Nỗi niềm cha mẹ

0
Có tiền nhưng không có thời gian, nhiều phụ huynh đang phó mặc con mình cho các trường từ khâu đưa đón cho đến học hành. Nhiều học sinh nhà cách trường bán kính có vài cây số những phải lên xe đưa đón trước giờ học cả tiếng đồng hồ để đi lòng vòng đón thêm nhiều bạn khác, việc ngủ gục trên xe là đều hết sức bình thường…
Anh19.

Học sinh lên xe đưa đón của Trường THCS - THPT Quốc tế Nam Việt

5h30 phút sáng hàng ngày, anh Lâm (ngụ Khu dân cư Nam Long, quận 7, TPHCM) phải thức con dậy vệ sinh cá nhân, chuẩn bị đồng phục để đến trường. Con anh Lâm năm nay học lớp 3 Trường Quốc tế Nam Sài Gòn, khoảng cách từ nhà đến trường khoảng 3 km nhưng thời gian không có, anh và vợ buộc lòng phải chọn phương án đặt xe đưa đón của trường. Phí đưa đón trọn gói một năm gần 24 triệu đồng.

Vì đi học bằng xe đưa đón nên lịch trình được tính toán chi li từng phút. Con anh Lâm nằm trong số những học sinh có điểm được đón đầu tiên, thời gian xe đỗ trước nhà là 6h5p. “Xe đến, bảo mẫu xuống dắt con lên xe, mỗi điểm xe đỗ không quá 3 phút nên đi học cũng không khác gì đi tàu lửa, hay máy bay, học sinh đợi xe chứ xe không đợi học sinh”, anh Lâm nói.

Tương tự, “cuộc chiến” mỗi sáng chuẩn bị cho con đi học của gia đình anh Quang, ngụ quận 3 cũng không kém phần “khóc liệt” bởi từ nhà đến trường Quốc tế Canada, quận 7 hơn 5 km. Quãng đường khá xa nên con anh Quang được xe đến đón đầu tiên. “Có những hôm gia đình đi chơi về khuya hay con mệt mỏi là sáng hôm sau, cả gia đình vật vã đánh thức con dậy đi học. Bước lên xe là con ngủ gục tiếp, nhìn thấy thương nhưng không còn cách nào vì hai vợ chồng không có thời gian”, anh Quang tâm sự.

Một bảo mẫu từng làm nhiệm vụ đưa đón các học sinh đi học ở một trường quốc tế tại quận 10 cho biết, đây là công việc không hề nhẹ chút nào, thậm chí là khá nặng nhọc. “Xe đưa đón thường được nhà trường chọn là loại xe 16 chỗ, xếp lịch làm sao để tối ưu hóa hết chỗ ngồi trên xe để giảm thiểu chi phí thuê xe nên nhiều em ở khoảng cách xa sẽ được đón từ sớm. Lên xe là nhiều em ngủ thiếp đi vì không đủ giấc chỉ khi đến nơi, giáo viên mới thức dậy để vào lớp. Bản thân người lớn chúng tôi ngồi trên xe lòng vòng cả tiếng cũng mệt chứ nói gì các em”, bảo mẫu này kể.

Nguyễn Dũng  -  Theo Tiền Phong

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng tổ chức Cuộc thi online Gia đình ta cùng hát

Cuộc thi “Gia đình ta cùng hát – 2021” mang ý nghĩa cùng nhau hướng về những giá trị tích cực, tinh thần lạc quan cùng nhau vượt qua đại dịch Covid–19.

[Ảnh] Khung cảnh khác lạ ở phố Hàng Mã mùa Trung thu

Năm nay do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên con phố náo nhiệt này tĩnh lặng, khác hẳn với không khí tấp nập như mọi năm.

Sở hữu trí tuệ là “hộ chiếu xanh” phát triển công nghiệp văn hóa

Sở hửu trí tuệ là một trong những lĩnh vực quan trọng trong chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa ở Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam tái lập lịch sử ở World Cup khi hòa Czech

Trận hòa xuất sắc 1-1 trước kèo trên Czech đã giúp đội tuyển Futsal Việt Nam tái lập lịch sử vào vòng knock-out ở VCK World Cup Futsal 2021.

Xem thêm