Những thiếu nữ tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân

0
Công an tỉnh An Giang vừa tổ chức đón nhận công dân nhập ngũ 2021. Đặc biệt, lần đầu tiên tuyển chọn được 6 nữ công dân tham gia nghĩa vụ.

Sau thời gian tuyển chọn, Công an tỉnh An Giang vừa tổ chức đón nhận công dân nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2021. Năm nay, Công an tỉnh đã hoàn tất 100% chỉ tiêu tuyển quân của Bộ Công an giao, đảm bảo đúng quy trình, thủ tục và tiến độ.

Đặc biệt, đây là lần đầu tiên An Giang tuyển chọn được 6 nữ công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân.

Bàn giao tân binh cho Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động Tây Nam Bộ huấn luyện

Bàn giao tân binh cho Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động Tây Nam Bộ huấn luyện.

Để phòng, chống dịch Covid-19, việc giao nhận quân tại An Giang năm nay được tổ chức nhanh, gọn, đồng thời kiểm tra chặt chẽ sức khỏe của thanh niên nhiều lần trước khi về đơn vị nhận quân. Tại các đơn vị huấn luyện chiến sĩ mới, trước khi bàn giao, các tân binh được bố trí đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đảm bảo an toàn y tế theo quy định.

fbef0a003dd8ce8697c9

Các chiến sĩ nghĩa vụ được kiểm tra thân nhiệt và rửa tay với dung dịch sát khuẩn.

Trung tá Trịnh Văn Viễn, Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn 3, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nam Bộ cho biết: “Đảng ủy, Ban chỉ huy Tiểu đoàn 3 năm 2021 được giao huấn luyện Công an An Giang và Công an Hậu Giang theo kế hoạch của Bộ Tư lệnh, công tác quản lý 355 đồng chí tân binh phục vụ tại ngũ trong Công an nhân dân. Để thực hiện được nhiệm vụ này thì Đảng ủy, Ban Chỉ huy Tiểu đoàn xác định đây là một trong những vai trò, nhiệm vụ chính trị quan trọng trong năm 2021, khi phải làm tốt công tác sắp xếp đội ngũ cán bộ để quản lý công dân thực hiện nghĩa vụ trong Công an nhân dân và huấn luyện tại đơn vị”.

Năm nay Công an tỉnh An Giang tuyển chọn được 265 chỉ tiêu tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân, tăng so với năm trước. Đây là lần đầu tiên Công an An Giang tuyển chọn được 6 nữ tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân.

Em Nguyễn Thị Ngọc Hân (1 trong 6 nữ tân binh tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân tại An Giang năm 2021)

Em Nguyễn Thị Ngọc Hân (1 trong 6 nữ tân binh tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân tại An Giang năm 2021).

Do tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, việc bàn giao quân tuy không được tổ chức sôi nổi so với mọi năm nhưng mọi người vẫn cảm nhận được một làn gió mới tại đây. Nữ tân binh Nguyễn Thị Ngọc Hân chia sẻ:

Em cảm thấy phấn khích vì không biết sắp tới mình sẽ trải qua những gì. Em cũng đã được nghe nhiều chia sẻ của bạn em là rất khó khăn, do đó em nghĩ mình phải có một ý chí và tinh thần rất mạnh mẽ để rèn luyện thời gian tới”. Còn đối với  nữ tân binh Nguyễn Thị Tuyết Kha thì đây là cơ hội để thực hiện ước mơ bấy lâu. Em chia sẻ: “Em đã ấp ủ niềm đam mê đi học ngành Công an rất lâu rồi nhưng năm đó thi không đậu nên em đã chuyển qua một ngành khác, và bây giờ có cơ hội được vào ngành nên em đã quyết định đi”.

Nữ tân binh Nguyễn Thị Tuyết Kha

Nữ tân binh Nguyễn Thị Tuyết Kha.

Sau tiếp nhận, các chiến sĩ được bàn giao về các đơn vị sử dụng bố trí nơi ăn, nghỉ và tổ chức huấn luyện các kỹ năng cơ bản về nghiệp vụ, pháp luật, được rèn luyện quy củ, kỷ luật về điều lệnh nội vụ, điều lệnh đội ngũ, nhằm đáp ứng yêu cầu công tác sau khi hoàn thành huấn luyện trở về địa phương.

Các chiến sĩ nghĩa vụ bắt đầu được hòa nhập vào môi trường rèn luyện cộng đồng

Các chiến sĩ nghĩa vụ bắt đầu được hòa nhập vào môi trường rèn luyện cộng đồng.

Khi các tân binh được khoác trên mình bộ quân phục mang quân hàm đỏ thắm, cũng là lúc có thể cảm nhận rõ rằng mình đã trưởng thành, có thể cống hiến sức trẻ vì Tổ quốc thân thương. Từng nhịp thở mạnh mẽ, từng ánh mắt mang ý chí nỗ lực đã trở thành một phần hành trang của những chiến sĩ mang độ tuổi đẹp nhất của thanh xuân.

Trần Dung - Hà Linh

Bình luận

Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng tổ chức Cuộc thi online Gia đình ta cùng hát

Cuộc thi “Gia đình ta cùng hát – 2021” mang ý nghĩa cùng nhau hướng về những giá trị tích cực, tinh thần lạc quan cùng nhau vượt qua đại dịch Covid–19.

Điểm đặc biệt trong sản phẩm Sở hữu kỳ nghỉ ALMA

Chính những ưu điểm vượt trội của sở hữu kỳ nghỉ ALMA, hàng chục nghìn gia đình Việt đã đón nhận và lựa chọn nó như tài sản tinh thần.

[Ảnh] Khung cảnh khác lạ ở phố Hàng Mã mùa Trung thu

Năm nay do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên con phố náo nhiệt này tĩnh lặng, khác hẳn với không khí tấp nập như mọi năm.

Sở hữu trí tuệ là “hộ chiếu xanh” phát triển công nghiệp văn hóa

Sở hửu trí tuệ là một trong những lĩnh vực quan trọng trong chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa ở Việt Nam.

Xem thêm