Pháp Luật Plus - Nhiều hoạt động thiết thực tri ân các Anh hùng Liệt sĩ

Nhiều hoạt động thiết thực tri ân các Anh hùng Liệt sĩ

0
Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, tuổi trẻ Quân đội có nhiều hoạt động thiết thực tri ân, bày tỏ lòng biết ơn các Anh hùng, Liệt sĩ. 
0_pccn

Ảnh minh hoạ.

Hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2019), góp phần cùng toàn xã hội thực hiện có hiệu quả công tác “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn”, xoa dịu phần nào nỗi đau chiến tranh, từ đầu năm đến nay, cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Quân đội đã có nhiều hoạt động thiết thực tri ân và bày tỏ lòng biết ơn các Anh hùng Liệt sĩ. 

Tại địa bàn Quân khu 2, thời gian qua, tuổi trẻ Quân đội phối hợp với các cơ quan, đơn vị trao tặng 2 căn nhà từ mô hình tiết kiệm “Ngôi nhà 100” đồng, trị giá 80 triệu đồng/căn.

Cùng với đó, tặng quà, khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí đối với các thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi với tổng số tiền trên 800 triệu đồng. 

Riêng địa bàn xã Phượng Mao, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ, Ban tổ chức các hoạt động kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ đã tổ chức thăm, tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thương binh, bệnh binh và các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học giỏi.

Thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng trị giá 2 triệu đồng; hỗ trợ xây tặng 1 “Ngôi nhà 100 đồng” trị giá 80 triệu đồng; tặng 20 xe đạp, mỗi xe trị giá 1 triệu đồng cho các cháu học sinh vượt khó, học giỏi.

Ban tổ chức cũng hỗ trợ tu bổ Nghĩa trang Liệt sĩ mặt trận Tu Vũ (huyện Thanh Thủy) trị giá 30 triệu đồng. 

Nhật Tuấn

Bình luận

Góc nhìn tích cực “sự cố”

Góc nhìn tích cực “sự cố”

0
Câu chuyện nữ ca sĩ Kacey Musgraves diện áo dài Việt phản cảm, không ít người có góc nhìn tích cực gợi mở về cơ hội quảng bá hình ảnh Việt Nam.

Cục diện bảng G: Thái Lan đặt đội tuyển Việt Nam và UAE vào thế quyết đấu

Thái Lan đang dẫn đầu bảng với 7 điểm và chiếm nhiều lợi thế. Trong khi tuyển Việt Nam phải quyết đấu với Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE).

Thua tuyển Việt Nam, cổ động viên Indonesia chặn xe, đòi sa thải HLV McMenemy

Các cổ động viên (CĐV) Indonesia đã không giữ được bình tĩnh sau trận thua. Họ đã chặn xe và đòi sa thải HLV Simon McMenemy.

Việt Nam 3 - 1 Indonesia: Chiến thắng vang dội

3-1, chiến thắng xứng đáng giành cho tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia.

Bốc thăm SEA Games: U22 Việt Nam sẵn sàng chào bảng "tử thần"

Với tư cách đương kim á quân U23 châu Á, U22 Việt Nam nằm bảng đấu nào thì đó được xem là bảng "tử thần".