Nỗ lực thực hiện tốt các thỏa thuận hợp tác tư pháp Việt Nam- Lào

0
Ngày 02/6, tại trụ sở Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã tiếp Bộ trưởng Tư pháp Lào Xay- xỉ Xẳn-ti-vông (Xaysi Santivong).

Đánh giá cao chuyến thăm và làm việc ở nước ngoài đầu tiên của Bộ trưởng Xay- xỉ Xẳn-ti-vông trên cương vị Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cho rằng việc hợp tác về pháp luật giữa hai nước đã thể hiện sâu sắc mối quan hệ hữu nghị, hợp tác đặc biệt giữa hai nước Việt Nam- Lào.

Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu tiếp Bộ trưởng Tư pháp Lào.
Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu tiếp Bộ trưởng Tư pháp Lào.

Thông báo đến Bộ trưởng Xay- xỉ Xẳn-ti-vông về thành công của cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp của Việt Nam vào ngày 22/5 vừa qua, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu bày tỏ vui mừng trước thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa VIII và đại biểu HĐND cấp tỉnh của Lào, cũng như việc kỳ họp thứ nhất Quốc hội Khóa VIII Lào đã thông qua nhiều vấn đề trọng đại của đất nước Lào trong thời kỳ mới.

 Bộ trưởng Tư pháp Lào đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long… 

Tới đây, Quốc hội khóa VIII của Lào cũng sẽ thông qua nhiều luật mới quan trọng. Điều này đòi hỏi sự tham mưu đắc lực của Bộ Tư pháp Lào. Vì vậy, Bộ Tư pháp Việt Nam, với kinh nghiệm xây dựng những dự án Luật quan trọng vừa qua sẽ có những hỗ trợ tích cự để giúp Lào xây dựng được những dự án luật có chất lượng. Ngoài ra, với nhu cầu về nguồn nhân lực cán bộ Tư pháp của Lào thì hai nước cũng cần tăng cường hợp tác đào tạo cán bộ tư pháp.

Đoàn công tác Bộ Tư pháp Lào chụp ảnh lưu niệm cùng Phó chủ tịch Quốc hội.
Đoàn công tác Bộ Tư pháp Lào chụp ảnh lưu niệm cùng Phó chủ tịch Quốc hội.

Cho rằng nghành tư pháp hai nước cần trao đổi, hợp tác về kinh nghiệm giải quyết các vụ việc cụ thể, nhất là vấn đề liên quan đến người nước ngoài, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cho rằng cần có sự trao đổi, giúp đỡ nhau giữa các cơ quan tư pháp địa phương có chung biên giới của mỗi nước.

 Nhấn mạnh quan hệ hữu nghị, truyền thống, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa Lào- Việt Nam trong thời gian, Bộ trưởng Tư pháp Lào Xay- xỉ Xẳn-ti-vông đã thông báo với Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưuvề kết quả tốt đẹp của chuyến thăm, và làm việc với Bộ Tư pháp Việt Nam, trong đó có buổi hội đàm với Bộ Trưởng Bộ Tư pháp Việt Nam Lê Thành Long và Lễ  ký kết bản ghi nhớ hợp tác giưã Học việc Tư pháp thuộc Bộ Tư pháp hai nước.

 Thông tin về việc Việt Nam đã giúp Lào đào tạo nguồn  nhân lực về pháp luật mà nhiều người trong số này đang giữ những chức vụ cao cấp trong bộ máy Nhà nước Lào, Bộ trưởng Tư pháp Lào Xay- xỉ Xẳn-ti-vông đã cảm ơn sự giúp đỡ của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và nhân dân Việt Nam và cam kết sẽ chỉ đạo thực hiện tốt bản ghi nhớ giữa Học viện Tư pháp hai nước và hiện thực hóa những ý kiến của  Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu.

                                     

Khoa Lâm

Loading...

Bình luận

CLB Vũ Lê đạt giải nhất toàn đoàn tại Giải trẻ và vô địch Boxing các CLB TP Biên Hoà 2020

CLB Vũ Lê đã đạt được hạng nhất toàn đoàn tại Giải trẻ và vô địch Boxing các CLB TP Biên Hoà năm 2020 với tổng 5 HCV, 1HCB và 2HCĐ.

Chuyện ngôn tình ngọt lịm của “bà ngoại” U90 và “ông ngoại” U100

Ở tuổi 87, “bà ngoại” Lệ Dung vẫn có một tình yêu lãng mạn và thẹn thùng như thời thiếu nữ với ông xã 91 tuổi.

Giải cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc 2020: Đoàn Quân đội, Bắc Giang giành suất vào đội tuyển quốc gia

Giải cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc tranh cúp Nam Á Bank đã khép lại vào trưa 29/12 tại Trung tâm dịch vụ TDTT TPHCM.

Đàm Vĩnh Hưng giúp đỡ nữ sinh viên nghèo học thành Tiến sĩ?

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, cô viên nghèo ngày nào được nam ca sĩ giúp đỡ tiền học nay sắp thành tiến sĩ và nhắn tin cảm ơn ân nhân.

Xem thêm