Nổ mìn lấp hang Nước sau vụ tìm được 3 thi thể phu vàng

0
Văn phòng UBND huyện Bá Thước cho biết, sau khi đưa 3 thi thể phu đào vàng ra khỏi hang Nước, lực lượng công binh đã nổ mìn lấp cửa hang.
Trong khi lực lượng cứu hộ gặp thất bại khi tiếp cận vào hang, thì 2h sáng ngày 8/6, người nhà nạn nhân đã vào hang và mang được xác ông Bùi Văn Mẫn lên khỏi hang.
Trong khi lực lượng cứu hộ gặp thất bại khi tiếp cận vào hang, thì 2h sáng ngày 8/6, người nhà nạn nhân đã vào hang và mang được xác ông Bùi Văn Mẫn lên khỏi hang.

Theo đó, sau khi đưa thành công thi thể nạn nhân cuối cùng là ông Phạm Văn Dụng ra khỏi hang Nước, lực lượng công binh đã nổ mìn lấp hang Nước thuộc bản Kịt, xã Lũng Cao, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa.

Do đây là khu bảo tồn thiên nhiên, theo quy định không được dùng thuốc nổ. Nhưng tỉnh Thanh Hóa xin ý kiến và được Bộ Quốc phòng đồng ý dùng lượng thuốc nổ nhỏ để phá đá lấp hang.

Trước đó, ngày 5/6, hai phu đào vàng đã bị ngạt khí nằm lại dưới đáy hang Nước. Ngày tiếp theo, một người khác vào cứu cũng bị ngạt khí độc kẹt lại.

Các ngày tiếp theo, lực lượng cứu hộ đến từ Binh chủng Hóa Học (Bộ Quốc Phòng), Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa, lực lượng Biên Phòng tỉnh, lực lượng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, lực lượng Công an, các ban ngành huyện Bá Thước, cán bộ xã Lũng Cao đã thực hiện nhiều phương án cứu hộ trong điều kiện gặp rất nhiều khó khăn.

Mãi đến cuối giờ chiều ngày 9/6, thi thể của nạn nhân cuối cùng mới được tìm thấy và mang ra khỏi hang.

Vụ tai nạn nghiêm trọng là một bài học đắt giá cho chính quyền địa phương về sự lỏng lẻo trong quản lý, ngăn chặn nạn đào vàng thổ phỉ tại bản Kịt.

Hiện khu vực này còn nhiều hang vàng khác, mà nhiều năm qua đã từng bị khai thác trái phép.

Hoàng Anh Thắng

Loading...

Bình luận

Bayern Munich 4-1 Chelsea: Dấu ấn lớn từ Lewandowski

Bayern Munich tiếp tục thể hiện sức mạnh vượt trội so với Chelsea, đội chủ nhà có chiến thắng 4-1 ở trận lượt về vòng 1/8.

Nhiều đối tác lớn cùng ký hợp tác phát triển kênh truyền hình An Viên

Ngày 8/8, đã diễn ra lễ ký kết hợp tác phát triển kênh Truyền hình An Viên giữa GHPGVN, các đối tác và các tập đoàn, công ty truyền thông.

Say đắm nhan sắc 'gây thương nhớ' của người đẹp Tân Cương

Sở hữu sắc đẹp ngắm một lần không thể nào quên. Cô được các fan ưu ái dành tặng những mỹ từ như nhan sắc búp bê, vẻ đẹp nữ thần...

Báo động sự xuống cấp của hệ thống tượng đài Hà Nội

Đang bị xuống cấp, chưa được quan tâm kịp thời. Điều này ít nhiều làm tổn thương đến ý nghĩa mà chính các tượng đài đó đang mang vác.

Xem thêm