Pháp Luật Plus

Nội Bài xử lý thế nào với 202 khách quốc tế đã booking sẽ nhập cảnh hôm nay

0
Lệnh “tạm dừng nhập cảnh với người nước ngoài từ 0h ngày 22/3/2020” đã được thực hiện nhưng theo thông tin từ Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài, theo lịch bay, ngày hôm nay vẫn có 202 khách quốc tế đặt vé đến Việt Nam. Vậy Nội Bài sẽ xử lý vấn đề này như thế nào?
Theo số liệu booking, có 202 khách quốc tế sẽ nhập cảnh trong ngày hôm nay (ảnh minh họa).

Theo số liệu booking, có 202 khách quốc tế sẽ nhập cảnh trong ngày hôm nay (ảnh minh họa).

Thông tin từ Cảng HKQT Nội Bài (NIA) cho biết, dự kiến, ngày hôm nay NIAi sẽ đón 2.348 hành khách. Theo số liệu booling (đặt vé) có 2.146 khách Việt Nam và 202 khách quốc tế từ 15 chuyến bay đến từ Đức, Nga, Hồng Kông, Đài Loan, Singapore, UAE, Nhật Bản, Ấn Độ…

Tuy nhiên, Việt Nam đã có lệnh không cho nhập cảnh người nước ngoài. Vậy NIA sẽ xử lý số lượng khách quốc tế như thế nào?

Trả lời báo PLVN, đại diện NIA cho biết, số liệu mà Cảng cung cấp là số liệu đã đặt vé từ các hãng hàng không thông báo cho Cảng từ ngày hôm qua. Quy định mới của Việt Nam đã được NIA cung cấp cho tất cả các hãng bay. Có thể trong số khách quốc tế đã đặt có những trường hợp nằm trong danh sách được phép nhập cảnh như mục đích ngoại giao, công vụ và các trường hợp đặc biệt nên việc xử lý khách quốc tế đến Việt Nam sẽ do các hãng bay thực hiện kiểm soát.

Cũng có nhiều trường hợp khách đã đặt vé nhưng lại hủy chuyến như số liệu của ngày 21/3. Theo lịch booking, có 1.782 người sẽ nhập cảnh nhưng số lượng thực tế nhập cảnh tại Nội Bài ngày 21/3 chỉ là 1.451 người.

Cũng theo thông tin từ đại diện NIA, đến 11h trưa ngày 22/3 chưa có bất kỳ khách quốc tế nào nhập cảnh qua Nội Bài.

Nhật Thu

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Mang trạm xe buýt về gần bạn

Mang trạm xe buýt về gần bạn

0
Vận tải hành khách công cộng trên thiết bị di động và ứng dụng Grab - Go!Bus trên hai hệ điều hành di động phổ biến hiện nay là Android và iOS.

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?

Theo quan niệm của người phương Tây cổ, tháng sinh của mỗi người sẽ ứng với một loại đá quý và mang một ý nghĩa khác nhau.

Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập

Kim tự tháp là lăng mộ mà các vị vua Ai Cập xây dựng cho mình. Kim tự tháp được coi là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại.

Lạng Sơn tứ trấn - Trấn Tây thờ vọng đức Thánh Trần

Là nơi thờ vọng Đức Thánh Trần ở xứ Lạng. Di tích lịch sử này đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia năm 2013.

Claressa Maria Shields - Nữ võ sĩ sinh ra để sở hữu “cơn mưa vàng”

Ngoài thành tích hai lần vô địch Olimpic, Shields còn mệnh danh cô gái vàng khi cứ bước lên võ đài là sở hữu cơn mưa bàn thắng...

Xem thêm