dự. (Ảnh: Đức Biên)
Nhưng vẫn thu hút hàng ngàn người Việt Nam ở nước ngoài và nhân dân tham dự. (Ảnh: Đức Biên)

Đức Biên

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Không còn 'ngoan hiền', Á hậu Thúy Vân gây sốc với bộ ảnh 'nội y'

Á hậu Quốc tế 2015 gây bất ngờ với loạt hình ảnh diện nội y, khoe số đo hình thể ấn tượng 82-60-90. Đây là lần hiếm hoi Thúy Vân thực hiện

Bằng Kiều, Quang Lê tranh nhau làm “tình nhân” của Minh Tuyết

Bằng Kiều nói, anh và Quang Lê sẽ “quyết chiến” để xem ai sẽ được làm “tình nhân” của Minh Tuyết trong “Đêm tình nhân 6”.

Hà Giang: Tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng trong liên kết vùng

Ngày 19/8, tại huyện Quang Bình, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Tổng Cục du lịch tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch trong liên kết.vùng.

Áo tắm siêu nhỏ của sao Việt

Top áo tắm gây bão của dàn sao Việt, nhiều bộ "siêu nhỏ" đã gây bất bình vì quá hở hang và phản cảm.