Nhiều thuyền đánh cá của ngư dân bị đánh chìm sau trận dông tố lớn

0
Khi thuyền của ngư dân đang đánh bắt thủy sản trong đêm, gây sóng to, gió lớn đánh chìm nhiều thuyền đánh cá của người dân.

Ngày 18/5, thông tin từ UBND xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh cho biết, khoảng 10 thuyền đánh cá của ngư dân trên địa bàn vừa bị đánh chìm và mắc kẹt trên biển.

999

Khỏng 10 thuyền đánh cá của người dân đã bị đánh chìm sau trận dông lốc.

Theo đó, vào chiều ngày 17/5 có hơn 200 thuyền cá loại dưới 20CV của ngư dân xã Xuân Liên đi đánh bắt hải sản trong đêm trên biển. Đến khoảng 20h đêm khi đang neo thuyền đánh bắt thì bất ngờ gặp một cơn dông lốc, gây sóng to mưa gió lớn khiến 10 thuyền bị đánh chìm ngoài biển.

Thời điểm này hàng trăm thuyền của ngư dân trong làng đang đánh cá trong đêm cách bờ biển khoảng 5 hải lý thì bất ngờ mưa lớn kèm dông tố và sóng mạnh khiến nhiều thuyền bị đánh chìm. Sau khi dông tố đi qua, các ngư dân đi tìm những thuyền bị chìm, cứu các ngư dân đang chới với dưới nước lên thuyền mình và kéo thuyền gặp nạn vào bờ.

Một ngư dân có thuyền bị đánh chìm nhớ lại, khi anh đang câu mực trên biển thì bất ngờ sấm chớp ầm ầm, mưa đổ xuống, gió mạnh khiến sóng biển dâng cao đánh chìm thuyền khiến anh không kịp trở tay. Thuyền bị chìm, anh cố gắng bơi lại thuyền câu ở bên cạnh để bảo vệ tính mạng, còn thuyền và lưới bị sóng biển cuốn đi mất.

Nhận tin báo, chính quyền địa phương xã Xuân Liên cùng cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Lạch Kèn và ngư dân tổ chức tìm kiếm cứu nạn các thuyền bị chìm trong đêm đến 2 giờ sáng ngày 18/5.

Theo thống kê ban đầu, cơn giông tố đã nhấn chìm 10 chiếc thuyền của ngư dân, trong đó có 7 thuyền đã được lực lượng cứu hộ kéo vào bờ trong đêm; còn 3 thuyền của ngư dân vẫn chưa tìm thấy. Rất may không có thiệt hại về người.

Hiện, trong sáng ngày 18/5, các ngư dân đang tiếp tục tìm kiếm các thuyền bị chìm còn lại.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương...

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Real Madrid thắng thót tim Granada sau pha cứu thua trên vạch vôi

Real Madrid giành chiến thắng 2-1 trước Granada ở vòng 36 La Liga để tiếp tục duy trì khoảng cách 4 điểm nhiều hơn Barca trong cuộc đua vô địch.

Truông Bồn: Địa chỉ đỏ giáo dục giá trị lịch sử văn hóa trường tồn

Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, Nghệ An đón hàng trăm đoàn khách đến dâng hương, hoa tưởng nhớ công lao các anh hùng liệt sĩ.

Xem thêm