Pháp Luật Plus - Những đóng góp thầm lặng của Công an Bạc Liêu nơi tuyến đầu chống dịch

Những đóng góp thầm lặng của Công an Bạc Liêu nơi tuyến đầu chống dịch

0
Bằng tất cả trách nhiệm với Nhân dân, những người chiến sĩ Công an luôn xông pha trên mọi mặt trận của trận tuyến phòng chống dịch Covid-19.

Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, cùng với các lực lượng Y tế, Quân sự, các Tổ Covid-19 cộng đồng, thì Công an Bạc Liêu cũng là lực lượng tuyến đầu, không chỉ ngày đêm bám chốt, làm “lá chắn thép” phòng chống dịch bệnh, mà còn là “thanh bảo kiếm” giữ vững trận địa phòng chống tội phạm, bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Trong đợt dịch Covid-19 thứ 4 bùng phát, Công an Bạc Liêu đã cùng với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng quyết liệt triển khai biện pháp phòng chống dịch, nhất là trong thời gian toàn tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội. Với phương châm “Mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an là một chiến sĩ tiên phong tuyến đầu phòng chống dịch - Mỗi đơn vị, tổ chức trong Công an là pháo đài vững chắc chống dịch”, cán bộ, chiến sĩ Công an Bạc Liêu đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, chấp nhận xa gia đình, người thân để ứng trực 24/24 giờ, thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu nhằm kịp thời ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Lực lượng Công an khi thì căng mình bám chốt dưới cái nắng cháy da…ảnh Trọng Nguyễn

Lực lượng Công an khi thì căng mình bám chốt dưới cái nắng cháy da… Ảnh: Trọng Nguyễn

Bằng tất cả trách nhiệm với Nhân dân, những người chiến sĩ Công an luôn xông pha trên mọi mặt trận của trận tuyến phòng chống dịch. Từ việc ngày đêm bám chốt nơi cửa ngỏ giáp ranh liên xã, liên huyện, liên tỉnh; canh gác bảo đảm an toàn tại các khu điều trị, khu cách ly; “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng trường hợp” nắm tình hình người từ các vùng dịch về địa bàn, nhanh chóng truy vết các trường hợp tiếp xúc với nguồn bệnh cho đến tham gia vận chuyển hàng hóa, lương thực, thực phẩm giúp dân, cấp cứu người bệnh kịp thời,…

Có tận mắt chứng kiến hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an thâu đêm suốt sáng trực ở chốt kiểm soát tại các cửa ngõ trên địa bàn giáp ranh; hay theo chân Tổ công tác 238 xuyên đêm tuần tra, kiểm soát trên tất cả các tuyến đường; cùng ăn những hộp cơm trên chuyến xe truy vết hoặc dầm những trận mưa lớn có khi cuốn bay cả chốt kiểm soát,… thì mới cảm nhận được những giọt mồ hôi hằn trên áo dưới cái nắng cháy da, mới thấu hiểu hết nỗi gian truân, vất vả và sự cống hiến, hy sinh thầm lặng của những “anh hùng” nơi tuyến đầu chống dịch.

Hàng trăm đòn bánh tét được các chị em phụ nữ ở “hậu phương” gửi ra các anh chiến sĩ Công an nơi “tiền tuyến”. ảnh Trọng Nguyễn

Hàng trăm đòn bánh tét được các chị em phụ nữ ở “hậu phương” gửi ra các anh chiến sĩ Công an nơi “tiền tuyến”. Ảnh: Trọng Nguyễn

Không chỉ góp mặt ở “tiền tuyến”, lực lượng Công an Bạc Liêu cũng làm “hậu phương” vững chắc với nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực như: những người “chiến sĩ áo trắng” luôn thường trực 24/24 giờ tại Bệnh xá Công an tỉnh, sẵn sàng tiếp nhận, cách ly khi phát hiện dịch bệnh xảy ra; tổ chức trao tặng hàng ngàn phần quà, nhu yếu phẩm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; chung tay hỗ trợ tiêu thụ hàng ngàn tấn nông sản cho bà con nông dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 như vải thiều, rau má, bắp, nhãn xuồng, tôm, cá; hay gói hàng trăm đòn bánh tét, nấu hàng trăm suất cơm, nước uống tặng cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm nơi tuyến đầu chống dịch.

Chắc chắn có những hiểm nguy, những khó khăn khó diễn tả thành lời, nhưng mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an Bạc Liêu luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19. Đó chính là minh chứng thể hiện sự nhiệt huyết, phẩm chất cao quý của người Công an cách mạng “Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi, lấy niềm vui, hạnh phúc của Nhân dân làm niềm vui, lẽ sống cho mình”.

Trần Hữu Lễ

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Phú Yên: Tổ chức Lễ hội Tôm hùm Thị xã Sông Cầu

Thông qua lễ hội địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh gắn với công tác bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống.

Xem thêm

Thế giới Facebook