Nhiều hoạt động ý nghĩa giúp người nghèo ấm lòng hơn trong bão dịch Covid-19

0
Trước khó khăn nhiều lao động nghèo đang gặp phải trong mùa dịch Covid-19 thì nhiều đơn vị chức năng, địa phương đã chung tay giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với người nghèo.
20200418_091815

 

Cùng sẻ chia

Thời gian này, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp khiến cho đời sống của người lao động nghèo tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai càng khó khăn hơn. Trước những khó khăn mà người lao động nghèo đang phải ghánh chịu thì hiện các địa phương, đơn vị, mạnh thường quân trên địa bàn huyện Nhơn Trạch đang ra sức, chung tay bằng những hành động thiết thực để san sẻ với họ.

Ngay từ đầu tháng 4, các ban ngành, đoàn thể tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Nhơn Trạch, đã tích cực vận động kinh phí mua hàng ngàn khẩu trang, nhu yếu phẩm để phát cho người dân, nhất là những hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

20200418_091827

 

Theo ghi nhận của phóng viên, từ đầu tháng 4 đến nay, UBND xã Phước An đã phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và Đoàn thanh niên đi đến nhà từng hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn trao tặng 800 khẩu trang vải và 30 chai nước rửa tay cho những hộ nghèo không mua được dung dịch rửa tay sát khuẩn. Mỗi gia đình được nhận 10 khẩu trang vải để thay đổi hằng ngày và có thể giặt sạch để tái sử dụng, hiệu quả hơn khi thay thế cho khẩu trang y tế.

Còn tại xã Phước Khánh, Hội Liên hiệp phụ nữ xã cũng đã có những hành động thiết thực, qua đó, đã vận động được 1.000 khẩu trang y tế phát miễn phí cho người dân, ưu tiên cho những người có thu nhập thấp, người nghèo, khó khăn, bán hàng rong tại địa phương, mỗi người được nhận 2 cái khẩu trang.

Ngoài ra đơn vị cũng kết hợp phát tờ rơi tuyên truyền cách phòng, chống dịch Covid-19, hướng dẫn người dân thực hiện theo khuyến cáo của Bộ Y tế để tránh ảnh hưởng đến cộng đồng.

Không dừng lại ở đó hội còn vận động 20 phần quà trao tặng cho các hộ có thu nhập chính từ nghề bán vé số nhưng tạm thời không có việc làm do quy định của Chính phủ về việc ngưng phát hành xổ số để phòng, chống dịch Covid-19.

“Mỗi phần quà gồm 10 kg gạo và 1 thùng mì tôm để những người có hoàn cảnh khó khăn thấy ấm lòng hơn trong thời điểm dịch bệnh này. Tuy giá trị vật chất không lớn, nhưng phần quà này cũng giúp được phần nào để những người nghèo làm nghề bán vé số dạo vượt qua 15 ngày không có thu nhập”, đại diện Hội Phụ nữ xã Phước Khánh chia sẻ.

Ông Trần Hoàng Điệp, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc Việt Nam nói rằng mọi thứ có được là nhờ vào sự góp sức của các mạnh thường quân. Những món quà ý nghĩa này đã kịp thời giúp cho những người bị ảnh hưởng về kinh tế, nhất là những hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đỡ ghánh nặng phần nào. Nghĩa cử cao đẹp này góp phần xoa dịu nổi đau và động viên tinh thần rất lớn để họ sớm vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Ông cũng mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ và ủng hộ của các mạnh thường quân trong thời gian sắp tới, để cùng chính quyền địa phương chăm lo cho người dân có điều kiện sống tốt hơn.

Việc làm ý nghĩa thiết thực

Bên cạnh đó, để chung tay với những người có hoàn cảnh khó khăn, Hội Chữ Thập đỏ huyện Nhơn Trạch cũng đã phát khoảng 620 chai nước rửa tay và 620 khẩu trang vải cho các hội cơ sở nhằm chung tay cùng cả huyện phòng, chống dịch Covid-19. Mỗi Hội Chữ thập đỏ cơ sở tại 12 xã/thị trấn được nhận 50 chai nước rửa tay sát khuẩn, số lượng nước rửa tay được công ty Hyosung đóng góp, ủng hộ, với tổng trị giá là 10 triệu đồng. Hội chữ thập đỏ cũng tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn cách đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay nhằm giúp hạn chế sự lây lan dịch bệnh trong xã hội.

Ông Phạm Ngọc Phước – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Long Tân cho biết: “Lúc này khẩu trang, nước rửa tay khô là quan trọng vô cùng nên sau khi nhận về chúng tôi phát cho hội viên, người nghèo tại địa phương. Số lượng còn lại tiến hành để ở bộ phận một cửa xã để người dân sử dụng khi đến làm thủ tục hành chính, đảm bảo an toàn, sức khỏe cho cộng đồng”.

Không chỉ các đơn vị chức năng trên địa bàn ra sức san sẻ ghánh nặng với người nghèo mà nhiều mạnh thường quân cũng đã giúp người nghèo bằng nhiều việc làm ý nghĩa.

20200418_091838

 

Theo đó nhiều ngày qua, mỗi một ngày gia đình ông Dương Chí Hùng (xã Phú Thạnh, huyện Nhơn Trạch) nấu và phát tặng từ 500-700 phần cơm và quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Tổng số tiền thực hiện hoạt động trên là 250 triệu đồng.

Ông Hùng cho biết, thấy việc làm ý nghĩa nên nhiều mạnh thường quân đã mang gạo đến quyên góp cùng ông thực hiện hoạt động này. Cũng theo ông Hùng do dịch bệnh nên quá trình phát cơm, quà cho người nghèo đều thực hiện rửa tay sát khuẩn và yêu cầu người dân bịt khẩu trang, xếp hàng cách xa nhau 2 mét.

Ông Hùng mong muốn sẽ có nhiều người chung tay cùng ông để sẻ chia khó khăn cho người lao động nghèo trên địa bàn huyện Nhơn Trạch.

Hải Sơn - Giáp Dần

Loading...

Bình luận

Thay đổi cách nhìn để phát triển nghệ thuật công cộng

Quan niệm chưa đúng về nghệ thuật công cộng là rào cản lớn với nghệ sĩ đã, đang và muốn mang tác phẩm của mình góp sức cho không gian kiến trúc...

Quỳnh Kool lên tiếng về tin đồn ‘phim giả tình thật’ với Thanh Sơn

Mối tình thầy trò lãng mạn, ngọt ngào cùng với diễn xuất nhập vai trong phim “Đừng bắt em phải quên” khiến Quỳnh Kool dính tin đồn “phim giả tình thật”.

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương...

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Xem thêm