Những thiếu nữ tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân

0
Công an tỉnh An Giang vừa tổ chức đón nhận công dân nhập ngũ 2021. Đặc biệt, lần đầu tiên tuyển chọn được 6 nữ công dân tham gia nghĩa vụ.

Sau thời gian tuyển chọn, Công an tỉnh An Giang vừa tổ chức đón nhận công dân nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2021. Năm nay, Công an tỉnh đã hoàn tất 100% chỉ tiêu tuyển quân của Bộ Công an giao, đảm bảo đúng quy trình, thủ tục và tiến độ.

Đặc biệt, đây là lần đầu tiên An Giang tuyển chọn được 6 nữ công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân.

Bàn giao tân binh cho Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động Tây Nam Bộ huấn luyện

Bàn giao tân binh cho Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động Tây Nam Bộ huấn luyện.

Để phòng, chống dịch Covid-19, việc giao nhận quân tại An Giang năm nay được tổ chức nhanh, gọn, đồng thời kiểm tra chặt chẽ sức khỏe của thanh niên nhiều lần trước khi về đơn vị nhận quân. Tại các đơn vị huấn luyện chiến sĩ mới, trước khi bàn giao, các tân binh được bố trí đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đảm bảo an toàn y tế theo quy định.

fbef0a003dd8ce8697c9

Các chiến sĩ nghĩa vụ được kiểm tra thân nhiệt và rửa tay với dung dịch sát khuẩn.

Trung tá Trịnh Văn Viễn, Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn 3, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nam Bộ cho biết: “Đảng ủy, Ban chỉ huy Tiểu đoàn 3 năm 2021 được giao huấn luyện Công an An Giang và Công an Hậu Giang theo kế hoạch của Bộ Tư lệnh, công tác quản lý 355 đồng chí tân binh phục vụ tại ngũ trong Công an nhân dân. Để thực hiện được nhiệm vụ này thì Đảng ủy, Ban Chỉ huy Tiểu đoàn xác định đây là một trong những vai trò, nhiệm vụ chính trị quan trọng trong năm 2021, khi phải làm tốt công tác sắp xếp đội ngũ cán bộ để quản lý công dân thực hiện nghĩa vụ trong Công an nhân dân và huấn luyện tại đơn vị”.

Năm nay Công an tỉnh An Giang tuyển chọn được 265 chỉ tiêu tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân, tăng so với năm trước. Đây là lần đầu tiên Công an An Giang tuyển chọn được 6 nữ tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân.

Em Nguyễn Thị Ngọc Hân (1 trong 6 nữ tân binh tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân tại An Giang năm 2021)

Em Nguyễn Thị Ngọc Hân (1 trong 6 nữ tân binh tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân tại An Giang năm 2021).

Do tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, việc bàn giao quân tuy không được tổ chức sôi nổi so với mọi năm nhưng mọi người vẫn cảm nhận được một làn gió mới tại đây. Nữ tân binh Nguyễn Thị Ngọc Hân chia sẻ:

Em cảm thấy phấn khích vì không biết sắp tới mình sẽ trải qua những gì. Em cũng đã được nghe nhiều chia sẻ của bạn em là rất khó khăn, do đó em nghĩ mình phải có một ý chí và tinh thần rất mạnh mẽ để rèn luyện thời gian tới”. Còn đối với  nữ tân binh Nguyễn Thị Tuyết Kha thì đây là cơ hội để thực hiện ước mơ bấy lâu. Em chia sẻ: “Em đã ấp ủ niềm đam mê đi học ngành Công an rất lâu rồi nhưng năm đó thi không đậu nên em đã chuyển qua một ngành khác, và bây giờ có cơ hội được vào ngành nên em đã quyết định đi”.

Nữ tân binh Nguyễn Thị Tuyết Kha

Nữ tân binh Nguyễn Thị Tuyết Kha.

Sau tiếp nhận, các chiến sĩ được bàn giao về các đơn vị sử dụng bố trí nơi ăn, nghỉ và tổ chức huấn luyện các kỹ năng cơ bản về nghiệp vụ, pháp luật, được rèn luyện quy củ, kỷ luật về điều lệnh nội vụ, điều lệnh đội ngũ, nhằm đáp ứng yêu cầu công tác sau khi hoàn thành huấn luyện trở về địa phương.

Các chiến sĩ nghĩa vụ bắt đầu được hòa nhập vào môi trường rèn luyện cộng đồng

Các chiến sĩ nghĩa vụ bắt đầu được hòa nhập vào môi trường rèn luyện cộng đồng.

Khi các tân binh được khoác trên mình bộ quân phục mang quân hàm đỏ thắm, cũng là lúc có thể cảm nhận rõ rằng mình đã trưởng thành, có thể cống hiến sức trẻ vì Tổ quốc thân thương. Từng nhịp thở mạnh mẽ, từng ánh mắt mang ý chí nỗ lực đã trở thành một phần hành trang của những chiến sĩ mang độ tuổi đẹp nhất của thanh xuân.

Trần Dung - Hà Linh

Bình luận

Giải Tennis F4 FAVI CUP: Sân chơi thể lực của những doanh nhân

Giải đấu Tennis F4 FAVI CUP 2021 được Sắt Mỹ Nghệ FAVI đăng cai và tổ chức tại thành phố Bà Rịa Vũng Tàu đã tạo nên một sân chơi...

COVID 19 - Thách thức hay cơ hội cho các sân chơi nghệ thuật?

Đại dịch Covid -19 đã hướng sự quan tâm của người dân toàn cầu vào những vấn đề cấp thiết như kinh tế, chính trị, xã hội,...

GS Lê Văn Lan: "Thời đại Hùng Vương là thời của nền văn minh"

Nhà sử học, GS Lê Văn Lan cho rằng, thời đại Hùng Vương tạo dựng được nền văn minh, nền văn hóa mang bản sắc và nền tảng của người Việt.

Khi phim võ thuật Việt gây chú ý

Những cảnh quay hành động kịch tính, nội dung mang tinh thần thượng võ của “Nhất Đại Tông Sư” khiến khán giả “trầm trồ”.

Xem thêm