Nhiều quán karaoke sai phạm về phòng cháy vẫn công khai hoạt động tại quận Hai Bà Trưng

0
Lực lượng chức năng thành phố đã phát hiện nhiều vi phạm về phòng cháy chữa cháy, nhiều cơ sở không đáp ứng các yêu cầu vẫn cố tình hoạt động…

Theo Kế hoạch 358 của CATP phối hợp Công an quận Hai Bà Trưng đã tiến hành kiểm tra hai quán karaoke trên phố Bùi Thị Xuân, phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nhiều vi phạm về đảm bảo an toàn PCCC tại các cơ sở này.  

ảnh 1

Lực lượng chức năng của thành phố kiểm tra quán karaoke

Cụ thể, tại quán Karaoke Bích Thái có địa chỉ tại số 139 Bùi Thị Xuân, là cơ sở đang bị đình chỉ hoạt động từ tháng 1/2018 do không đủ điều kiện về PCCC, tuy nhiên, khi lực lượng chức năng kiểm tra, quán vẫn mở cửa đón khách.

Đại diện cơ sở không cung cấp được hồ sơ đăng ký kinh doanh, quản lý hoạt động kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định.

Tại quán Karaoke 39 Hà Nội có địa chỉ tại số 39 Bùi Thị Xuân, đoàn công tác đã phát hiện nhiều sai phạm về PCCC như: thang ngoài nhà không có lối xuống tầng 1, không đảm bảo chiều rộng vế thang, bố trí đường dây điện đi trong buồng thang máy; khu vực hành lang chưa trang bị đầu phun chữa cháy, đầu báo cháy tự động; trung tâm báo cháy không hoạt động; không xuất trình được hồ sơ theo dõi quản lý hoạt động PCCC. Thời điểm kiểm tra, Tổ kiểm tra còn phát hiện nhiều phòng hát có sử dụng số nhân viên phục vụ quá quy định.

Tổ kiểm tra đã lập biên bản ghi nhận các tồn tại, vi phạm của hai quán karaoke; đề nghị các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương xử lý nghiêm đối với các vi phạm, đồng thời tăng cường công tác quản lý, không để các cơ sở kinh doanh có điều kiện hoạt động vi phạm pháp luật trên địa bàn.

Trước đó, Tổ kiểm tra số 4 về PCCC Đoàn kiểm tra liên ngành 197 thành phố cũng tiến hành kiểm tra quán karaoke Diamond và Tom tại Lô 3- BT1 Bắc Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai.

Đây là hai quán vi phạm nhiều quy định về PCCC, hoạt động không phép.

Quán Diamond đang trong thời gian bị đình chỉ hoạt động, còn karaoke Tom đang bị cơ quan chức năng kiến nghị UBND quận Hoàng Mai ra quyết định đình chỉ hoạt động vào tháng 5 và tháng 10 năm 2019.

Tuy nhiên, khi kiểm tra, hai quán karaoke trên vẫn tiếp tục nhận khách, kinh doanh.

Ban Chỉ đạo 197 TP Hà Nội đã đề nghị Ban Chỉ đạo 197 quận Hoàng Mai báo cáo giải trình về trách nhiệm quản lý, giám sát đối với trường hợp này.

Đồng thời tăng cường giám sát việc thực hiện các kiến nghị của đoàn kiểm tra đối với 2 quán karaoke này.

Đề nghị lãnh đạo UBND quận Hoàng Mai ban hành quyết định đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh karaoke không phép Tom; trường hợp không ban hành quyết định đình chỉ đề nghị có ý kiến bằng văn bản.

Quốc Bảo

Bình luận

Ngành du lịch lo ngại "mùa vàng" thất thu

Ngành du lịch lo ngại "mùa vàng" thất thu

0
Mùa hè - “mùa vàng” du lịch Việt, rất nhiều địa phương rộn ràng “trình làng” các tour độc đáo, thú vị hy vọng thu hút du khách sau đợt “mất mùa”.

“Tôi chỉ là người thổi bùng ngọn lửa…”

5 năm về hưu, vị nguyên Bí thư huyện ủy huyện Lạc Sơn mới bắt đầu hành trình tìm lại từng câu hát Mường cổ vốn đã mờ lần theo thời gian.

Những chiến công oanh liệt của thần Apollo

Thần Apollo là thần mặt trời nổi tiếng với lý trí, vẻ đẹp, tiên tri, nhưng ông cũng là thần của y khoa, bệnh tật, và là chủ của 9 nàng muses…

Hàn Quốc: Đạo luật mới ra đời từ bi kịch của một cô gái tài sắc

“Đạo luật Goo Hara” đã được ra đời và được gọi như vậy bắt nguồn từ một sự việc đau lòng của một nữ ca sĩ tài sắc vẹn toàn...

Khám phá vẻ đẹp nơi thánh địa phồn hoa - Bến du thuyền

Bất động sản bên những cảng tàu, bến du thuyền luôn trở thành biểu tượng đẹp của sự đắt đỏ và xa hoa.

Xem thêm

Thế giới Facebook