Pháp Luật Plus - Những “đôi mắt thần” đảo tiền tiêu xứ Nghệ

Những “đôi mắt thần” đảo tiền tiêu xứ Nghệ

0
Những người lính đóng quân trên hai đảo tiền tiêu: Đảo Mắt và đảo Ngư được ví như những “đôi mắt thần” ngày đêm canh giữ biển trời Tổ quốc, bảo vệ bình yên vùng biển đảo tiền tiêu xứ Nghệ.
Những người lính đảo tiền tiêu xứ Nghệ luôn chắc tay súng, đảm bảo sẵn sàng chiến đấu.

Những người lính đảo tiền tiêu xứ Nghệ luôn chắc tay súng, đảm bảo sẵn sàng chiến đấu.

Đảo Mắt và đảo Ngư (thuộc thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An) có vị trí hết sức quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế, giữ vững quốc phòng, an ninh của tỉnh Nghệ An và Bắc Trung Bộ. Trước, trong và sau Tết Canh Tý 2020, dù trời mưa rét, việc trực sẵn sàng chiến đấu gặp nhiều khó khăn nhưng những người lính đảo nơi đây vẫn chắc tay súng, đảm bảo bình yên biển đảo.

Trận địa trực chiến của Trung đội Súng máy Phòng không 12,7mm thuộc Tiểu đoàn hỗn hợp đảo Mắt và Sở Chỉ huy Đại đội 33 đảo Ngư đều nằm trên đỉnh mỗi đảo nên mỗi khi hành quân lên trận địa canh trời, cán bộ, chiến sĩ phải đi bộ gần 1km dốc dựng đứng, đường đi khó khăn, trơn trượt do mưa phùn và độ ẩm cao.

Thiếu tá Phan Trường Diên, Phó Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn hỗn hợp đảo Mắt cho biết, để quan sát phát hiện kịp thời mục tiêu trên không, trên biển, các chiến sĩ đối mặt với rất nhiều khó khăn bởi thời tiết, hướng gió, đặc biệt là những khi sương mù, biển động.

Còn Đại úy Lê Văn Hiệp, Đại đội trưởng Đại đội 33 đảo Ngư tâm sự: “Trên đảo chưa có dân sinh sống, dù đối mặt với nhiều khó khăn, thiếu thốn trong sinh hoạt, công tác nhưng cán bộ, chiến sĩ nơi đây luôn xem nhau như người thân trong gia đình, động viên nhau cùng nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ canh trời, canh biển, nhất là thời điểm Tết đến, Xuân về”.

Mạnh Hùng

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hoàng Yến: 3 cuộc hôn nhân tan vỡ và cú sốc sinh con tuổi 40

Không nghĩ mình có con ở tuổi 40, sau giây phút bất ngờ được làm mẹ lần nữa là chuỗi ngày sống trong lo lắng và sợ hãi của Hoàng Yến.

Chủ tịch UEFA thừa nhận mùa giải có thể hủy bỏ

Chia sẻ trước báo giới, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin lo ngại khả năng mùa giải có thể hủy bỏ.

Báo Pháp luật Việt Nam là cơ quan truyền thông tuyên truyền “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”

“Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”, Bộ VH-TT&DL đã ra Quyết định số 854/QĐ- BVHTTDL thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” năm 2020.

Đất long mạch nhà Nguyễn - "kế ngàn năm"

Mảnh đất Huế (Thừa Thiên - Huế) - nơi kinh thành Phú Xuân xưa, là một thời triều đại nhà Nguyễn trị vì với nhiều thăng trầm, biến động trong lịch sử.