Nhiều cán bộ huyện Ea Kar là F1, F2 vì tiếp xúc F0 tỉnh Phú Yên

0
Huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk nhiều cán bộ bị cách ly do tiếp xúc với ca mắc Covid-19 ở Phú Yên nên buộc phải thay thế, hoặc làm việc trực tuyến.
Tin nên đọc

Chiều 27/6, trả lời qua điện thoại với  PV, một lãnh đạo UBND Ea Kar (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, hiện UBND huyện đã chỉ đạo sắp xếp nhân sự thay thế, hoặc làm việc trực tuyến tại nhà vì có nhiều cán bộ là F1, F2 tiếp xúc với ca F0 ở tỉnh Phú Yên.

Cũng theo nguồn tin trên: "Tại huyện Ea Kar có 2 trường hợp là cán bộ đi Phú Yên và có tiếp xúc với trường hợp F0 ở tỉnh Phú Yên. Hiện, 2 người này là F1. Khi 2 trường hợp này về huyện nhà làm việc, có tiếp xúc nhiều người đang công tác ở Tòa án, Công an huyện, Huyện ủy... Những người trên đều đang được cách ly". 

20210609_055623

Lãnh đạo Sở Y Tế Đắk Lắk tặng hoa chúc mừng người mắc Covid-19 khỏi bệnh. Ảnh minh họa.

Cho đến nay, ngành Y tế tỉnh báo cáo, những trường hợp F1, F2 đều có kết quả âm tính. Tuy nhiên, các trường hợp này vẫn phải cách ly tại trung tâm hoặc ở nhà theo quy định. 

"Những cán bộ tiếp xúc với nữ cán bộ (F0) trên đều phải cách ly. Chúng tôi sẽ tổ chức thay thế nhân sự cho các trường hợp bị cách ly không đến cơ quan làm việc được. Ngoài ra, có một số trường hợp vẫn phải làm việc online tại nơi cách ly. Địa phương là nơi gần tỉnh Phú Yên, do vậy chúng tôi đang rà soát các trường hợp đi và đến tỉnh này. Bên cạnh đó, địa phương đã lên phương án thực hiện phòng, chống Covid-19 theo chỉ đạo của tỉnh và Bộ Y tế", vị lãnh đạo UBND huyện cho biết.

Trước đó tỉnh Đắk Lắk có 4 ca dương tính với Covid-19, cách ly hàng nghìn trường hợp. Hiện tại, Đắk Lắk đã điều trị các trường hợp mắc Covid-19 khỏi bệnh và cho xuất viện về theo dõi tại nhà.

Ngọc Anh

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế