Nỗ lực giữ vững chuỗi cung ứng sản xuất

0
Nhằm bảo vệ nguồn nhân lực, tránh tình trạng thiếu hụt lao động cũng như nỗ lực đưa nhà máy trở lại hoạt động, 5000 công nhân Công ty TNHH Changshin Việt Nam đứng chân trên địa bàn xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai đã được tiêm vắc xin Sinopharm phòng bệnh Covid-19 vào sáng nay 2/9.

Anh Nguyễn Hoài Vũ – Công nhân Công ty TNHH Changshin Việt Nam cho biết, khi nhận được thông tin anh và nhiều công nhân được tiêm vắc xin, anh rất vui mừng.

Có vắc xin sẽ tốt cho sức khỏe nên khi nghe có tên là anh đi liền, “không cần biết đó là loại vắc xin gì, chỉ cần được tiêm lúc này có nghĩa là sức khỏe được củng cố, giữ vững thêm” anh Vũ hồ hởi cho biết thêm.

Công ty Changshin là một trong những doanh nghiệp có lượng công nhân lao động lớn nhất tỉnh Đồng Nai.

Công ty Changshin là một trong những doanh nghiệp có lượng công nhân lao động lớn nhất tỉnh Đồng Nai.

Với 42.000 công nhân, Công ty Changshin là một trong những doanh nghiệp có lượng công nhân lao động lớn nhất tỉnh Đồng Nai.

Tuy nhiên, đây cũng là một trong những ổ dịch “nóng”. Sau khi phát hiện nhiều công nhân dương tính với COVID-19, công ty đã tạm ngừng hoạt động từ chiều ngày 14/7/2021 tới nay.

Trong nỗ lực sớm đưa công nhân trở lại nhà máy làm việc, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, ngoài trụ sở chính đóng chân trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu, được sự hỗ trợ của Sở y tế Đồng Nai, công ty Changshin còn đồng loạt vận hành thêm 3 điểm tiêm chủng tại huyện Long Thành, huyện Tân Phú và TP. Biên Hòa.

Trao đổi với Phóng viên Báo pháp luật Việt Nam, Ông Kim Si Jung - Công ty TNHH Changshin Việt Nam cho biết: “mặc dù có nhiều trông đợi sẽ nhận được các loại vắc xin như Pfizer, Moderna hay AstraZeneca nhưng chúng tôi đã đăng ký được loại vắc xin Sinopharm do Trung Quốc sản xuất.

Tuy có chút lo lắng ban đầu, nhưng chúng tôi tin tưởng vào thẩm định Y khoa. Chúng tôi rất vui vì đã nhận được số lượng lớn vắc xin để kịp thời tiêm cho người lao động trong giai đoạn này

Áp lực rất lớn phía trước đối với công ty Changshin nói riêng và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nói chung hiện nay là giảm thiểu tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng lao động, không để xảy ra thiếu hụt lao động nhằm giữ vững dây chuyền sản xuất ngay sau khi dịch bệnh được khống chế.

Ông Đặng Tuấn Tú - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Changshin Việt Nam, ngoài vắc xin, công đoàn còn liên tục có những trao đổi với lãnh đạo công công ty để đảm bảo lương tối thiểu cũng như giữ vững những chính sách cho công nhân của mình.

Cũng theo ông Tú, việc giữ chân người lao động ở lại với công ty để có thể bắt tay ngay vào lao động, sản xuất khi dịch bệnh được khống chế là một trong những nhiệm vụ mà công đoàn công ty trăn trở nhất lúc này.

Đẩy mạnh tiến độ tiêm chủng đang là giải pháp hàng đầu được chính quyền tỉnh Đồng Nai tiến hành nhằm bảo vệ nguồn nhân lực, từng bước kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, đã có hàng chục ngàn công nhân đang làm việc trong các doanh nghiệp thực hiện phương án “3 tại chỗ” ở các KCN thuộc tỉnh Đồng Nai được chủng ngừa vắc-xin Covid-19.

Hiếu Nghĩa – Minh Khánh

Loading...

Bình luận

Trả lại quà sao cho đúng luật?

Trả lại quà sao cho đúng luật?

0
Sau khi nhận được quà tặng, người nhận cần nộp lại cho Thủ trưởng cơ quan trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được quà tặng…

Bệnh nhân, y bác sĩ du xuân tại đường hoa bên trong Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy khai mạc Đường hoa Xuân với chủ đề "Xuân 3 miền" nhằm mang đến không khí Tết cho những bệnh nhân, thân nhân và nhân viên y tế...

Tuyển Việt Nam "sáng cửa" vào tứ kết Asian Cup 2022

Tin vui từ bảng A giúp đội tuyển Việt Nam có cơ hội rất lớn để vượt qua vòng bảng Asian Cup nữ 2022.

Sum vầy ngày Tết theo một cách mới

Khi điều kiện vật chất đang trở nên tốt hơn thì dịp tết ngày nay đã trở thành một trong các mùa cao điểm của du lịch.

Ước mơ của mẹ là gì?

Những đứa con cứ lớn lên, rời xa vòng tay mẹ, lao ra đời với mơ ước thành công, kiếm được nhiều tiền, được người đời ngưỡng mộ, nhưng...

Xem thêm