Pháp Luật Plus - Những phương án đảm bảo an ninh đặc biệt tại Lễ hội Đền Hùng

Những phương án đảm bảo an ninh đặc biệt tại Lễ hội Đền Hùng

0
Lực lượng chức năng Công an tỉnh Phú Thọ đã lên những kế hoạch chi tiết cụ thể nhằm đảm bảo an ninh trong Lễ hội Đến Hùng, trong đó cả cả phương án chống khủng bố.

Theo Ban Tổ chức, các hoạt động phần Lễ và phần Hội trong giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017 được tổ chức trong 6 ngày, từ ngày 1-6/4/2017 (tức ngày 5-10/3 năm Đinh Dậu). Đây là dịp du khách thập phương về với Đền Hùng rất đông, do đó công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn phải tuyệt đối đảm bảo.

Do đó, để đảm bảo công tác an ninh trật tự được đảm bảo trong những ngày diễn ra Lễ hội, Công an tỉnh Phú Thọ đã bố trí lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát 113, Cảnh sát trật tự phối hợp với lực lượng Thanh tra giao thông tổ chức hướng dẫn, điều tiết giao thông tại vị trí các chốt, các điểm trông giữ xe và các trục đường chính dẫn vào khu di tích.

Lượng du khách đổ về Lễ hội Đến Hùng ngày một tăng.
Lượng du khách đổ về Lễ hội Đến Hùng ngày một tăng.

Phối hợp với Công an các tỉnh Yên Bái, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc và thành phố Hà Nội tiến hành phân luồng từ xa.

Ngoài ra, Công an tỉnh Phú Thọ cũng đã tham mưu cho Ban tổ chức lễ giỗ Tổ Hùng Vương không cấp phép cho các điểm trông giữ xe mô tô dọc theo quốc lộ 32C thuộc phạm vi khu vực lễ hội. Đồng thời phối hợp với ngành giao thông vận tải lắp đặt biển cấm xe ô tô, taxi đi vào một số tuyến đường trong khu di tích.

Lực lượng Cảnh sát giao thông còn bố trí lực lượng tuần tra lưu động trên các trục đường dẫn vào khu di tích, kịp thời nhắc nhở các phương tiện đón trả khách và dừng đỗ không đúng nơi quy định; đồng thời tập trung xử lý các lỗi là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông như: lạng lách, đánh võng gây mất trật tự an toàn giao thông.

Lực lượng CSCĐ được huy động tối đa đảm bảo an ninh tại các nẻo đường về Lễ hội.
Lực lượng CSCĐ được huy động tối đa đảm bảo an ninh tại các nẻo đường về Lễ hội.

Mục tiêu ban tổ chức đặt ra là “5 không” là: không có ăn xin, ăn mày; không để xảy ra ùn tắc giao thông; không để xảy ra tình trạng chặt chém khách khi mua hàng; không có các hành vi phản cảm và không để mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tiểu ban ANTT, an toàn và quản lý thị trường do Công an tỉnh là Trưởng tiểu ban đã xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các ngành trong tiểu ban.

Đại tá Hà Minh Tân thông tin về công tác đảm bảo an ninh trật tự tại Lễ hội Đến Hùng.
Đại tá Hà Minh Tân thông tin về công tác đảm bảo an ninh trật tự tại Lễ hội Đến Hùng.

Thông tin về công tác đảm bảo an ninh trật tự tại Lễ hội Đến Hùng, Đại tá Hà Minh Tân (Phó giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ) cho biết, năm nay, toàn tỉnh Phú Thọ huy động hơn 1.000 cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh dịp giỗ Tổ Hùng Vương. Ngoài ra, còn có lực lượng của Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải tăng cường cho Phú Thọ, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách thập phương hành hương về với đất Tổ.

Đại tá Hà Minh Tân thông tin thêm, trước khi diễn ra Lễ giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2017, Công an tỉnh Phú Thọ đã lên kế hoạch tấn công tội phạm trên toàn tỉnh. Các lực lượng như CSGT, hình sự của các huyện lân cận như Lâm Thao, Tam Nông, Phù Ninh,… cũng phải tăng cường công tác tuần tra công khai vòng ngoài, nhằm thị uy, gây sức ép để đề phòng và ngăn ngừa tội phạm từ xa.

Đại Văn - Diệu Thanh

Loading...

Bình luận

Loading...
Không để 'bần cùng sinh đạo tặc'

Không để 'bần cùng sinh đạo tặc'

0
“về lâu dài sẽ phát sinh, thậm chí bùng phát, vì bần cùng sinh đạo tặc”, đại biểu Phạm Văn Hòa, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, cảnh báo.

HLV Park Hang Seo: An cư rồi, liệu có lạc nghiệp?

HLV Park Hang Seo vừa tậu căn hộ gần VFF để tiện cho công việc, nhưng sau khi an cư, ông thầy người Hàn có "lạc nghiệp"?

Chi Pu tung ảnh bikini ‘bỏng mắt’ giữa mùa dịch Covid-19

Chỉ với hai bức ảnh, Chi Pu chứng minh được đẳng cấp mỹ nhân thế hệ mới của showbiz Việt.

Premier League bắt "đá khoán" 3 trận/5 ngày: Cầu thủ không phải robot

Muốn kết thúc giải đấu trước ngày 30.6, Premier League tính đến phương án đá "dồn toa", đẩy các cầu thủ vào cuộc chạy đua thể lực chưa từng thấy.

Kẻ cầm đầu "phòng chat tình dục" gây chấn động Hàn Quốc từng nhắn tin dọa giết phóng viên

Cho Joo Bin, kẻ cầm đầu "phòng chat thứ N" khiến dư luận Hàn Quốc phẫn nộ, đã từng ngang nhiên dọa giết phóng viên điều tra về vụ việc.