Những trường hợp được miễn kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 khi vào TP Hải Phòng

0
Để tránh quá tải tại các chốt kiểm soát cửa ngõ UBND TP Hải Phòng chỉ đạo không yêu cầu xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 đối với tài xế, phụ xe container, xe chở xăng dầu của các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn chạy tuyến cố định.

TP Hải Phòng vừa ban hành văn bản 4519/UBND-VX chỉ đạo không yêu cầu xuất trình giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 đối với những trường hợp cụ thể khi vào thành phố.

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại một số tỉnh thành phố trong cả nước, để việc kiểm soát chặt chẽ người từ các địa phương đang có dịch vào Hải Phòng phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng năm ngày đã được Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng thông báo tại văn bản số 4491/UBND-VX và triển khai thực hiện từ 12 giờ ngày 8/7.

z2602546007787_fbfaf1765db5351aa7710c8c1e6318b3

Các lái, phụ xe container, xe chở xăng dầu, công nhân, người lao động ngoại tỉnh làm việc trên địa bàn TP Hải Phòng không phải xuất trình giấy xét nghiệm khi vào Hải Phòng.

Tại văn bản này, UBND TP Hải Phòng hướng dẫn cụ thể một số trường hợp vào Hải Phòng không phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 (Realtime PCR hoặc test nhanh) tại các chốt kiểm soát cửa ngõ khi vào thành phố để tạo điều kiện lưu thông hàng hóa, tránh quá tải tại các chốt kiểm soát.

Các đối tượng cụ thể gồm: lái xe, phụ xe container, xe chở xăng dầu của các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn thành phố chạy tuyến cố định; công nhân, người lao động ngoại tỉnh làm việc tại các khu, cụm công nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn Hải Phòng có xe đưa đón hằng ngày của đơn vị.

UBND TP Hải Phòng giao trách nhiệm kiểm tra kết quả xét nghiệm của lái xe, phụ xe container, xe chở xăng dầu cho lãnh đạo các đơn vị kinh doanh vận tải, chính quyền địa phương.

Đồng thời, thành phố giao Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng, Ủy ban nhân dân các quận, huyện chỉ đạo các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh thực hiện đăng ký với các chốt kiểm soát cửa ngõ vào thành phố biển số xe chở công nhân, lao động (xe có dán logo của doanh nghiệp) hoặc giấy xác nhận của Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng cùng với danh sách người trên mỗi xe; thực hiện xét nghiệm hàng tuần cho lái xe và người lao động.

Đồng thời UBND TP Hải Phòng cũng giao Công an thành phố xử lý nghiêm đối với các Công ty vận tải và chủ xe để lái xe chở người trốn kiểm soát dịch bệnh trong các khoang hàng vào thành phố.

Tính đến sáng 9/7, Hải Phòng ghi nhận 22 ca mắc Covid-19, trong đó 9 bệnh nhân đã được chữa khỏi và xuất viện.

Nguyễn Quang

Bình luận

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Xem thêm