Nhờ thầy lang phá thai bằng que nứa, một phụ nữ tử vong

0
Bà Th đã dùng một que nứa chọc thẳng vào tử cung để phá cái thai. Sau đó người phụ nữ này về nhà và tử vong.

Ngày 17/3, ông Lương Văn Năm - Chủ tịch UBND xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu, Nghệ An xác nhận thông tin trên. Ông Năm cho biết thêm: “Hiện chúng tôi đang phối hợp với các cơ quan chức năng huyện xác minh làm rõ vụ việc này”.

Xã Châu Phong nơi xảy ra sự việc.
Xã Châu Phong nơi xảy ra sự việc.

Thông tin ban đầu cho biết, nạn nhân là chị Vi Thị Kh (SN 1986, trú bản Đôm 2, xã Châu Phong). Chị Kh đã có chồng và 2 đứa con, do bị lỡ kế hoạch dẫn đến mang thai ở tháng thứ 4. Vì hoàn cảnh gia đình, không muốn sinh thêm, chiều ngày 14/3 chị Kh đã đến nhờ bà Đinh Thị Th sống tại bản Ban 2 cùng xã để phá thai. Tại đây, bà Th. đã dùng que nứa chọc thẳng vào tử cung chị Kh làm hỏng thai. Sau đó chị Kh. được gia đình đưa về nhà.

Nhưng về nhà không được lâu thì chị Kh. thấy đau. Sáng 15/3, người nhà phát hiện ra chị Vi Thị Kh đang trong tình trạng nguy kịch. Ngay sau đó, người nhà đưa chị Kh đến Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu để cấp cứu. Nạn nhân nhanh chóng được chuyển xuống Bệnh viện đa khoa Tây Bắc, tại thị xã Thái Hòa để chữa trị.

Tuy nhiên, khi đến bệnh viện, thì chị Kh. đã tử vong. Gia đình đã đưa chị Kh. về nhà tiến hành mai táng theo phong tục địa phương.

Bà Lê Thị Quỳnh Giang - Trạm trưởng Trạm y tế xã Châu Phong cho biết: “Hiện tôi cũng mới nghe y tế bản của chúng tôi báo lại là có một phụ nữ tử vong nghi do phá thai bằng que. Còn nguyên nhân thế nào chúng tôi cũng chưa rõ. Chúng tôi cũng đã khuyến cáo người dân những trường hợp có thai ngoài ý muốn, hoặc sinh đẻ thì cần đến cơ sở y tế để được khám rõ ràng hơn.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Hiền Hồ liên tục khoe ảnh bikini bó sát, khoe dáng nóng bỏng

Hiền Hồ thể hiện hình ảnh hiện đại, sành điệu qua loạt hình hút mắt.

Lộ diện nhiều hiện vật quý khi kiểm kê di tích tại Hà Nội

Qua kiểm kê hiện vật trong di tích được nhiều địa phương ở Hà Nội thực hiện những năm qua, cơ quan chức năng phát hiện vật quý, có giá trị cao.

Ngắm nhìn những "dải lụa vàng" ở Mù Cang Chải

Khách du lịch lại nườm nượp rủ nhau đi khám phá "mùa vàng" ở Mù Cang Chải - cảnh tượng một năm chỉ có một lần.

Lợi đơn lợi kép khi bay thẳng không nối chuyến

Bay thẳng giúp tiết kiệm thời gian, hạn chế thất lạc hành lý, có thể có giá phải chăng không kém bay nối chuyến nếu hành khách biết cách “săn” vé.

Xem thêm