Nhốn nháo vì phát hiện cây gỗ sưa tiền tỷ ở thượng nguồn sông Ba

0
12 người dân làng Sinh (xã Krong, huyện Kbang, Gia Lai) đã tìm thấy cây gỗ sưa khủng, trị giá tiền tỉ bị vùi dưới cát ở bờ thượng nguồn sông Ba.
Anh366.

Một nhóm khoảng 10 người dân dựng trại tìm gỗ sưa tại thượng nguồn sông Ba ở làng Sinh

Ông Đinh Văn Ble – Phó Chủ tịch UBND xã Krong cho biết: Ngày 13/9, anh Đinh Thơi (SN 1984) cùng 11 hộ dân khác trong làng Sinh dùng cây sắt đi tìm gỗ quí dọc thượng nguồn sông Ba. Đến 17h chiều, trong lúc chuẩn bị về anh Thơi dùng cây sắt đâm xuống cát thì nghe tiếng “cộp”, hơn chục người đào lên kiểm tra là gỗ sưa có đường kính khoảng 30cm, dài 8m, nặng khoảng 1,6 tấn.

Người dân không báo với chính quyền mà gọi điện cho một người tên Đ. ở thị trấn Kbang, huyện Kbang để bán. Ông Đ. trả cho 12 hộ dân 600 triệu đồng, nhưng nhiều người sau đó loan tin cây gỗ sưa này đã được ông Đ. bán lại cho mối khác được hơn 5 tỉ đồng. Cách đây khoảng 2 tháng người dân cũng tìm được 60kg gỗ sưa ở bờ sông Ba gần làng Sing, bán được 120 triệu.

Anh367.

Quanh vị trí cây gỗ sưa "khủng" vừa được tìm thấy, người dân tiếp tục đào hàng trăm cái lỗ sâu xuống gần 2m để tìm gỗ sưa

Thượng nguồn sông Ba nơi người dân tìm thấy gỗ sưa

“Thời điểm phát hiện cây gỗ sưa lúc 17h chiều, chỉ 2 tiếng sau thì đã có người về mua, sau đó dùng cần cẩu để đưa cây gỗ lên. Sau đó cắt khúc nhỏ mang đi” – Anh Thơi, người tìm thấy cây gỗ sưa "khủng" chia sẻ.

Trao đổi với PV, ông Trương Thanh Hà – Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Kbang cho biết: Đơn vị có nhận được thông tin từ kiểm lâm địa bàn báo lên về việc người dân làng Sing tìm được cây gỗ sưa. Ngay sau đó đã cử lực lượng xuống kiểm tra nhưng “không thấy”. Hiện đang yêu cầu kiểm lâm địa bàn báo cáo bằng văn bản để có hướng xử lý.

Tiền Lê  -  Theo Tiền Phong

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Google thay đổi biểu tượng, tôn vinh nghệ thuật cải lương Việt Nam

Trang chủ Google tiếng Việt là hình ảnh trình diễn của sân khấu cải lương để tôn vinh loại hình nghệ thuật này trong Ngày Sân khấu Việt Nam.

Gần 1.000 trẻ em tới chùa vùng hạn mặn Gò Công Đông vui Trung thu

Với chủ đề “Vâng Trăng Phật hiện” cho gần 1000 em thiếu nhi trên địa bàn vui văn nghệ và tặng quà trung thu vui Trung thu

Man City 2-5 Leicester: Hattrick siêu hạng, địa chấn ở Etihad

Man City đã nhận thất bại đau đớn trước Leicester, với 3 trong số đó tới từ những tình huống bị thổi phạt đền.

Những câu chuyện buồn tuổi 'xuống dốc cuộc đời'

Bà Nhi dành tuổi xuân, tiền bạc, nhà cửa dành cho con gái lại bị con gái 'trở mặt', khiến tuổi già của bà sống trong nặng nề.

Xem thêm

Thế giới Facebook