Pháp Luật Plus - Nhặt được chiếc ví có hơn 20 triệu đồng, vệ sĩ “truy tìm” người đánh rơi để trả lại

Nhặt được chiếc ví có hơn 20 triệu đồng, vệ sĩ “truy tìm” người đánh rơi để trả lại

0
Nhặt được chiếc ví có hơn 20 triệu đồng, người vệ sĩ đã nhanh chóng “truy tìm” người đánh rơi để trả lại.

Ngày 4/10, thông tin từ BV HNĐK Nghệ An cho biết, vừa qua một vệ sĩ làm nhiệm vụ tại bệnh viện đã có hành động rất đáng ghi nhận khi nhặt được chiếc ví có số tiền rất lớn và đã trao trả lại cho bệnh nhân đánh rơi.

Bác Hiền trả lại chiếc ví cùng số tiền cho người đánh rơi.
Bác Hiền trả lại chiếc ví cùng số tiền cho người đánh rơi.

Trước đó, bác Hiền là vệ sĩ đến nhận ca gác cổng vị trí nối khoa Khám bệnh lên khu điều trị chính tại BV HNĐK Nghệ An. Với nhiệm vụ của bác được phân công là đảm bảo an ninh trật tự, kiểm soát người ra vào đúng quy định để các y, bác sỹ yên tâm khám chữa bệnh; người bệnh an toàn điều trị bệnh.

Trong ca làm ngày hôm đó, bác Hiền nhìn thấy một chiếc ví da sẫm màu bị rơi trên lối đi. Sau đó bác đã hặt chiếc ví lên, khi mở ra bác giật mình thấy phía trong ví có rất nhiều tờ tiền mệnh giá lớn 500.000.

Bác Hiền cho biết, nếu đi viện mang theo số tiền lớn như thế, ắt hẳn phải là bệnh nhân rất nặng hoặc cần phẫu thuật, can thiệp kỹ thuật cao... nếu đánh mất số tiền này bệnh nhân sẽ gặp khó có cơ hội để được điều trị. Nghĩ vậy tôi vội vã đi tìm ngay chủ nhân chiếc ví để trả lại.

Thông qua hệ thống camera an ninh và nhận diện người đang hốt hoảng đi tìm vật thất lạc, bác Hiền đã tìm được đúng chủ nhân của chiếc ví bị đánh rơi ngay trong ngày. Nhận lại chiếc ví với số tiền hơn 20 triệu đồng, cùng trọn vẹn giấy tờ tùy thân cá nhân, bệnh nhân đánh rơi ví rất vui mừng và bày tỏ lòng biết ơn đến từ bác vệ sĩ tốt bụng.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Loading...
Nghĩa tình người TP HCM giữa dịch Covid-19

Nghĩa tình người TP HCM giữa dịch Covid-19

0
Người dân TP HCM giờ đây lại "bắt tay" vào hoạt động mới hỗ trợ người lao động gặp khó khăn bằng những bữa cơm, những suất quà nghĩa tình.

Cách ly dài ngày, bạn thân Kylie Jenner liên tục đăng ảnh ‘nóng bỏng mắt’

Dịch COVID-19 dường như khiến Anastasia Karanikolaou rất nhàm chán. Cô liên tục đăng ảnh gợi cảm trên trang cá nhân để khuây khỏa hơn.

Âm nhạc trực tuyến - hay và chưa hay

Sản xuất nhạc trực tuyến là một giải pháp tối ưu trong mùa dịch, khi mà người dân không thể ra đường hay tụ tập chỗ đông người.

Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu online: Kết nối đồng bào Việt

Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020 vẫn được tổ chức quy mô cấp quốc gia nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc.

Sáng nay, dâng hương Giỗ Tổ tại Đền Hùng

Lễ dâng hương diễn ra vào 9h sáng nay 2/4 tại đền Thượng, thành phần tham gia được rút gọn khoảng 1-2 đại diện là lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ.