Nhiều nơi ở huyện Ea Súp chìm trong biển nước, hơn 100 ha hoa màu bị thiệt hại

0
Mưa lớn kéo dài, lượng nước đầu nguồn đổ về lớn khiến nhiều nơi ở huyện Ea Súp chìm trong biển nước, giao thông bị chia cắt.
Tin nên đọc

Tối 16/10, ông Nguyễn Văn Nhiệm – Chủ tịch UBND huyện Ea Súp (Đắk Lắk) cho biết, từ đêm qua đến sáng nay, trên địa bàn xuất hiện những trận mưa lớn khiến nhiều nơi ngập, đường giao thông liên xã bị chia cắt.

Hiện tại, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đang kiểm tra. Nước đổ về do mưa lớn và một số thủy điện xả lũ khiến xã Ea Rốk, Ea Bung,… ngập nặng”, vị Chủ tịch huyện cho hay.

20211017_043604

Nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch ở huyện Ea Súp bị chia cắt (Ảnh: T.H).

Theo ông Nguyễn Bá Bân - Trưởng Phòng NN&PTNT huyện Ea Súp cho hay, từ hôm qua đến chiều nay, nước ở thượng nguồn đổ về rất lớn, chia cắt nhiều xã và hơn 100ha hoa màu bị ngập nước.

Qua báo cáo ban đầu, có 41 hộ bị ngập nước đang được lực lượng đưa đến nơi an toàn. Giao thông liên xã bị chia cắt. Lực lượng chức năng đang triển khai để đưa 14 người ở xã Cư KBang đi làm rẫy đang mắc kẹt. Hiện, 9 người đã được chuyển ra khu vực an toàn”.

20211017_043620

Lực lượng chức năng huyện Ea Súp đưa người dân đến nơi an toàn (Ảnh: T.H).

Cũng theo ông Bân, hiện có nơi nước dâng cao hơn mặt đường 1m. Lực lượng chức năng vẫn đang túc trực để đưa những hộ dân trong khu vực bị ngập đến nơi an toàn; bên cạnh triển khai công tác bảo vệ tài sản của những hộ dân trong vùng bị ngập nặng.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia Từ ngày 16 đến 19/10, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với vùng áp thấp có khả năng xuất hiện trên dải hội tụ nhiệt đới nên ở khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên  tiếp tục có khả năng xảy ra mưa to đến rất to. Nhiều nơi có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất.

Trước tình hình diễn biến của hoàn lưu bão số 8 và tình hình thời tiết của dải hội tụ nhiệt đới có nguy cơ mưa to đến rất to. Chính quyền các huyện Lắk, Ea Súp… và những vùng có nguy cơ ngập lụt cao cảnh báo bà con nông dân khi ra đồng, lên nương, rẫy cần đề phòng lũ dâng cao ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản.

Ngọc Anh  

Bình luận

Ralf Rangnick là ai?

Ralf Rangnick là ai?

0
Đối với người hâm mộ của giải Ngoại Hạng Anh, có lẽ ở thời điểm hiện nay câu hỏi “hot” nhất là: Huấn luyện viên mới thay thế cho Solskjaer là ai?

Ralf Rangnick là ai?

Đối với người hâm mộ của giải Ngoại Hạng Anh, có lẽ ở thời điểm hiện nay câu hỏi “hot” nhất là: Huấn luyện viên mới thay thế cho Solskjaer là ai?

Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích

Neuschwanstein là nguyên mẫu của tòa lâu đài trong logo bất hủ của hãng Walt Disney

Đại lễ tưởng niệm lần thứ 713 ngày Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn

Đại lễ tưởng niệm lần thứ 713 Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn và 10 năm ngày cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Tứ viên tịch.

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Mộc Châu tháng 12, du khách không khỏi choáng ngợp và ngỡ ngàng trước đồng hoa vào mùa nở rộ.

Xem thêm