Nhiều khả năng tiếp tục hoãn xử phúc thẩm thảm sát Bình Phước

0
Dì ruột Nguyễn Hải Dương, là người bị gia đình nạn nhân đề nghị xem xét trách nhiệm hình sự đã làm đơn xin hoãn tòa vì mới sinh con.

Sáng 12/7, luật sư Lê Văn Nam (bào chữa cho Vũ Văn Tiến) cho biết, bà Trần Thị Trinh, là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án vừa làm đơn xin hoãn phiên tòa xét xử phúc thẩm thảm sát Bình Phước. Trước đó, TAND cấp cao đã ấn định lịch xét xử vào ngày 18 và 19/7. 

Đơn xin hõa tòa của bà Trinh
Đơn xin hõa tòa của bà Trinh

Trong đơn, bà Trinh cho biết vừa sinh con chưa đầy tháng, sức khỏe còn yếu nên không thể đến tòa. Luật sư Nam cho biết, đây là lý do chính đáng để hoãn tòa theo Điều 245 Bộ luật Tố tụng hình sự. 

Trước đó, tại phiên xử sơ thẩm ngày 17/12/2015, TAND tỉnh Bình Phước đã xử phạt Tiến và Nguyễn Hải Dương (25 tuổi, ngụ An Giang) tử hình và Trần Đình Thoại (28 tuổi, ngụ Vĩnh Long) 16 năm tù cùng về tội Giết người, Cướp tài sản. 

Sau đó, Tiến và Thoại có kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, Dương có đơn xin sớm được thi hành án tử hình. Gia đình 6 nạn nhân yêu cầu tăng án với Thoại và xem xét trách nhiệm của dì ruột Dương, người đã giữ balô chứa hung khí trong nhiều ngày và cho anh ta mượn xe máy đi gây án. 

Trong một diễn biến liên quan, gia đình Tiến gom được 20 triệu để khắc phục một phần hậu quả mà bị cáo này đã gây ra. Tuy nhiên, gia đình nạn nhân từ chối gặp mặt và nhận tiền. Cha mẹ Tiến đã gửi đơn đến TAND cấp cao và VKSND cấp cao xin hướng dẫn trình tự, thủ tục bồi thường cho gia đình nạn nhân theo quy định pháp luật nhưng chưa có phản hồi. 

Các bị báo tại tòa sơ thẩm.
Các bị báo tại tòa sơ thẩm.

Theo nội dung vụ án, Dương và chị Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi, con gái ông Lê Văn Mỹ ở Bình Phước) yêu nhau từ tháng 10/2013, đến tháng 4/2015 thì chia tay. Dương cho rằng mình bị hắt hủi nên nảy sinh ý định trả thù bằng cách giết cả nhà Linh. 

Rạng sáng ngày 4/7/2015, Dương cùng Thoại đến nhà ông Mỹ nhưng không gây án được nên bỏ về. Sau đó, Thoại thấy kế hoạch của Dương giết quá nhiều người nên không tham gia nữa nhưng vẫn mua thêm dao cho hung thủ gây án. 

Rạng sáng ngày 7/7/2015, Dương cùng Tiến đột nhập vào biệt thự. Tiến siết cổ các nạn nhân để Dương trực tiếp cầm dao sát hại 6 người trong gia đình ông Mỹ.

La Giang

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Những điểm hấp dẫn tại Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 vừa công bố phối cảnh của đường hoa năm nay.

Trung tâm bản quyền tác giả âm nhạc 'thắng lớn' nhờ công nghệ 4.0

Mạnh dạn chuyển đổi số, áp dụng công nghệ 4.0, vào các lĩnh vực truyền thông, truyền hình, Trung tâm bản quyền tác giả âm nhạc vẫn giữ được đà tăng trưởng

Ẩn họa từ bãi phế liệu khổng lồ trong không gian

Kể từ buổi bình minh của kỷ nguyên không gian vào những năm 1950, con người đã phóng hàng nghìn tên lửa và đưa nhiều vệ tinh hơn vào quỹ đạo...

Miss World Việt Nam tìm người kế nhiệm Lương Thùy Linh

Cuộc thi Miss World Việt Nam 2021 dự kiến trở lại “đường đua” sắc đẹp trong tháng 3 năm nay.

Xem thêm