Nhơn Trạch tuyên truyền chống dịch tích cực và chuẩn bị gần 800 giường cách ly phòng dịch

0
Để đảm bảo công tác cách ly tốt, an toàn nên trước mắt huyện Nhơn Trạch đã chuẩn bị 800 giường cách ly, phòng khi có sự cố. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch.
Cach ly

Nhiều cơ sở y tế sẽ được xây dựng làm nơi cách ly.

Chuẩn bị 800 giường cách ly

Hiện nay các địa phương trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tiếp tục thực hiện cách ly xã hội đến 22/4 để phòng chống dịch Covid-19. Tại địa bàn huyện Nhơn Trạch, một huyện có đông công nhân đến sinh sống và làm việc nên nguy cơ dịch bùng phát là khá cao. Vì vậy ngành chức năng huyện Nhơn Trạch đã có những bước chuẩn bị kỹ càng để xử lý nếu gặp sự cố liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, với việc Đồng Nai đã có 1 ca nhiễm Covid-19 và nhiều F1,F2 thì ngành chức năng Nhơn Trạch cũng lo lắng dịch bệnh có nguy cơ bùng phát nếu không được kiểm soát kỹ càng. Huyện Nhơn Trạch đã chủ động xây dựng nhiều kịch bản ứng phó, trong đó công tác bố trí địa điểm để làm nơi cách ly tập trung nếu trường hợp lỡ xuất hiện ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn.

Ngay từ những ngày tháng 3/2020, lãnh đạo UBND huyện Nhơn Trạch đã trực tiếp khảo sát, đánh giá thực trạng khu cách ly và chọn ra 3 điểm phù hợp nhất, đó là Cơ sở cai nghiện ma túy tại gia đình và cộng đồng, với 15 phòng, sức chứa 45 giường; Trung tâm Y tế - cơ sở 2, với sức chứa 30 giường; Khu ký túc xá trường Cao đẳng nghề Công nghệ Đồng Nai – Cơ sở 2, với 100 phòng và sức chứa 400 giường. Bước đầu, đã triển khai, mua sắm các vật dụng cần thiết cho người dân, kể cả trẻ em khi thực hiện cách ly tập trung.

Nguoidan

Người dân thực hiện tốt việc cách ly.

Ngoài ra, huyện Nhơn Trạch cũng khảo sát và đề xuất thêm Khu cách ly dự phòng tại 2 điểm là Hội trường nhà ăn tại đơn vị Hải đội 1 – Lữ đoàn 125, có sức chứa khoảng 150 giường và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên, với sức chứa 150 giường. Đến nay huyện Nhơn Trạch đã chuẩn bị gần 800 giường, với 5 điểm cách ly tập trung nếu tình hình dịch bệnh trở nên căng thẳng. Và tại Nhơn Trạch, hiện các y bác sĩ, nhân viên y tế,… cũng đang trực liên tục để giám sát cộng đồng, kiểm soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Nhiều người mỗi ngày phải làm nhiệm vụ đi đến từng nhà, từng ngõ xóm để tuyên truyền người dân thực hiện đúng chủ trương chính sách, nhằm hạn chế sự bùng phát lây lan của dịch bệnh ra cộng đồng. Song song đó các nhân viên y tế hệ dự phòng luôn phải trực chiến và đi làm bất kể ngày đêm để đảm bảo an toàn cho người dân trong thời điểm này.

Traotang

Trao tặng khẩu trang.

 

Nâng cao tuyên truyền

Đặc biệt thời gian qua, để người dân nắm bắt, hiểu rõ tình hình cũng như biết cách phòng chống dịch bệnh thì Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Nhơn Trạch đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

Các cán bộ tại trung tâm thường xuyên tìm hiểu, đọc báo, xem đài để nắm bắt thông tin chính xác về tình hình, tầm quan trọng của việc phòng, chống dịch Covid-19 sau đó chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp tuyên truyền, góp phần giúp người dân nhận thức đầy đủ về dịch bệnh.

Trung tâm đã cập nhật những thông tin mới nhất cũng như các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid - 19 trên hệ thống loa truyền thanh ở các khu dân cư để người dân nắm bắt được thông tin một cách kịp thời và chính xác.

Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, tập trung tăng thời lượng, tin bài phát sóng, tuyên truyền rộng rãi bằng nhiều hình thức về các nội dung Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ; các văn bản của Bộ Y tế, các văn bản, kế hoạch của huyện.

Không dừng lại ở đó, trung tâm còn tiến hành tuyên truyền bằng xe lưu động 12 ngày trên các tuyến đường chính, khu dân cư trên địa bàn huyện.

In nhiều băng rôn, 2 Pano treo xa, 100 lá cờ chữ, phát 80.000 tờ rơi, dán 1.000 Dcan … khắp mọi nơi để giúp triển khai sâu rộng công tác phòng chống dịch Covid-19 tới người dân nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm mỗi người trong phòng chống dịch bệnh.

Ông Vũ Văn Tân – Giám đốc Trung tâm Văn hóa, thông tin và thể thao huyện cho biết: “Thời gian qua, Trung tâm đã tích cực trong công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức (pano, bandrol cờ chữ, tờ rơi, phát thanh…) được đánh giá đã mang lại hiệu quả khi góp phần nâng cao được nhận thức của người dân trong việc phòng, chống dịch Covid-19. Công tác tuyên truyền luôn được triển khai chặt chẽ, kịp thời, đảm bảo các nội dung tuyên truyền cho nhân dân thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 như hạn chế đến những nơi tập trung đông người, thường xuyên vệ sinh nhà cửa, thực hiện các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ sức khỏe như: đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, rửa tay đúng cách, chủ động khai báo nếu người dân tiếp xúc với người nghi nhiễm Covid-19 để có biện pháp cách ly theo hướng dẫn”.

Hải Sơn - Giáp Dần

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Kích cầu du lịch Đà Nẵng gắn với sản phẩm, dịch vụ "giải trí đêm”

Nhiều vấn đề nóng liên quan đến xây dựng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa các sản phẩm và dịch vụ du lịch phát triển kinh tế đêm tại Đà Nẵng.

Quảng Ngãi bảo tồn phát huy di sản văn hóa vùng cao

Qua các lễ hội, tiếng cồng chiêng, tiếng đàn Bro, đàn Katak, các làn điệu dân ca Xà ru, A giới… tiếp tục ngân vang.

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Xem thêm