Pháp Luật Plus - Nổ mìn lấp hang Nước sau vụ tìm được 3 thi thể phu vàng

Nổ mìn lấp hang Nước sau vụ tìm được 3 thi thể phu vàng

0
Văn phòng UBND huyện Bá Thước cho biết, sau khi đưa 3 thi thể phu đào vàng ra khỏi hang Nước, lực lượng công binh đã nổ mìn lấp cửa hang.
Trong khi lực lượng cứu hộ gặp thất bại khi tiếp cận vào hang, thì 2h sáng ngày 8/6, người nhà nạn nhân đã vào hang và mang được xác ông Bùi Văn Mẫn lên khỏi hang.
Trong khi lực lượng cứu hộ gặp thất bại khi tiếp cận vào hang, thì 2h sáng ngày 8/6, người nhà nạn nhân đã vào hang và mang được xác ông Bùi Văn Mẫn lên khỏi hang.

Theo đó, sau khi đưa thành công thi thể nạn nhân cuối cùng là ông Phạm Văn Dụng ra khỏi hang Nước, lực lượng công binh đã nổ mìn lấp hang Nước thuộc bản Kịt, xã Lũng Cao, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa.

Do đây là khu bảo tồn thiên nhiên, theo quy định không được dùng thuốc nổ. Nhưng tỉnh Thanh Hóa xin ý kiến và được Bộ Quốc phòng đồng ý dùng lượng thuốc nổ nhỏ để phá đá lấp hang.

Trước đó, ngày 5/6, hai phu đào vàng đã bị ngạt khí nằm lại dưới đáy hang Nước. Ngày tiếp theo, một người khác vào cứu cũng bị ngạt khí độc kẹt lại.

Các ngày tiếp theo, lực lượng cứu hộ đến từ Binh chủng Hóa Học (Bộ Quốc Phòng), Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa, lực lượng Biên Phòng tỉnh, lực lượng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, lực lượng Công an, các ban ngành huyện Bá Thước, cán bộ xã Lũng Cao đã thực hiện nhiều phương án cứu hộ trong điều kiện gặp rất nhiều khó khăn.

Mãi đến cuối giờ chiều ngày 9/6, thi thể của nạn nhân cuối cùng mới được tìm thấy và mang ra khỏi hang.

Vụ tai nạn nghiêm trọng là một bài học đắt giá cho chính quyền địa phương về sự lỏng lẻo trong quản lý, ngăn chặn nạn đào vàng thổ phỉ tại bản Kịt.

Hiện khu vực này còn nhiều hang vàng khác, mà nhiều năm qua đã từng bị khai thác trái phép.

Hoàng Anh Thắng

Loading...

Bình luận

Loading...

Reus đá hỏng phạt đền, Barcelona may mắn cầm hòa Dortmund

Với lợi thế sân nhà, Dortmund đã chơi có phần lấn lướt Barcelona nhưng chỉ giành kết quả hòa 0-0 tại Signal Iduna Park ở bảng F UEFA Champions League.

Làng cổ Đường Lâm được công nhận là điểm du lịch

UBND Thành phố Hà Nội Quyết định công nhận điểm du lịch Làng cổ ở xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây.

Sports Seoul vẫn khẳng định VFF gây áp lực cho ông Park

Tờ báo Sports Seoul của Hàn Quốc tiết lộ thông tin VFF giao cho HLV Park Hang-seo dẫn dắt đội tuyển vào chơi trận chung kết Asian Cup 2023 là chính xác.

Ông Hải "lơ": Văn Hậu sẽ ăn đứt Công Phượng ở châu Âu

HLV Lê Thuỵ Hải tin tưởng Đoàn Văn Hậu hoàn toàn có thể thành công ở giải VĐQG Hà Lan, trong màu áo Heerenveen.