Pháp Luật Plus

Nhanh chóng xác định nơi lưu trú 5 hành khách dương tính với Covid-19 nhập cảnh vào Việt Nam

0
Trên chuyến Vietnam Airlines VN814 từ Siem Reap (Campuchia) về TP HCM tối ngày 3/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật xác định 5 hành khách người Nhật nhiễm Covid-19 nhập cảnh vào TP HCM.

Tối 4/3, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, Cơ quan Kiểm dịch đang phối hợp với cảng vụ hàng không, công an Cửa khẩu Tân Sơn Nhất điều tra xác định nơi lưu trú của 5 hành khách người Nhật được xác định là dương tính với COVID-19 nhập cảnh vào TP HCM.

quan-khu-7-8796-1583136069

Khu cách ly trong Trường quân sự Quân khu 7. Ảnh: Báo quân khu 7.

Theo đó, chuyến bay từ Siem Reap (Campuchia) về TP HCM vào 22h3 ngày 3/3 vừa qua bao gồm 50 người về London (nước Anh), 7 người về Narita (Nhật), 1 người về Nagoya (Nhật), 2 người về Busan (Hàn quốc) và 1 người về Manila (Philippines) và 6 nhân viên tổ bay.

Cũng trong tối ngày 04/3/2020, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid - 19 đã gửi Công điện số 357/CĐ-BCĐQG về việc điều tra người tiếp xúc, đi cùng với bệnh nhân Covid - 19 người Nhật từ Campuchia quá cảnh Việt Nam.

Theo đó, Ban chỉ đạo Quốc điện và đề nghị Bộ Công an, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh triển khai ngay một số nhiệm vụ sau:

Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức rà soát danh sách người nhập cảnh đi trên chuyến bay số VN814 của Vietnamairlines ngày 03/3/2020 từ Siem Riep về sân bay Tân Sơn Nhất và chuyến bay số VN341 của Vietnamairlines ngày 04/3/2020 từ Nhật Bản về sân bay Tân Sơn Nhất, xác định địa chỉ nơi lưu trú của những người này để thông báo ngay cho Chính quyền địa phương thực hiện cách ly và theo dõi sức khỏe kịp thời theo quy định.

Ngoài ra, đối với Tổ bay và máy bay VN340 đã từ Nhật Bản quay đầu về Việt Nam chiều 4/3/2020 với ký hiệu chuyến bay là VN341, khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất có 13 thành viên tổ bay và 23 hành khách nhập cảnh vào Việt Nam (đều là người Việt Nam). Tất cả nhân viên Tổ bay và hành khách nhập cảnh đều được xe của đơn vị y tế đưa đến cách ly tại khu vực cách ly tập trung của thành phố tại huyện Củ Chi và huyện Nhà Bè. Các trường hợp này được cách ly đủ 14 ngày tính từ ngày nhập cảnh. Tất cả hành khách khi đưa vào khu cách ly đều không có triệu chứng của viêm hô hấp.

Tất cả nhân viên Tổ bay và hành khách nhập cảnh đều được đưa đến cách ly tại khu vực cách ly tập trung của thành phố tại huyện Củ Chi và huyện Nhà Bè.

Tất cả nhân viên Tổ bay và hành khách nhập cảnh đều được đưa đến cách ly tại khu vực cách ly tập trung của thành phố tại huyện Củ Chi và huyện Nhà Bè.

Cùng ngày, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã có văn bản gửi Bộ Y tế về hiện tượng khách từ các nước có dịch COVID-19 đến thành phố thông qua nước trung gian vì qua báo cáo của Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế trong ngày 3/3, có các chuyến bay từ Campuchia, Thái Lan, Singapore, Malaysia có số lượng lớn hành khách Trung Quốc nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất. Sở cho rằng việc này dẫn đến nguy cơ các hành khách được nhập cảnh vào TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác trong cả nước mang theo nguồn lây nhiễm dịch bệnh COVID-19.

Mặc Nha (T/H)

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chuyện tình cổ tích của nhạc sỹ Đức Huy với người vợ kém 44 tuổi

Anh Huy là người ba tôi rất thích, tôi mon men đến gặp anh xin đĩa, gặp nhau khi cả hai đang độc thân, mến nhau một cách tự nhiên.

Giải mã lý do MV ‘Có chắc yêu là đây’ của Sơn Tùng M-TP lọt top 4 lượt xem công chiếu thế giới

Với hơn 900k lượt xem công chiếu, Sơn Tùng M-TP đã vượt Ariana Grande đồng thời chiếm vị trí top 4 MV có lượt xem công chiếu cao nhất thế giới.

Bí ẩn về bộ bài Tây: Ý nghĩa đặc biệt của những lá bài J - Q – K

Trong bộ bài Tây, các quân "J, Q, K” bao gồm 12 quân bài tượng trưng cho 12 tháng trong năm.

Nhật ký những chuyến đi

Cuốn sách “Nhật kí những chuyến đi” ghi lại những cảm nghĩ và trải nghiệm của Angelina Jolie trong những chuyến đi tới những “điểm nóng” của thế giới.

Xem thêm