Nhơn Trạch tiếp tục hỗ trợ người nghèo trong dịch Covid-19

0
Để người dân cảm thấy yên tâm, an lòng hơn nên chính quyền địa phương, các đơn vị chức năng, hội, ban ngành đều cố gắng sẻ chia với những người có hoàn cảnh khó khăn. Tinh thần tương thân tương ái, một miếng khi đói bằng một gói khi no đã được người Nhơn Trạch thực hiện rất tốt, rất ý nghĩa.
IMG_1764

 

Tiếp tục sẻ chia

Từ khi xuất hiện dịch Covid-19, tình hình kinh tế trở nên khó khăn hơn, nhiều người bị mất hoặc giảm thu nhập. Trước tình hình đó, thời gian qua các đơn vị chức năng, phòng, ban,… trên địa bàn huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) liên tục vận động mạnh thường quân và đóng góp để chia sẻ khó khăn với nhiều người trong bão dịch.

Nắm bắt được khó khăn của những người lao động nghèo như phụ hồ, xe ôm, người bán vé số, bán hàng rong,… đã thiệt thòi trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp. Vì vậy suốt thời gian qua Hội phụ nữ xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch cũng đã vận động trên 500 triệu đồng hỗ trợ người nghèo, người thất nghiệp do dịch Covid-19 gây ra.

Có hàng trăm người đã nhận được hỗ trợ bằng tiền mặt, nhu yếu phẩm,… từ tay các cán bộ địa phương trao tặng.

Trong đó Hội Phụ nữ Long Thọ đã phối hợp với các ngành, đoàn thể vận động được trên 1.440 phần quà, với tổng trị giá hơn 340 triệu đồng. Ngoài ra còn được các mạnh thường quân hỗ trợ trực tiếp 670 phần quà, trị giá trên 200 triệu đồng. Cũng đã phát được 3.600 khẩu trang y tế, 600 chai nước sát khuẩn và vận động các hội viên may được 900 cái khẩu trang vải phát cho người nghèo.

Không dừng lại ở đó, nhiều hội viên còn tình nguyện nấu và phát 500 suất bánh canh, 500 ổ bánh mì cho những người khó khăn, với kinh phí khoảng 15 triệu đồng. Hội cũng liên kết với nhóm từ thiện “Nụ Cười” tổ chức cuộc thi ảnh với chủ đề “Khoảnh khắc bên nhau” nhằm thông qua hoạt động ý nghĩa này để tiếp thêm động lực cho trẻ em bị mắc bệnh ung thư trong thời gian dịch bệnh, số tiền thực hiện ước tính gần 27 triệu đồng.

Song song đó hội cùng các đơn vị chức năng, cơ quan đoàn thể gõ cửa từng khu nhà trọ và vận động được 16 chủ cơ sở nhà trọ, với 753 phòng giảm giá cho người thuê, công nhân, người lao động từ 20 - 30%.

Cùng với những hoạt động thiết thực giúp nâng cao đời sống của người khó khăn lúc dịch bệnh xảy ra các cán bộ, hội viên xã còn làm tốt công tác tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bằng nhiều hình thức như tuyên truyền bằng pano, áp phích, đăng tải lên các mạng xã hội.

Nhieu ngoi chua tai dong nai cung chung tay vi nguoi ngheo

Nhiều ngôi chùa tại Đồng Nai cùng chung tay vì người nghèo.

Vì là người Nhơn Trạch

Ngoài hội phụ nữ ra thì gần đây Chùa Phước Hưng cũng đã phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch cùng các ngành, đoàn thể xã đã tổ chức tặng quà cho hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã Phước Thiền.

Chùa Phước Hưng đã tặng 50 phần quà cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã, mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng bao gồm gạo, mì gói và các nhu yếu phẩm cần thiết hàng ngày. Ngoài tặng quà ra thì Sư cô Thích Nữ Liên Phương - Trụ trì chùa cũng đã gửi lời thăm hỏi, động viên  các hộ có hoàn cảnh khó khăn và ảnh hưởng bởi đại dịch covid-19. Chương trình tặng quà cho các hộ dân lần này là một trong số các hoạt động từ thiện thường xuyên của Chùa Phước Hưng, thể hiện triết lý “Từ bi, bác ái” của Đạo Phật, với mong muốn góp phần cùng chính quyền địa phương xã Phước Thiền chung tay giúp bà con nghèo vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Ngoài hội phụ nữ xã Long Thọ, Chùa Phước Hưng thì Hội phụ nữ Công an huyện Nhơn Trạch cũng có nhiều hoạt động ý nghĩa chia sẻ khó khăn với người nghèo. Hội Phụ nữ Công An huyện Nhơn Trạch cũng đã tổ chức phát 50 phần quà cho gia đình các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã Long Thọ. Mỗi phần quà trị giá 300 nghìn đồng gồm 1 thùng mì, trứng và 10 kg gạo.

chia se kho khan (2)

Chia sẻ khó khăn.

Những hoạt động ý nghĩa của các đơn vị, hội, ban ngành trên địa bàn huyện Nhơn Trạch đã phần nào sẻ chia bớt những khó khăn của người nghèo trên địa bàn huyện này. Đây chính là liều thuốc tinh thần giúp người có hoàn cảnh khó khăn vững tâm, an lòng hơn để đi qua những ngày tháng này. Nhìn những nụ cười ẩn hiện trên khuôn mặt những người được đón nhận quà quý chúng ta hiểu hơn hết họ đang rất vui sướng và tự hào, may mắn vì họ là một người con của Nhơn Trạch.

Bà Hoàng Thị Minh, người dân huyện Nhơn Trạch cho biết bà rất phấn khởi vì thời gian qua liên tục nhận được sự giúp đỡ từ các đơn vị, chính quyền địa phương. Nhờ những món quà ý nghĩa ấy mà gia đình bà không còn thấy lo lắng, sợ hãi trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 hành hoành. Bà Minh cũng cảm thấy tự hào vì sinh ra tại Nhơn Trạch, vùng đất luôn mang trong mình tinh thần tương thân tương ái suốt bao đời nay. “Nhà chúng tôi giờ vẫn còn rất nhiều quà tặng như mì gói, gạo nên cũng chẳng lo đói. Hiện nay công việc cơ bản ổn hơn nửa tháng trước nhưng có lẽ sự giúp đỡ ấy cũng phần nào giúp chúng tôi bớt khó khăn, vất vả hơn”, bà Minh nói.

Còn ông Nguyễn Văn Huynh cũng bày tỏ sự biết ơn đối với chính quyền địa phương và các mạnh thường quân vì những đóng góp, sẻ chia trong thời gian qua. Ông Huynh hi vọng người nghèo trên dải đất hình chữ S thân yêu đều được hỗ trợ giống như gia đình ông để đi qua dịch Covid-19.

Hải Sơn - Văn Bảo

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca

Bộ VH,TT&DL nhấn mạnh ca khúc Tiến quân ca là Quốc ca của Việt Nam. Pháp luật nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.

Cùng trải nghiệm du lịch Tây Ninh online

Ngành du lịch Tây Ninh giới thiệu vẻ đẹp của các sản phẩm du lịch đến đông đảo du khách qua chương trình trải nghiệm "du lịch Tây Ninh online".

Cú chuyển mình ấn tượng của đảo Ngọc

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh...

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Xem thêm

Quốc tế