Nhiệt độ giảm sâu, băng tuyết xuất hiện tại Cao Bằng

0
Do rét đậm tăng cường nên tại đỉnh núi Phia Oắc, huyện Nguyên Bình, Cao Bằng đã xuất hiện tình trạng đóng băng tuyết trên những cành, lá cây.

Ông Bế Xuân Tiến, Bí thư Huyện ủy Nguyên Bình, Cao Bằng vừa cho biết, từ trưa nay (16/12), đã có hiện tượng đóng băng tuyết trên núi Phia Oắc, Nguyên Bình.

Theo ông Tiến, hiện tượng tuyết rơi tại núi Phia Oắc đã không còn là chuyện hiếm. Năm ngoái, tại đây cũng đã có tuyết rơi thu hút rất đông du khách và người dân đến chiêm ngưỡng.

Nhiệt độ giảm sâu, băng tuyết xuất hiện tại Cao Bằng
Do rét đậm nên tại đỉnh núi Phia Oắc, Nguyên Bình đã có băng giá phủ trắng những cành cây (Ảnh: Cao Bằng nơi tôi sống).
Do rét đậm nên tại đỉnh núi Phia Oắc, Nguyên Bình đã có băng giá phủ trắng những cành cây (Ảnh: Cao Bằng nơi tôi sống).

“Ngay từ đầu mùa, huyện đã chỉ đạo các ban ngành tuyên truyền cho bà con trong vùng giữ ấm và đảm bảo sức khỏe, đặc biệt là cho người già và trẻ nhỏ trong mùa giá rét. Bên cạnh đó, huyện cũng đã có đề án phối hợp với bà con tập trung che chắn, chống rét cho trâu bò."

Theo thông tin từ huyện Nguyên Bình, chiều tối nay, thời tiết tại khu vực huyện Nguyên Bình là khoảng 6 - 7 độ C, còn nhiệt độ trên đỉnh núi Phia Oắc có thể giảm sâu xuống đến 0 độ.

Sau khi xuất hiện băng tuyết tại Nguyên Bình, rất nhiều người đã có mặt đây để “săn” và chụp ảnh tuyết.

Nhiều người tỏ ra thích thú với băng tuyết tại núi Phia Oắc.
Nhiều người tỏ ra thích thú với băng tuyết tại núi Phia Oắc.

Anh Hoàng Tuấn Anh, đến từ Bắc Kạn chia sẻ: Sau khi biết được thông tin có tuyết rơi tại Cao Bằng, tôi cùng nhóm bạn đã rủ nhau đi gần trăm cây số lên đây ngắm tuyết. Năm nào cũng vậy, cứ có tuyết rơi là chúng tôi lại có mặt tại đây. Tuy nhiên, khi đến đây, tôi cũng rất cảm thông và chia sẻ với bà con, vì tuyết rơi cũng gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt, gây thiệt hại về người và gia súc cho người dân nơi đây.

Nhiệt độ giảm sâu, băng tuyết xuất hiện tại Cao Bằng
Băng giá phủ trắng khắp những cành cây tại Nguyên Bình, Cao Bằng.
Băng giá phủ trắng khắp những cành cây tại Nguyên Bình, Cao Bằng.

Trao đổi với PV Phapluatplus, ông Hoàng Xuân Ánh, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng cho biết: Do thời tiết rét đậm nên tại khu vực núi Phia Oắc có xảy ra hiện tượng đóng băng tuyết. Trước tình hình rét đậm, rét hại, tình đã chỉ đạo các ban ngành, đặc biệt là ngành Y tế tích cực, làm tốt công tác chăm sóc, đảm bảo sức khỏe cho nhân dân.

Đồng thời tỉnh Cao Bằng cũng đã chỉ đạo huyện Nguyên Bình nói chung và toàn tỉnh nói riêng triển khai việc ủ rơm, thức ăn cho gia súc và che chắn chuồng trại, không thả rông gia súc lên núi. Đây cũng là công việc thường xuyên mỗi khi mùa đông đến nên hầu hết các địa phương đều đã thực hiện rất tốt.

Xuân Thái

Loading...

Bình luận

Tự đốt ‘vùng nhạy cảm’ trên sóng livestream, Youtuber Hàn Quốc bị bỏng độ 2

Một nam Youtuber Hàn Quốc khiến dân mạng sốc nặng khi tự đốt “vùng kín” trên sóng livestream, nhưng không kiểm soát được ngọn lửa dẫn đến bị bỏng độ 2.

Cựu Giám đốc kỹ thuật VFF sắp về với Viettel?

Bến đỗ khác sau khi hết hợp đồng với VFF. Đó là khả năng là CLB Viettel, đội đang đặt nhiều tham vọng trong giai đoạn 2 của V.League.

Dù có thân thiết đến đâu cũng không giúp người khác 3 việc này

Giúp người là một biểᴜ hiện của sự thiện lương, là một cội ngᴜồn của niềm vui, là một cách tu hành thường nhật, là một sự thăng hoa của nhân cách.

Bí ẩn mới phát hiện về "cặp anh em song sinh" của kho báu hóa đá

Phiến đá lục giác, bát giác xếp chồng lên nhau giống với cấu trúc địa chất mà danh thắng gành Đá Đĩa giống như một cặp anh em song sinh huyền bí.

Xem thêm