Ninh Thuận: Tọa đàm, hỗ trợ tư pháp và tặng quà cho những gia đình chính sách

0
Nhân ngày truyền thống kỷ niệm 74 năm nghành Tư pháp Việt Nam (28/08/1945 – 28/08/2019), Sở Tư pháp tỉnh Ninh Thuận cùng Báo Pháp luật Việt Nam, văn phòng Đông Nam Bộ, tặng quà cho những gia đình chính sách, gia đình khó khăn tại xã Phước Ninh, huyện Thuận Nam.

Sáng ngày 29/8, Sở Tư pháp tỉnh Ninh Thuận phối hợp cùng báo PLVN đã tổ chức buổi tọa đàm hỗ trợ tư pháp và tặng quà cho người dân trên địa bàn xã Phước Ninh, đến tham gia sự kiện gồm có: ông Trương Thanh Long PGĐ Sở chủ trì, Ông Huỳnh Ngọc Hiếu trưởng đại diện Báo PLVN khu vực Đông Nam Bộ, Ông Chế Gia Huy, Phó Chủ tịch UBND xã, cùng các ban ngành địa phương.  

H1 15.36.38

Ông Trương Thanh Long, PGĐ Sở Tư pháp Ninh Thuận phát biểu tại buổi làm việc

Xã Phước Ninh là một trong những xã khó khăn của huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận. Với số hộ dân ít cùng những điều kiện hạn chế dẫn đến nhận thức về pháp luật còn chưa cao, đó là điều trăn trở của lãnh đạo Sở tư pháp Ninh Thuận đối với nhân dân xã Phước Ninh nói riêng và tất cả các xã trên địa bàn tỉnh nói chung.

Để hỗ trợ và đồng hành cùng người dân được tốt hơn, Sở tư pháp tỉnh Ninh Thuận thường xuyên hướng dẫn hỗ trợ tư pháp miễn phí cho người dân khi đến tại trụ sở, và hỗ trợ tư pháp lưu động tại các xã có điều kiện khó khăn trên địa bàn tỉnh, nhằm nâng cao nhận thức, thường xuyên phổ cập các văn bản pháp luật. Nâng cao ý thức về pháp luật cho người dân trong cuộc sống.

H2 (3)

Ông Nguyễn Trần Thuận, Trưởng phòng Tư pháp huyện Thuận Nam trả lời câu hỏi của người dân.

Theo báo cáo Công tác cải cách tư pháp năm 2018 và 05 tháng đầu năm 2019 của Sơ Tư pháp Ninh Thuận đã thực hiện 4.351 cuộc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL), có 282.983 lượt người tham dự; Tổ chức 46 cuộc thi, có 8.290 người tham dự; cấp, phát miễn phí 32.385 tài liệu phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) (trong đó, có 511 tài liệu tiếng dân tộc); 26.298 tờ rơi, cẩm nang, tài liệu tuyên truyền và 900 quạt giấy in nội dung tuyên truyền; thực hiện 9.530 lần phát sóng chương trình (PBGDPL) trên đài truyền thanh xã; 4.717 tin, bài về pháp luật được đăng tải, phát trên phương tiện thông tin đại chúng và thực hiện nhiều chuyên đề, chuyên mục, tiểu phẩm Phát thanh và Truyền hình; ngoài ra, thực hiện các hoạt động thiết thực như trợ giúp pháp lý lưu động tại các xã nghèo, diễu hành, treo băng rôn, khẩu hiệu, áp phích tại các trường học và nơi công cộng.

Hình thức tuyên truyền như tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ, Hội nghị triển khai, quán triệt, Hội thi (sân khấu hóa), cuộc thi; các phóng sự, bản tin, bài viết, hình ảnh trực quan, chuyên trang, chuyên mục Hỏi - đáp pháp luật, pháp luật và cuộc sống trên Báo, Đài; hoạt động tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý; đăng tải tài liệu tuyên truyền trên Trang thông tin điện tử; phát sóng thường kỳ trên hệ thống truyền thanh địa phương, hệ thống thông tin đại chúng; mô hình các câu lạc bộ; sinh hoạt Ngày Pháp luật; cấp phát tài liệu, tờ gấp, tờ rơi; băng rôn khẩu hiệu, pano, áp phích; thông qua tiếp công dân, tiếp nhận hướng dẫn hồ sơ khi giải quyết thủ tục hành chính, giải quyết hồ sơ theo vụ việc, các cuộc họp dân tập trung, các buổi sinh hoạt của Đoàn thể, chi hội, hội viên; hoạt động hòa giải ở cơ sở; cổ động, diễu hành.

Một số mô hình mới đã, đang được triển khai và đem lại hiệu quả như “Tổ tư vấn tâm lý - pháp lý quân nhân”; “Mỗi tuần học một điều luật”.

H3

Ông Chế Gia Huy, Phó Chủ tịch xã Phước Ninh trình bày những khó khăn trên địa bàn xã.

Đài truyền thanh xã; 1.373 tin, bài về pháp luật được đăng tải, phát trên phương tiện thông tin đại chúng. Bên cạnh đó, đã biên soạn và cấp phát 202.000 tờ gấp pháp luật có nội dung liên quan đến phòng chống ma túy và nội dung liên quan đến lĩnh vực bảo hiểm xã hội về Bộ luật hình sự năm 2015; biên soạn tiểu phẩm pháp luật, tình huống giải đáp pháp luật có nội dung liên quan đến lĩnh vực giao thông đường bộ, phòng chống tội phạm xâm hại trẻ em và người chưa thành niên vi phạm pháp luật, phòng chống bạo lực gia đình, mua bán người, thu và cấp phát 1.534 đĩa CD cho các xã, phường, thị trấn, thôn, khu phố trên địa bàn trọng điểm để tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của cơ sở; biên soạn đề cương tuyên truyền về chuẩn tiếp cận pháp luật và thu đĩa (81 đĩa CD) cấp phát cho 10 xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2018-2021 theo Quyết định số 1337/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh.

IMG-2723

Báo PLVN do ông Huỳnh Ngọc Hiếu làm trưởng đoàn đã trao tặng 50 phần quà,  tổng trị giá 20.000.000đ cho những gia đình chính sách, khó khăn trên địa bàn xã Phước Ninh.

H4

Ông Huỳnh Ngọc Hiếu trưởng đoàn Báo PLVN cùng PGĐ Sở tư pháp Trương Thanh Long trao quà và chụp hình lưu niệm cùng bà con xã Phước Ninh.

H5

 

H6

Phóng viên báo PLVN trao quà cho các hộ gia đình chính sách.

Đồng hành cùng những khó khăn của lãnh đạo địa phương và người dân tại xã Phước Ninh, Báo PLVN do ông Huỳnh Ngọc Hiếu làm trưởng đoàn đã trao tặng 50 phần quà, tổng trị giá 20.000.000đ cho những gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phước Ninh.

Mong muốn được chia sẻ những món quà vật chất nhỏ, nhưng tinh thần lớn cho bà con nơi đây, tạo động lực cho bà con vượt qua những khó khăn trước mắt, xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Báo PLVN sẽ có nhiều cơ hội giúp đỡ những người dân, gia đình chính sách hơn nữa.  Cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của ban nghành địa phương và Sở tư pháp tỉnh Ninh Thuận.

Minh Trường – Đình Thu

Loading...

Bình luận

“Check in sống ảo” - khi nào hữu ích?

“Check in sống ảo” - khi nào hữu ích?

0
Dù phong trào “sống ảo” gây không ít phiền toái, phản cảm cho nhiều người, nhưng có luồng ý kiến cho rằng, “sống ảo” cũng rất hữu ích.

Park Yoochun - “Vị thần phương Đông” sụp đổ vì bê bối tình dục và sử dụng chất cấm

34 tuổi, hơn 16 năm hoạt động nghệ thuật, Park Yoochun có một sự nghiệp lẫy lừng nhưng cũng sở hữu đời tư đầy tai tiếng.

Hera - Nữ hoàng của các vị thần Hy Lạp

Hera là nữ thần của hôn nhân, thần bảo trợ cho cuộc sống gia đình, cho sự thánh thiện và bền vững của nó.

Sau nếp rêu phong làng cổ

Thích cảm giác bình yên ở làng quê, nên những khi cuối tuần tôi lại tìm đến chốn ngoại thành để thả hồn rong chơi cho thỏa.

Khai mạc Tết Trung thu phố cổ Hà Nội 2020

Ngày 25-9, tại Ngôi nhà di sản (số 87 phố Mã Mây), Ban Quản lý phố cổ Hà Nội khai mạc các hoạt động vui Tết Trung thu.

Xem thêm