Pháp Luật Plus

Những em bé mang tên... Corona, Covid

0
Đầu tiên là Corona Kumar rồi đến Covid Marie, các bậc phụ huynh ở Philippines, Ấn Độ... đặt tên con theo tên của đại dịch chết người như một cách kỷ niệm giai đoạn đặc biệt.

Khi Colline Tabesa hạ sinh một bé gái khỏe mạnh ở thành phố Bacolod hôm 13/4, hai vợ chồng cô đã quyết định làm điều gì đó để đánh dấu dịp đặc biệt này.

Vợ chồng Colline Tabesa - John Tupas và con gái Covid Marie

Vợ chồng Colline Tabesa - John Tupas và con gái Covid Marie

"Đại dịch COVID-19 đã gây ra đau khổ trên khắp thế giới”, người bố trẻ 23 tuổi chia sẻ sau cuộc sinh nở thành công của vợ. “Tôi muốn tên của cháu sẽ nhắc nhở chúng tôi rằng COVID không chỉ gây ra đau khổ mà còn là phước lành của chúng tôi”.

Và đó là lý do họ đặt tên con gái là Covid Marie.

Bé gái Covid Marie - một cái tên mà cha mẹ gọi là biểu tượng của hy vọng giữa lúc đại dịch

Bé gái Covid Marie - một cái tên mà cha mẹ gọi là biểu tượng của hy vọng giữa lúc đại dịch

Vài tuần trước đó, 2 bà mẹ ở miền đông nam Ấn Độ cũng đã được bác sĩ khuyến khích đặt tên con là Corona. Một bé là Corona Kumar và bé khác là Corona Kumari.

"Tôi nói với họ rằng điều này sẽ tạo ra sự nhận thức và xóa đi sự kỳ thị với căn bệnh này. Thật bất ngờ là họ đồng ý với ý tưởng của tôi”, BS S.F. Basha nói.

Không chịu thua kém, một cặp vợ chồng không kịp về quê sinh con do lệnh phong tỏa toàn quốc, phải ở lại một thành phố ở miền đông nam Ấn Độ đã quyết định đặt tên con là “Lockdown” (có nghĩa là Phong tỏa).

"Chúng tôi đặt tên bé là Lockdown để ghi nhớ những vấn đề chúng tôi đã phải đối mặt trong giai đoạn khó khăn này", anh Sanjay Bauri cho biết.

Tupas, cha của bé Covid Marie, cho biết anh chẳng hề phiền lòng trước làn sóng chỉ trích cách đặt tên con của anh trên mạng xã hội.

"Cháu có thể sẽ bị bắt nạt nhưng tôi sẽ dạy cháu trở thành một người tốt”, Tupas quả quyết.

 

Nhân Hà  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Thay đổi cách nhìn để phát triển nghệ thuật công cộng

Quan niệm chưa đúng về nghệ thuật công cộng là rào cản lớn với nghệ sĩ đã, đang và muốn mang tác phẩm của mình góp sức cho không gian kiến trúc...

Quỳnh Kool lên tiếng về tin đồn ‘phim giả tình thật’ với Thanh Sơn

Mối tình thầy trò lãng mạn, ngọt ngào cùng với diễn xuất nhập vai trong phim “Đừng bắt em phải quên” khiến Quỳnh Kool dính tin đồn “phim giả tình thật”.

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương...

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Xem thêm