Pháp Luật Plus - Ninh Bình: Chính quyền xã “bất lực” trước hoạt động trái phép của xưởng dăm gỗ?

Ninh Bình: Chính quyền xã “bất lực” trước hoạt động trái phép của xưởng dăm gỗ?

0
Xưởng băm dăm gỗ của Cty Nam Phương trên tuyến đê tả sông Hoàng (Gia Viễn, Ninh Bình) đã xây dựng và thản nhiên hoạt động trái phép nhiều năm nay. Gây ảnh hưởng đến hành lang thoát lũ và vấn đề an toàn của con đê. Một xưởng băm dăm trên địa bàn nhưng chính quyền địa phương không thể xử lý?!

Xưởng băm dăm trái phép trên là của Cty Nam Phương, nằm ngay khu vực ngoại đê tả sông Hoàng Long, đoạn qua xã Gia Phú (huyện Gia Viễn).

Cơ sở băm dăm này rộng khoảng vài nghìn mét. Gồm 1 dãy nhà điều hành và cho công nhân ở, 1 khu vực để máy móc, xưởng băm dăm gỗ, băng tải, bến thuyền... khu vực này đã được đổ bê tông khang trang.

Theo quan sát, từ chân đê ra mép sông Hoàng Long dài gần 200m. Xưởng này đã lấn rất nhiều ra dòng để tạo thuận lợi cho việc tàu thuyền ra vào nhập hàng.

Bãi tập kết dăm gỗ lấn chiếm ra sông Hoàng Long gây ảnh hưởng đến dòng chảy. Ảnh: Nguyệt Chi
Bãi tập kết dăm gỗ lấn chiếm ra sông Hoàng Long gây ảnh hưởng đến dòng chảy. Ảnh: Nguyệt Chi

Hiện, tại xưởng băm dăm của Cty Nam Phương đang có rất nhiều công nhân làm việc. Những công nhân này cho hay xưởng lâu nay vẫn hoạt động bình thường. Làm đến đâu là tiêu thụ đến đó. Vấn đề khó khăn là xưởng thiếu nguồn nguyên liệu.

Trao đổi với báo chí, ông Vũ Văn Sơn, Chủ tịch UBND xã Gia Phú cho biết, xưởng băm dăm này đã có từ mấy năm nay. Trước kia, đây là diện tích đất công ích của xã cho doanh nghiệp này thuê để sản xuất nông nghiệp từ năm 2015. Nhưng khi biết đơn vị này xây dựng xưởng chế biến dăm gỗ thì xã đã hủy hợp đồng. Nhưng đến giờ Cty vẫn chưa chịu di dời xưởng, chính quyền cũng không có biện pháp xử lý dứt điểm.

Khu vực nhà xưởng với các thiết bị máy móc đang hoạt động. Ảnh: Nguyệt Chi
Khu vực nhà xưởng với các thiết bị máy móc đang hoạt động. Ảnh: Nguyệt Chi

Xã đã nhiều lần mời chủ doanh nghiệp băm dăm gỗ lên làm việc nhưng đều không thấy đến. Xưởng vẫn hoạt động nhưng người chủ này không có ở địa phương nên không thể xử lý được. Các ban ngành chức năng của huyện đã nhiều lần kiểm tra, lập biên bản nhưng xưởng băm dăm gỗ này vẫn cứ hoạt động. – ông Sơn tiếp lời.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND huyện Gia Viễn cho hay, tinh thần của huyện là cương quyết dẹp bỏ những bến bãi, xưởng dăm gỗ trái phép hoạt động trên địa bàn. Để xảy ra sự việc trên, trước hết là trách nhiệm của chính quyền xã. Về phía huyện cũng đã họp, chỉ đạo, giao cho các ban ngành chức năng xử lý.

Như vậy, không hiểu xưởng gỗ dăm trái phép này tại sao đến giờ vẫn “bình an” hoạt động? Ngay đến cả chính quyền địa phương cũng “bất lực” không thể xử lý? Hay có lợi ích liên quan nên chính quyền mới “làm ngơ” cho doanh nghiệp hoạt động trái phép?

Nguyệt Chi

Loading...

Bình luận

Loading...
Bí ẩn truyền thuyết Đền Cửa Ông

Bí ẩn truyền thuyết Đền Cửa Ông

0
Không chỉ đẹp, Đền Cửa Ông còn là một trong những ngôi đền linh thiêng nhất ở Việt Nam với những huyền thoại, truyền thuyết bí ẩn.

Đà Nẵng: Du lịch trải nghiệm bình minh trên vịnh Nam Ô bằng thuyền thúng

Về phương án quản lý ghềnh Nam Ô (Đà Nẵng), chủ đầu tư đất xuất ý tưởng “Du lịch trải nghiệm bình minh ở vịnh Nam Ô trên thuyền thúng”.

Bí ẩn truyền thuyết Đền Cửa Ông

Không chỉ đẹp, Đền Cửa Ông còn là một trong những ngôi đền linh thiêng nhất ở Việt Nam với những huyền thoại, truyền thuyết bí ẩn.

Diện mốt không quần, nữ rapper Hàn 'méo mặt' vì lộ nội y

Nữ rapper Hàn Jessi xuất hiện ở sân bay với trang mục 'áo không quần' nhưng vô tình bị lộ vòng ba khi giơ tay chào fan hâm mộ.

HLV Park Hang Seo chốt danh sách ĐT Việt Nam đấu Malaysia, Indonesia

HLV Park Hang Seo chốt danh sách ĐT Việt Nam nhằm chuẩn bị thi đấu Vòng loại 2 World Cup 2022 đợt 3, có tên của Tô Văn Vũ, Mạc Hồng Quân.