Nhơn Trạch luôn lắng nghe ý kiến của người dân

0
Để làm tốt hơn công tác trong xây dựng nông thôn mới Nhơn Trạch đã tổ chức hội nghị để đối thoại với người dân.
tuong lai Nhon Trach mong muon phat trien manh

Nhơn Trạch cố gắng làm tốt công tác xã hội hóa để huy động các nguồn lực đầu tư vào lĩnh vực giáo dục, đào tạo, văn hóa, thể thao, y tế.

Liên quan đến vấn đề xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai thì Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch ông Lê Thành Mỹ đã có buổi đối thoại trực tiếp với cán bộ và nhân dân các xã, thị trấn.

Người dân địa phương đã phản ánh về các tình trạng như vứt rác bừa bãi, đường giao thông, phương tiện lưu thông gây mất an toàn giao thông,...

Cụ thể người dân xã Phước Khánh phản ánh tại xã Phước Khánh có đặt điểm trung chuyển, tập kết rác của 7 xã, nên rác tập trung ở đây quá nhiều. Người dân chịu ảnh hưởng do nước trong rác chảy ra, bốc mùi hôi thối do đó họ đề nghị mỗi xã phải có 1 điểm tập kết rác để giảm rác thải tập trung về xã Phước Khánh.

Còn đường đê Ông Kèo do xe có tải trọng nặng ra, vào hàng ngày rất nhiều nên xuống cấp trầm trọng, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Một số người dân đã bị tai nạn trên tuyến đường này nên người dân mong huyện có chủ trương nâng cấp mở rộng đường, để đảm bảo an toàn lưu thông cho người dân.

Đại Phước và Phú Hội cũng phản ánh tình trạng phân loại rác tại nguồn chưa thực hiện được. Trước đây, người dân đã thực hiện phân loại tại nguồn 2 loại rác: hữu cơ và vô cơ, nhưng lúc thu gom, hợp tác xã thu gom rác lại bỏ chung 2 loại rác vào nhau,...

Những ý kiến, kiến nghị của người dân đều được UBND huyện tiếp thu và huyện hứa sẽ cố gắng giải quyết mọi thắc mắc đề nghị của người dân. Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch Lê Thành Mỹ cảm ơn những ý kiến đóng góp của người dân tại buổi đối thoại. Cũng theo ông Mỹ, đến nay huyện Nhơn Trạch có 5/11 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. 

Trong thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục tuyên truyền, phát động và thực hiện hiệu quả phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập người dân. Đồng thời, tập trung các nguồn vốn để phát triển hệ thống giao thông theo quy hoạch, giao thông kết nối để tạo điều kiện kinh tế xã hội ở các xã được phát triển nhanh.

Nhơn Trạch cố gắng làm tốt công tác xã hội hóa để huy động các nguồn lực đầu tư vào lĩnh vực giáo dục, đào tạo, văn hóa, thể thao, y tế; đào tạo nghề cho lao động nông thôn; xây dựng ấp văn hóa, xã văn hóa để phát huy giá trị văn hóa dân tộc, tạo sự giúp đỡ và hỗ trợ nhau phát triển cộng đồng dân cư nông,...

Hải Sơn - Tùng Duy

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Mũi vắc xin Covid-19 đầu tiên tại Đồng Nai

Mũi vắc xin Covid-19 đầu tiên tại Đồng Nai

0
Ngày 22/4, đợt vắc xin đầu tiên phòng COVID-19 cho cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện phổi, nơi tiếp nhận cách ly điều trị cho những trường hợp dương tính.

Chiêm ngưỡng những tác phẩm đẹp tại triển lãm ảnh “Phật giáo trong đời sống”

Sáng 22/4, triển lãm ảnh “Phật giáo trong đời sống” đã được long trọng tổ chức tại quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Sun World Fansipan Legend - Hành trình 5 năm công trình của những kỷ lục

Sáng 21/4, Tập đoàn Sun Group đã tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm khánh thành tuyến cáp treo Fansipan và khu du lịch Sun World Fansipan Legend tại Sa Pa.

Giải Tennis F4 FAVI CUP: Sân chơi thể lực của những doanh nhân

Giải đấu Tennis F4 FAVI CUP 2021 được Sắt Mỹ Nghệ FAVI đăng cai và tổ chức tại thành phố Bà Rịa Vũng Tàu đã tạo nên một sân chơi...

COVID 19 - Thách thức hay cơ hội cho các sân chơi nghệ thuật?

Đại dịch Covid -19 đã hướng sự quan tâm của người dân toàn cầu vào những vấn đề cấp thiết như kinh tế, chính trị, xã hội,...

Xem thêm