Nhơn Trạch hoàn thành bầu cử cấp cơ sở tại các địa phương

0
Đến nay, Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) cơ bản đã hoàn thành công tác bầu cử, đặc biệt mới đây nhất đã bầu ra được các trưởng ấp, khu phố uy tín để giúp dân trong mọi vấn đề.
bau cu

Bỏ phiếu tại cơ sở.

Mới đây đồng loạt 69 tổ bầu cử trên địa bàn huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) đã hoàn thành công tác bầu cử trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ 2020 – 2025. Công tác bầu cử diễn ra tốt đẹp tại Trụ sở UBND, Trung tâm VHTT-HTCĐ, Nhà Văn hóa, Các Trường học và các Đình tại các xã và Thị trấn trên địa bàn huyện.

Theo đó, toàn huyện Nhơn Trạch có 42.140 cử tri đại diện hộ gia đình tham gia đi bầu cử trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ 2020 – 2025, có 40.442 cử tri đại diện hộ gia đình trên toàn huyện tham gia đi bầu Trưởng ấp, Khu phố lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025 (tỷ lệ là 95.97%)…

Trong đó, số xã có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 100% gồm 7 xã, thị trấn: Phước Thiền, Phú Hội, Đại Phước, Phú Hữu, Phước Khánh, Long Thọ và Thị trấn Hiệp Phước. Đợt bầu cử này, toàn huyện có 104 người được hiệp thương giới thiệu ứng cử để bầu trực tiếp chọn 52 chức danh trưởng ấp, khu phố lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025.

danh sach bau cu

Danh sách bầu cử.

Việc niêm yết danh sách ứng cử viên, danh sách cử tri, nội quy, thể lệ bầu cử, khẩu hiệu tuyên truyền tại trụ sở ấp, khu phố; các điểm bỏ phiếu được các địa phương quan tâm, chú trọng. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, tình hình giao thông, thông tin liên lạc và tình hình cung cấp điện trước và trong ngày bầu cử cũng được tăng cường, ổn định nhất là tại các điểm bỏ phiếu.

Bà Nguyễn Thị Xuyến – Tổ trưởng tổ dân cư 32, Khu phố Phước Kiểng, Thị trấn Hiệp Phước cho biết: “Đợt bầu cử Trưởng Khu phố lần này cử tri chúng tôi phải cân nhắc, lựa chọn khá kỹ vì Hiệp Phước đã trở thành Thị trấn và người đứng đầu, đại diện cho nguyện vọng nhân dân của một Khu phố mới nhiều thách thức, cũng như sẽ không ít những khó khăn. Tôi tin tưởng rằng, ứng viên được nhân dân lựa chọn sẽ đáp ứng được tốt nhiệm vụ trong tình hình mới…”.

Kết quả các đại biểu đã bầu được người có đạo đức tốt, có ý thức trách nhiệm cao, uy tín, tâm huyết đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân trong công tác điều hành, thực hiện nhiệm vụ ở cộng đồng dân cư và nhiệm vụ cấp trên giao, góp phần xây dựng chính quyền cơ sở vững mạnh.

Hải Sơn – Văn Bảo

Bình luận

Giá tăng ảo, nợ xấu thật

Giá tăng ảo, nợ xấu thật

0
Suốt một thời gian dài vừa qua, cùng với biến số COVID-19 khó lường, giá bất động sản cũng trở nên “bất định”.
Bí ẩn trận đồ đá tảng Stonehenge

Bí ẩn trận đồ đá tảng Stonehenge

0
Theo khảo chứng thực địa của các nhà khoa học, trận đồ đá tảng Stonehenge ở nước Anh được xây dựng vào hậu kỳ thời đại đồ đá mới là sớm nhất...

Bí ẩn trận đồ đá tảng Stonehenge

Theo khảo chứng thực địa của các nhà khoa học, trận đồ đá tảng Stonehenge ở nước Anh được xây dựng vào hậu kỳ thời đại đồ đá mới là sớm nhất...

Kẹo hồ lô: Món ăn đường phố “ngon, bổ, rẻ” của Trung Quốc

Nhắc đến kẹo hồ lô, hẳn ai cũng quen thuộc khi thường xuyên nhìn thấy món kẹo này xuất hiện trong các bộ phim cổ trang của Trung Quốc...

Chán sexy, Hoa hậu Tiểu Vy trở lại với hình ảnh trong veo

Khác hẳn với phong cách gợi cảm thường thấy, Hoa hậu Tiểu Vy gây bất ngờ khi hóa “nàng thơ” mong manh, nữ tính.

Bí ẩn loại bia đen làm từ... chất thải của ngỗng

Nhà máy bia ở Phần Lan chuẩn bị đưa ra thị trường món bia lạ làm từ... chất thải của ngỗng.

Xem thêm