Nhiều tuyến đường ở Quảng Ninh "giới nghiêm” cao độ

0
Ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhiều tuyến  đường tại Quảng Ninh được tăng cường kiểm soát cao độ.

Trong sáng nay (1/4), ngày đầu tiên nhiều địa phương trên cả nước thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng chống dịch bệnh, trong đó có việc triển khai “cách ly toàn xã hội” là công việc “tiền khẩn cấp” mà các địa phương cần thực hiện ngay, nhằm đảm bảo việc phòng chống đại dịch được tốt nhất và mang lại hiệu quả cao nhất.

1

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh kiểm tra công tác thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị chức năng tại các chốt kiếm soát phương tiện.

Cũng trong sáng nay, hàng loạt các chốt kiểm tra, kiểm soát các phương tiện được lập ở đầu hết các ngả đường dẫn vào tỉnh Quảng Ninh và đặc biệt dẫn vào trung tâm TP Hạ Long. Mỗi chốt kiểm soát phương tiện gồm nhiều lực lượng chức năng liên ngành như lực lượng ý tế, Công an, CSGT… cùng phối hợp nhằm kiểm soát lượng người cũng như phương tiện lưu thông vào Quảng Ninh.

Tại một số chốt kiểm soát, các phương tiện giao thông hầu hết phải quay đầu không được lưu thông vào sâu trong địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Nhiều tài xế bất ngờ về việc này, nhưng trước sự hướng dẫn, vận động của lực lượng chức năng liên ngành, các phương tiện hầu hết đồng thuận quay đầu vì không nằm trong danh mục được lưu thông qua các trạm kiểm soát.

Nhiều phương tiện phải quay đầu vì không nằm trong danh mục phương tiện đặc biệt được lưu thông.

Trong ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị 16, có nhiều thay đổi, các phương tiện giao thông không được đồng loạt đi vào tỉnh Quảng Ninh như trước, dù có qua vòng kiểm tra sức khỏe và nhiều hoạt động kiểm tra khác. Trước đó, Quảng Ninh cũng đã ban hàng Điện khẩn chỉ đạo công tác phòng chống bệnh dịch.

Điện khẩn nêu rõ: Từ 00h ngày 01/4/2020 đến hết ngày 15/4/2020, dừng tất cả các phương tiện cơ giới chở người ra/vào địa bàn tỉnh Quảng Ninh (trừ các trường hợp đặc biệt như: xe cứu thương; xe thực thi công vụ được cơ quan có thẩm quyền cho phép; xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp; xe của các cơ quan ngoại giao; xe chở người đi tỉnh khác khám bệnh phải có giấy chuyển viện của các bệnh viện có thẩm quyền; xe đón người đi chữa bệnh về phải xuất trình giấy ra viện; xe đến đón người đi cách ly hoặc hoàn thành cách ly trên địa bàn tỉnh phải thông báo rõ tên, địa điểm cách ly); xe tải được phép hoạt động nhưng phải duy trì số lượng người trên phương tiện theo quy định.

22

Từ ô tô, cho đến các phương tiện thô sơ đều được các nhân viên y tế kiểm tra gắt gao trước khi qua trạm.

Dừng các hoạt động vận chuyển khách đường thủy, đường biển (nếu có), bến khách ngang sông và các bến phà trên địa bàn toàn tỉnh (riêng bến phà Rừng, thị xã Quảng Yên chỉ vận chuyển người lao động đi làm, UBND thị xã Quảng Yên rà soát, quyết định giờ, số chuyến và kiểm soát đúng đối tượng để đảm bảo hạn chế tối đa số lượt di chuyển trong ngày); các trường hợp vận chuyển nhu yếu phẩm phục vụ nhân dân và các trường hợp đặc biệt khác do Chủ tịch UBND các địa phương quyết định. Các trường hợp khác do người phụ trách tại các chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch của tỉnh quyết định.

333

Khoảng cách 2m được ấn định bằng các vòng tròn trắng để mọi người giữ khách cách theo đúng quy định.

Trước đó, từ ngày 18/3, tỉnh Quảng Ninh đã thành lập 8 chốt kiểm soát liên ngành đặt tại các cửa ngõ ra vào tỉnh. Tại các chốt kiểm soát, lực lượng liên ngành đã bố trí nhân lực ứng trực 24/24h, tất cả các ngày trong tuần, đảm bảo công tác kiểm soát người đến và đi khỏi địa bàn tỉnh; thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế, lịch sử đi lại; kiểm tra, nhắc nhở công tác phòng chống dịch trên các phương tiện giao thông.

333

Trước đó, nhiều chốt kiểm tra cũng đã được thành lập nhằm kiểm soát và đo thân nhiệt các tài xế khi điều khiển phươn tiện vào Quảng Ninh (ảnh chụp ngày 26/3)

Cũng trong sáng nay, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã tiến hành “mục sở thị” tại một số trạm, chốt kiếm soát, kiểm tra công tác thực hiện nhiệm vụ cách lý và cấm các phương tiện không được phép lưu thông qua chốt.

Qua kiểm tra thực tế hoạt động tại các chốt kiểm soát đường bộ tại Trạm thu phí cầu Bạch Đằng (địa bàn TX Quảng Yên), chốt kiểm soát trên QL 18, đoạn qua xã Bình Dương (địa bàn TX Đông Triều) và chốt kiểm soát tại nút giao Minh Khai ra vào cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, phường Đại Yên (TP Hạ Long), đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khắng yêu cầu các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát cần tiếp tục bố trí nhân lực đảm bảo làm nhiệm vụ kiểm soát 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần; thực hiện giám sát y tế chặt chẽ đối với tất cả người điều khiển phương tiện giao thông ra, vào địa bàn; kết hợp làm tốt việc tuyên truyền cho người tham gia giao thông về công tác phòng chống dịch bệnh...

“Siết chặt việc kiểm soát người và phương tiện ra, vào địa bàn tỉnh và qua lại giữa các địa phương trong tỉnh là một trong những biện pháp nhằm kéo giãn tiếp xúc xã hội, tránh nguy cơ di chuyển và lây lan của dịch bệnh, có ý nghĩa quan trọng trong công tác phòng chống dịch, nên cần phải được quyết tâm thực hiện thật tốt”, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh.

Nhật Quang

Loading...

Bình luận

Bamboo Airways tung loạt combo Vi vu mùa đông sẵn sàng cho kì nghỉ cuối năm

Chỉ còn vài tháng nữa là kết thúc năm, vẫn còn kịp để du khách tự thưởng cho mình những kì nghỉ đáng nhớ cùng Bamboo Airways.

Hành trình “niềm tin” phía sau những số phận

Bất hạnh cần đến một nghị lực lớn trong cuộc sống. Nhưng, ít ai nhắc đến những “hiệp sĩ” đằng sau lưng họ, người không kém phần dũng cảm và hy sinh…

Du lịch Việt: Không chỉ giảm giá là có khách

Điểm đến trên cả nước đã giảm giá đến 50% thu hút du khách. Tuy nhiên, nhiều du khách khẳng định: Vấn đề không phải cứ giảm giá là có khách.

Câu chuyện nhạc Ráp và tuyên ngôn của giới trẻ Việt

King of Rap và Rap Việt đã giúp tiến gần hơn với khán giả cả nước, cũng như khẳng định được “sân chơi” riêng trong gu âm nhạc đa sắc hôm nay…

Xem thêm