Nhóm công nhân nghèo ở Thủ đô: "Bữa ăn dè xẻn với lạc, rau...thịt là món ăn sang"

0
Nhiều nhóm lao động tự do tại Thủ đô đang rơi vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 kéo dài.
2fa504931809ef57b6189

Nhóm 60 công nhân, lao động tự do sống trong những lán trại tạm bợ.

Những ngày này, người dân trên khắp mọi miền Tổ quốc đang chung sức, đồng lòng cùng nhau phòng, chống dịch Covid-19.

Không chỉ bằng những lời nói, hành động quyết tâm ngăn chặn dịch, mà còn bằng cả những tấm lòng thiện nguyện của các tổ chức, cá nhân góp phần động viên chia sẻ kịp thời những người dân gặp khó khăn, tô thắm truyền thống tương thân tương ái của dân tộc.

Mắc kẹt lại Hà Nội từ ngày 24/7, cuộc sống của 60 công nhân lao động tự do tại phường Thịnh Liệt, Hoàng Mai (Hà Nội) đã gặp không ít khó khăn. Hiện tại, nhóm lao động tự do này đang phải sống tạm bợ trong những lán trại lụp xụp, tạm bợ và thiếu thốn đủ thứ.

42ea2bd7374dc013995c11
86abb56daaf75da904e63

Thiếu thốn đủ thứ, những người lao động tự do mắc kẹt tại Thủ đô đang gặp vô vàn khó khăn

Chị Quách Thị Tiến – người đại diện cho nhóm công nhân lao động tự do nói trên chia sẻ: “Đây là khu vực cách xa khu dân cư, chúng em ở đây để gần công trình đang làm. Do mới nhận công trình nên chưa được thanh toán tiền công từ nhà thầu. Những ngày đầu giãn cách, bọn em còn xoay sở được từ việc vay mượn của bạn bè, người thân.

Giãn cách kéo dài, cuộc sống của bọn em khó khăn quá, bữa ăn phải dè xén từng hạt lạc, bó rau, vài ba ngày mới mua được ít thịt cho anh em thợ. Nước uống cũng phải tiết kiệm chia nhau từng cốc, có bạn phải đeo khẩu trang tiện lợi cả tuần vì hết tiền mua”.

7facf69fea051d5b441410

Những suất quà thiết thực của những nhà hảo tâm chuyển đến tận tay nhóm lao động tự do đang mắc kẹt lại thủ đô.

Ngay khi biết được hoàn cảnh của những người lao động tự do đang phải vật lộn để mưu sinh tại Thủ đô, anh Hồ Quang Hòa và anh Mai Xuân Thảo đã quyết định quyên góp số tiền 5 triệu đồng, cùng 50 kg gạo, 5 thùng mỳ tôm và dầu ăn, nước mắm… để họ có thêm sức mạnh vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Được biết, những phần quà thiết thực và ý nghĩa đã được hai nhà hảo tâm tận tay chuyển đến cho nhóm công nhân trên vào ngày 16/8 vừa qua.

Trong khi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, chặng đường chống dịch còn chông gai và nhiều khó khăn, thì tinh thần san sẻ, tương thân, tương ái, “nhường cơm sẻ áo” vẫn đang được lan tỏa rộng khắp.

Những tấm lòng thiện nguyện, những việc làm có ý nghĩa thiết thực như trên sẽ là nguồn động viên to lớn để người dân có thêm sức mạnh để cùng với chính quyền địa phương, cơ quan chức năng chiến thắng đại dịch Covid-19.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng rất cần sự vào cuộc của chính quyền địa phương (phường Thịnh Liệt, Hoàng Mai) nắm bắt rõ những khó khăn của các nhóm lao động trên địa bàn, từ đó có phương án giúp đỡ những người hoạn nạn trong cơn bĩ cực.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Lê Hải

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế