Nhiều hoạt động thiết thực tri ân các Anh hùng Liệt sĩ

0
Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, tuổi trẻ Quân đội có nhiều hoạt động thiết thực tri ân, bày tỏ lòng biết ơn các Anh hùng, Liệt sĩ. 
0_pccn

Ảnh minh hoạ.

Hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2019), góp phần cùng toàn xã hội thực hiện có hiệu quả công tác “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn”, xoa dịu phần nào nỗi đau chiến tranh, từ đầu năm đến nay, cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Quân đội đã có nhiều hoạt động thiết thực tri ân và bày tỏ lòng biết ơn các Anh hùng Liệt sĩ. 

Tại địa bàn Quân khu 2, thời gian qua, tuổi trẻ Quân đội phối hợp với các cơ quan, đơn vị trao tặng 2 căn nhà từ mô hình tiết kiệm “Ngôi nhà 100” đồng, trị giá 80 triệu đồng/căn.

Cùng với đó, tặng quà, khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí đối với các thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi với tổng số tiền trên 800 triệu đồng. 

Riêng địa bàn xã Phượng Mao, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ, Ban tổ chức các hoạt động kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ đã tổ chức thăm, tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thương binh, bệnh binh và các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học giỏi.

Thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng trị giá 2 triệu đồng; hỗ trợ xây tặng 1 “Ngôi nhà 100 đồng” trị giá 80 triệu đồng; tặng 20 xe đạp, mỗi xe trị giá 1 triệu đồng cho các cháu học sinh vượt khó, học giỏi.

Ban tổ chức cũng hỗ trợ tu bổ Nghĩa trang Liệt sĩ mặt trận Tu Vũ (huyện Thanh Thủy) trị giá 30 triệu đồng. 

Nhật Tuấn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Vui buồn quanh bức tượng vàng Oscar: “Dở khóc dở cười” vì công bố nhầm giải Phim hay nhất

Sự cố nhầm lẫn tai hại sau đó đã trở thành “nguồn cảm hứng” vô tận của những tấm ảnh chế tràn ngập mạng xã hội.

Hồ Thiên Trì có "quái vật" khủng khiếp cỡ nào mà du khách muốn khám phá?

Hồ Thiên Trì còn có tên là Long Đàm, nằm trên một hõm chảo đỉnh núi Trường Bạch, là một phần của dãy núi Bạch Đầu, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.

Nhớ một thời làm giàu bằng nghề buôn trầu ở đất An Khê

Vùng đất An Khê xưa với điều kiện khí hậu, đất đai thuận lợi đã trồng rất nhiều cau, trầu.

Trà Phương tự - Thiền môn ngàn tuổi nơi đất Cảng

“Sen hồng ngào ngạt thơm hương/ Không bằng con gái Trà Phương ngắm nhìn” là những câu thơ khi người ta nhắc đến mảnh đất Trà Phương...

Xem thêm