Pháp Luật Plus - Những chốt chặn đánh Covid-19 nơi vùng biên giới xứ Nghệ

Những chốt chặn "đánh" Covid-19 nơi vùng biên giới xứ Nghệ

0
Hàng chục chốt chặn dọc theo đường biên, lực lượng biên phòng luôn túc trực “đánh” Covid-19 ngay tuyến đầu.
125

Hàng chục chốt chặn được lập dọc theo tuyến biên giới nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn người xuất nhập cảnh trái phép tại các đường mòn, lối mở, khu vực hẻo lánh, với nhiệm vụ “đánh” Covid-19 ngay nơi tuyến đầu. 

Trong thời gian qua, các Đồn Biên phòng tuyến biên giới phía Tây của tỉnh Nghệ An như: Nậm Cắn, Thông Thụ, Tương Dương, Thanh Chương… nơi có các cửa khẩu như Nậm Cắn, Thông Thụ, Tam Hợp, Thanh Thủy… cùng nhiều đường mòn, lối mở dọc tuyến biên giới, tại đây, lực lượng Bộ đội Biên phòng Nghệ An phối hợp với chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng đã lập hàng chục chốt chặn. Trong đó của lực lượng biên phòng luôn túc trực 24/24 trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

123

Lực lượng chức năng luôn túc trực tại những chốt kiểm tra.

 

Các chốt kiểm soát được lập ra nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn người xuất nhập cảnh trái phép tại các đường mòn, lối mở, khu vực hẻo lánh, với nhiệm vụ “đánh” Covid-19 ngay nơi tuyến đầu. Nếu phát hiện người xuất nhập cảnh trái phép lực lượng biên phòng sẽ phối hợp lực lượng chức năng thực hiện nghiêm việc cách ly 14 ngày tại các cơ sở cách ly của tỉnh và huyện.

Ngoài ra, các chốt còn kiểm soát người, phương tiện ra vào khu vực biên giới, phun thuốc khử khuẩn, tuyên truyền cho quần chúng nhân dân cách phòng tránh dịch bệnh Covid-19.

124

Đêm tại những chốt chặn nơi rừng núi.

Ngày 24/3, ngoài việc lập chốt chống dịch, Đồn Biên phòng Tri Lễ, huyện Quế Phong đã phối hợp với Đảng ủy, chính quyền xã Tri Lễ và Trường THCS bán trú Tri Lễ tổ chức dọn dẹp vệ sinh tại khu ký túc xá của trường THCS bán trú Tri Lễ, sẵn sàng cho việc bảo đảm cách ly chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Tại Đồn Biên phòng Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn đơn vị đã xây dựng kế hoạch, phối hợp với cấp uỷ chính quyền địa phương 2 xã Mỹ Lý và Bắc Lý thành lập các chốt kiểm soát lâm thời nhằm kiểm soát chặt chẽ hoạt động qua lại tại các đường mòn qua lại hai bên biên giới và từ ngoài địa bàn. Đồng thời cử cán bộ xuống tận nhà có công dân đi lao động, học tập ngoại tỉnh về để tuyên truyền, hướng dẫn tự cách ly, theo dõi sức khoẻ tại nhà.

126

Những người lính biên phòng luôn túc trực 24/24 tại những chốt chặn.

Đến thời điểm hiện tại trên địa bàn tỉnh Nghệ An chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19, tuy nhiên với địa bàn rộng, dân số đông, nhiều cửa khẩu, lượng lao động làm việc ở nước ngoài rất lớn nên công tác phòng, chống dịch đang được các cấp ngành triển khai đồng bộ với tinh thần cao nhất. Trong đó, vai trò của người lính quân hàm xanh ở những tuyến đầu cũng đóng góp vai trò vô cùng quan trọng.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Loading...
Cách ly để gắn kết

Cách ly để gắn kết

0
Vào những ngày cách ly xã hội, từ thành thị đến nông thôn chẳng như mọi khi, đường phố vắng lặng như mùng một Tết.
Nỗi nhớ loa kèn

Nỗi nhớ loa kèn

0
Tháng Tư rồi cơ à? Những ngày làm việc tại nhà, hạn chế ra đường, cô dường như không còn nhớ ngày hay tháng gì nữa, hóa ra đã là tháng Tư.

Ý thức cộng đồng thấm đẫm trong tư tưởng của nhà Phật

Phật giáo luôn mang ý thức về cộng đồng với một tinh thần trách nhiệm xã hội cao cả, hành động vì lợi ích của người khác và lợi ích chung.

Nỗi nhớ loa kèn

Tháng Tư rồi cơ à? Những ngày làm việc tại nhà, hạn chế ra đường, cô dường như không còn nhớ ngày hay tháng gì nữa, hóa ra đã là tháng Tư.

Tối giản lễ cưới, ma chay thời... Covid

Chỉ người thân gia đình truy điệu,…. Chính điều này đã góp phần không nhỏ phòng trừ và đẩy lùi sự lây lan dịch bệnh tới các gia đình và cộng đồng.

Tiếng hát… át Covid

Ca ngợi vẻ đẹp của tình người trong giông bão, tri ân những nỗ lực của Chính phủ, sự hy sinh của các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.