Pháp Luật Plus - Nhọc nhằn đường về thành phố

Nhọc nhằn đường về thành phố

0
Chiều 10.2, lượng phương tiện tăng cao khi người dân đổ về Hà Nội khiến các con đường cửa ngõ dẫn vào TP tiếp tục ùn tắc cục bộ.
Dòng xe kéo dài ở cầu Bến Lức, Long An hướng về TP.HCM.
Dòng xe kéo dài ở cầu Bến Lức, Long An hướng về TP.HCM.

Tại nút giao tại khu vực Pháp Vân, phương tiện bị ùn tắc kéo dài gần 2 km do từng hàng xe xếp hàng dài, nhích từng mét.

Tại Hà Tĩnh, hàng trăm người rất vất vả chờ hàng giờ trên QL1A để đón xe đi các tỉnh phía bắc và vào các tỉnh phía nam sau dịp nghỉ tết. Phải đứng đón xe suốt nhiều giờ liền trong thời tiết oi bức khiến nhiều người mệt mỏi, nhất là các em nhỏ theo cha mẹ ngồi vạ vật bên đường.

3 ngày vẫn không đón được xe

Theo ghi nhận của PV, giá vé đón khách dọc đường từ Hà Tĩnh đi Hà Nam, Hà Nội từ 300.000 - 350.000 đồng/vé, đi Đắk Nông là 1,5 triệu đồng/vé. Mặc dù nhà xe hét giá cao gần gấp đôi, thậm chí gấp ba so với ngày thường, nhưng hầu hết các xe đều đã kín chỗ. Đến trưa cùng ngày, nhiều người may mắn hơn bắt được xe nhưng phải chấp nhận nằm luồng vì hết ghế.

Người dân Hà Tĩnh vạ vật bên QL1A đón xe.
Người dân Hà Tĩnh vạ vật bên QL1A đón xe.

Tại Phú Yên, nhiều người đổ ra các ngã tư trên tuyến QL1 để đón xe vào nam. Anh Nguyễn Thanh Hùng (ở H.Phú Hòa) cho biết: “Ròng rã 2 ngày, từ mùng 5 tết (9.2) đã đón xe nhưng vẫn không có xe nào còn chỗ trống. Phải phơi nắng với hy vọng sẽ đón được xe để kịp vào làm”.

Anh Nguyễn Thanh Sáng ở H.Sơn Hòa (Phú Yên) đón xe buýt từ TT.Củng Sơn xuống ngã tư QL25 - QL1 để đón xe vào Bình Dương, nhưng 3 ngày liền ngồi phơi nắng trên QL1 mà vẫn không thể đón được xe. Anh Sáng lo lắng sợ trễ ngày làm việc bắt đầu sáng 11.2.

Kẹt xe gần 10 km khu vực cầu Mỹ Thuận

Trong ngày 10.2, ước có hàng trăm ngàn xe máy và hàng chục ngàn xe ô tô, xe cơ giới lưu thông qua cầu Rạch Miễu (nối 2 tỉnh Tiền Giang và Bến Tre).

Đến khoảng 13 giờ cùng ngày, lượng phương tiện ùn ứ nối dài hàng cây số từ khu vực TP.Bến Tre đến cầu Rạch Miễu. Phòng CSGT tỉnh Bến Tre đã yêu cầu Trạm thu phí BOT cầu Rạch Miễu xả trạm.

Đến 14 giờ, lượng xe ùn ứ kéo dài hơn 8 km khu vực đường lên cầu Rạch Miễu. Trạm thu phí BOT xả trạm. Người điều khiển phương tiện chưa kịp vui mừng thì lại chịu cảnh ùn ứ nghiêm trọng tại khu vực ngã ba Trung Lương trên QL1 qua tỉnh Tiền Giang. Lực lượng chức năng tỉnh Tiền Giang đã rất nỗ lực điều tiết nhưng tình hình giao thông qua đây càng về chiều càng trở nên hỗn loạn.

Khoảng 17 giờ, khu vực cầu Mỹ Thuận kẹt cứng do sáng cùng ngày một xe ô tô 29 chỗ lưu thông từ hướng Vĩnh Long đi Tiền Giang bất ngờ chết máy trên cầu. Lượng phương tiện lưu thông trên QL1, hướng từ miền Tây đi TP.HCM và các tỉnh miền Đông bị ùn ứ nghiêm trọng, kéo dài trên 10 km, chiếm hết một làn đường Phạm Hùng (P.9, TP.Vĩnh Long, đường dẫn lên cầu Mỹ Thuận). Hướng từ tỉnh Đồng Tháp đi TP.HCM cũng xảy ra tình trạng kẹt xe kéo dài, ùn ứ ngay cầu Mỹ Thuận.

Tình trạng này cũng xảy ra khi vừa qua cầu Cần Thơ, lượng xe đã bắt đầu ùn ứ và kéo dài hàng chục ki lô mét. Đến đoạn Khu công nghiệp Hòa Phú, cách đường tránh TP.Vĩnh Long lên cầu Mỹ Thuận khoảng 4 km, tuyến QL1 gần như tê liệt. Trong khi xe hai bánh vẫn cố luồn lách lên phía trước thì xe ô tô phải mất hơn 1 giờ mới “thoát” khỏi đoạn đường này.

Thường ngày đoạn đường từ Cần Thơ đi Vĩnh Long (tới ngã ba QL53 với đường Phạm Hùng dẫn lên cầu Mỹ Thuận) dài khoảng 38 km, chỉ mất 35 - 40 phút nhưng ngày 10.2, người đi ô tô, xe khách đã phải mất gần 4 giờ đồng hồ mới đi qua được hơn 30 km này, tức tương đương với thời gian đi từ Cần Thơ tới TP.HCM.

Phạm Đức - Mai Hà  -  Theo Thanhnien.com.vn

Loading...

Bình luận

Loading...
Kế hoạch cơ cấu lại ngành dịch vụ

Kế hoạch cơ cấu lại ngành dịch vụ

0
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 283/QĐ-TTg phê duyệt Đề án "Kế hoạch cơ cấu lại ngành dịch vụ đến năm 2020...

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn - Khúc hát con đường

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn, gây cho tôi một tò mò không hề nhỏ...

Đã là phụ nữ, 5 thứ quan trọng không được phép thiếu

Đã là phụ nữ, dù nghèo đến mức nào, có 5 thứ quan trọng không được phép thiếu mới có thể khẳng định được giá trị của bạn.

Đôi tình nhân quyên sinh dưới gốc cây và chuyện 'cây tử thần' ở Sài Gòn

Người bạn đưa chúng tôi đi ngang qua một tường rào cũ kỹ. Anh chỉ một cây cao bên trong bức tường rồi cho biết, đó là cây củ chi sao.

Mỹ nhân Séc Karolina Kurkova U40 quyến rũ rực lửa

Nàng cựu thiên thần nội y trẻ đẹp tràn đầy sức sống không khác gì thuở đôi mươi cô mới bước vào làng mốt.