Pháp Luật Plus - Ninh Bình: Đón người dân từ TP HCM, tỉnh Bình Dương, Đồng Nai về quê đợt 2

Ninh Bình: Đón người dân từ TP HCM, tỉnh Bình Dương, Đồng Nai về quê đợt 2

0
UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành văn bản số 694/UBND-VP6 về việc đón người dân Ninh Bình từ Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, Đồng Nai về quê đợt 2.

Ngày 11 tháng 10 năm 2021 UBND tỉnh Ninh Bình ban hành văn bản số 694/UBND-VP6 về việc đón người dân Ninh Bình từ Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, Đồng Nai về quê đợt 2.

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo: Tiếp tục thực hiện chủ trương đón người dân Ninh Bình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 từ Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam trở về quê, UBND tỉnh tổ chức đón người dân Ninh Bình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 từ thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bình Dương về quê đợt 2 theo Kế hoạch số 146/KH-UBND ngày 21/9/2021.

NB1-1633404192460.

Ảnh minh họa.

Để công tác đón người dân trở về quê an toàn, đảm bảo mục đích, yêu cầu, theo đúng quy định về phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố chủ động triển khai thực hiện nhiệm vụ được phân công tại Kế hoạch số 146/KH-UBND ngày 21/9/2021 của UBND tỉnh.

Số lượng người đón về tương đương đợt 1: từ 500 - 700 người.

Đối tượng: người có công với cách mạng; người mắc bệnh hiểm nghèo; phụ nữ đang mang thai và gia đình; trẻ em dưới 6 tuổi và người đi kèm; người khuyết tật nặng; người già yếu; học sinh, sinh viên, người thăm thân, đi công tác, đi du lịch bị mắc kẹt; người lao động mất việc làm không có chỗ ở;... có nguyện vọng trở về quê Ninh Bình đã được đăng ký.

Phương tiện về Ninh Bình: Tàu hỏa.

Địa điểm tập kết, đón nhận người dân lên tàu:

+ Ga Sài Gòn đón người dân cư trú tại Thành phố Hồ Chí Minh.

+ Ga Dĩ An đón người dân cư trú tại tỉnh Bình Dương.

+ Ga Biên Hòa đón người dân cư trú tại tỉnh Đồng Nai.

Thời gian tàu rời Ga Sài Gòn: dự kiến 15h30’ ngày 14/10/2021.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội

Rà soát, phê duyệt danh sách người dân đã đăng ký đón về theo đúng đối tượng và thứ tự ưu tiên (đảm bảo nguyên tắc người có hoàn cảnh khó khăn hơn sẽ được xem xét trước);

Chủ trì, phối hợp với Sở Y tế bố trí chỗ ngồi theo các toa tàu đảm bảo khoa học, yêu cầu về phân loại dịch tễ, theo đúng hướng dẫn về phòng, chống dịch Covid-19 và bố trí theo số phòng, khu cách ly tập trung.

Kịp thời thông báo tới từng người dân theo danh sách được duyệt vê thời gian địa điểm tổ chức đón nhận người dân về quê; nhắc nhở người dân chuân bị đầy đủ giấy tờ cá nhân cần thiết, tại thời điểm lên tàu phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR còn hiệu lực (dưới 48 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm), phiếu tiêm phòng vắc - xin (nếu có), thực hiện 5K và các quy định về phòng, chống dịch, đảm bảo an ninh trật tự trong suốt quá trình di chuyển về quê.

Chủ động liên hệ với các cơ quan, đơn vị liên quan Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Giao thông vận tải, Sở Y tế, Công an, Hội đồng hương Ninh Bình ở Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai để tháo gỡ các khó khăn vướng mắc của người dân trong việc thực hiện các yêu cầu cần thiết để lên tàu như xét nghiệm SARS-COV-2, di chuyển đến các Ga tàu...

Chủ động kiểm tra, rà soát các điều kiện cần thiết về lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm cần thiết khác đảm bảo trong suốt quá trình di chuyển đón người dân về quê.

Chỉ đạo Đoàn công tác của Tỉnh tổ chức đón, vận chuyển người dân về Ga Ninh Bình theo đúng lịch, đảm bảo an toàn.

Chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Giao thông vận tải, UBND các huyện, thành phố tiến hành bàn giao người dân về khu cách ly tập trung đã được phân bổ, đảm bảo đúng theo quy định các biện pháp phòng, chống dịch.

Phương Nhi

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

LỜI CHIA BUỒN

LỜI CHIA BUỒN

0
Ban Biên tập, Công đoàn và cán bộ, nhân viên Báo Pháp luật Việt Nam xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến đồng chí Nguyễn Văn Hải và gia đình.

Ngân vang hào khí Bạch Đằng Giang

Khu di tích lịch sử Bạch Đằng Giang là quần thể kiến trúc tâm linh mang giá trị lịch sử, văn hóa gắn liền với những trận thủy chiến...

Nguồn gốc của vàng - thứ kim loại khiến loài người tôn sùng và khao khát

Vàng hiếm hoi tới mức toàn bộ số vàng được tìm thấy trong lịch sử loài người còn không nhiều bằng số thép mà chúng ta sản xuất trong một giờ.

Quảng Ninh phát 14.500 giấy mời xem bán kết bóng đá nữ tại SVĐ Cẩm Phả

Tới đây, Quảng Ninh sẽ phát hành 14.500 giấy mời xem các trận bán kết môn Bóng đá nữ SEA Games 31 cho người dân đến xem.

Sầm Sơn bùng cháy chương trình nghệ thuật SunFest cuối tuần

Chuỗi chương trình nghệ thuật đặc sắc, mới lạ do Sun Group thực hiện vào thứ 7 hàng tuần, sẽ kéo dài trong 4 tháng hè tại TP Sầm Sơn.

Xem thêm

Thế giới Facebook