Pháp Luật Plus

Nhơn Trạch đồng lòng cùng đưa nhau đi qua bão dịch Covid-19

0
Để đảm bảo tâm lý, cuộc sống của người dân địa phương luôn được ổn định trong mùa dịch Covid-19 nên ngành chức năng huyện Nhơn Trạch đã cố gắng làm hết sức mình. Trên 1 tỷ đồng gồm tiền mặt, nhu yếu phẩm,… đã được gửi đến người dân trên địa bàn huyện trong suốt thời gian qua.
Chia se voi nguoi kho khan 3

Chia sẻ với người khó khăn.

Chung sức đồng lòng

Dịch Covid-19 bùng phát đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình sản xuất cũng như cuộc sống của người dân trên địa bàn huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai. Vì vậy để đảm bảo ổn định tình hình trong dịch bệnh cũng như giúp người dân đi qua bão dịch một cách bình an thì ngành chức năng huyện Nhơn Trạch thời gian qua đã luôn cố gắng làm hết sức mình vì nhân dân.

Trong đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Nhơn Trạch và các đoàn thể chính trị, xã hội đã vận động các mạnh thường quân huyện nhà và các vùng phụ cận chung tay vào công tác phòng chống dịch. Điều này đã giúp san sẻ bớt những ghánh nặng, khó khăn của tất cả mọi người dân trên địa bàn, để không ai cảm thấy bị bỏ lại trong thời điểm dịch bệnh.

Chia se voi nguoi kho khan 1

 

Ngành chức năng đã vận động các mạnh thường quân đóng góp hơn 1 tỷ đồng bao gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm, đồ dùng y tế phát miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Nhất là những nhu yếu phẩm, tiền mặt, khẩu trang,… đã đến tay người dân vào thời điểm cách ly xã hội, vô cùng khó khăn nên khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng, phấn khởi trước việc làm vô cùng ý nghĩa này.

Cụ thể, sau 4 tháng vận động, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội trên địa bàn huyện đã phối hợp trao tặng trên 2.330 phần quà, với tổng trị giá hơn 484 triệu đồng cùng với 11.470 khẩu trang vải, trên 35.000 khẩu trang y tế và 4.900 chai nước rửa tay khử khuẩn, 100 bộ đồ bảo hộ y tế trao tặng cho các Trạm Y tế xã/thị trấn và các đối tượng khó khăn, thu nhập thấp trong xã hội.

Sẻ chia

Bên cạnh đó, các đoàn thể chính trị cũng trao thêm 33 suất học bổng, trị giá 16,5 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Riêng MTTQ xã Phú Thạnh đã phối hợp vận động được 55 triệu đồng tiền mặt gửi đến Sở Y tế Đồng Nai để chung tay với công tác phòng chống dịch.

Chia se voi nguoi kho khan 2.

 

Ngoài ra các đơn vị chức năng cùng nhiều mạnh thường quân (trong đó có báo Pháp luật Việt Nam) cũng tiến hành lắp đặt cây ATM gạo tại thị trấn Hiệp Phước và Phước Khánh, bố trí cây ATM gạo di động tại Long Thọ, Phú Hội và phát hàng trăm phần gạo ở các địa phương khác, tổng cộng với hơn 50 tấn gạo được phát cho người dân bị mất nguồn thu nhập do dịch bệnh trên toàn huyện Nhơn Trạch. Điều này giúp cho rất nhiều người dân dù không có thu nhập nhưng vẫn không thiếu ăn và ổn định tâm lý trong thời gian dịch bệnh.

Song song đó, Ủy ban MTTQ các địa phương còn trực tiếp vận động 46 chủ cơ sở nhà trọ, với khoảng 650 phòng đồng thuận giảm tiền thuê cho người thuê trọ từ 20 – 50% từ tháng 4 cho đến khi hết dịch, thậm chí có nơi miễn phí 100%, giúp người lao động, công nhân yên tâm sinh sống khi thu nhập giảm hoặc mất hẳn thu nhập trong vài ba tháng.

Cùng với công tác hỗ trợ, hệ thống MTTQ huyện và các đoàn thể chính trị, xã hội còn thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân thực hiện đúng các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Vận động các cơ sở tôn giáo không tổ chức lễ hội trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp cũng như triển khai Lời kêu gọi “Toàn dân tham gia thực hiện ủng hộ phòng chống dịch Covid-19” của Ủy ban MTTQ Trung ương đến các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn.

Chia se voi nguoi kho khan

 

Bà Nguyễn Thị Hương, người bán vé số cho biết thời gian qua tình hình dịch bệnh rất căng thẳng khiến một thời gian bà phải mất thu nhập vì không bán được vé số. Nhưng cũng nhờ sự quan tâm tận tình từ địa phương mà bà không phải chịu một ngày đói nào trong suốt thời gian đó. Đó chính là may mắn của bà và rất nhiều người lao động nghèo khác trên địa bàn huyện Nhơn Trạch.

“Nói gì thì nói nhưng tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của người Việt Nam chúng ta quả là vô cùng lớn lao tốt đẹp. Khi bình thường ai cũng lo làm ăn nhưng có chuyện là ra sức giúp nhau, không bỏ sót một ai. Nhờ vậy mà chúng tôi đi qua những ngày tháng khó khăn một cách bình thản nhất, không phải sợ hãi bởi bên cạnh vẫn còn rất nhiều người đồng hành. Hiện nay tôi đã đi bán trở lại, cũng có thu nhập nên cuộc sống ổn định hơn. Mong là dịch bệnh sớm bị đẩy lùi để cuộc sống trở lại bình thường”, bà Hương chia sẻ.

Còn ông Nguyễn Văn Vinh người chạy xe ôm khu vực thị trấn Hiệp Phước cũng bày tỏ sự cảm kích trước những tấm lòng của mạnh thường quân cũng như chính quyền địa phương đã dành cho ông và người nghèo suốt thời gian qua. Ông Vinh mong muốn những nghĩa cử cao đẹp, đùm bọc lẫn nhau trong lúc khó khăn luôn được phát huy.

“Đúng là một miếng khi đói bằng một gói khi no, có nhờ những sẻ chia ấy mà ai cũng đi qua được những ngày khó khăn. Tấm lòng của lãnh đạo địa phương và các nhà hảo tâm chúng tôi sẽ chẳng thể quên được”, ông Vinh bày tỏ.

Hải Sơn - Văn Bảo

Loading...

Bình luận

Thay đổi cách nhìn để phát triển nghệ thuật công cộng

Quan niệm chưa đúng về nghệ thuật công cộng là rào cản lớn với nghệ sĩ đã, đang và muốn mang tác phẩm của mình góp sức cho không gian kiến trúc...

Quỳnh Kool lên tiếng về tin đồn ‘phim giả tình thật’ với Thanh Sơn

Mối tình thầy trò lãng mạn, ngọt ngào cùng với diễn xuất nhập vai trong phim “Đừng bắt em phải quên” khiến Quỳnh Kool dính tin đồn “phim giả tình thật”.

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương...

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Xem thêm