Pháp Luật Plus - Nhân viên tạo dáng phản cảm trong Bảo tàng quân sự vì còn... non dại

Nhân viên tạo dáng phản cảm trong Bảo tàng quân sự vì còn... "non dại"

0
Những hình ảnh tạo dáng phản cảm của một cô gái trước các hiện vật lịch sử tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, đã khiến cộng đồng mạng phản ứng và lan truyền "chóng mặt". Ban lãnh đạo Bảo tàng trên lý giải, đó chỉ là hành động vui vẻ trong lúc làm việc.

Vào ngày 24/11, những hình ảnh tạo dáng phản cảm trước các hiện vật lịch sử của một cô gái được cho là nhân viên của Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam (Điện Biên Phủ, Hà Nội) đã gây phản ứng mạnh mẽ và lan truyền trên cộng đồng mạng với tốc độ "chóng mặt".

Hình ảnh nhân viên tạo dáng phản cảm được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.
Hình ảnh nhân viên tạo dáng phản cảm được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.

Một Facebooker bình luận: "Những hiện vật ấy là minh chứng cho chiến tranh tàn khốc, bao máu xương của ông cha đã đổ xuống. Người dân mà hành động như thế có thể bị xử lý? Nhân viên bảo tàng nhận thức rõ hành vi mà vẫn thực hiện như thế thì khó mà chấp nhận. Bảo tàng này rất nhiều khách du lịch quốc tế đến để nghiên cứu,...".

Nickname có tên Nguyen Huong cho rằng: "Nhạo báng lịch sử là nhạo báng tiền nhân,...".

Trước sự việc trên, ngày 25/11, Phóng viên Phapluatplus đã liên hệ với Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam và được lãnh đạo ở đây xác nhận sự việc trên là hoàn toàn có thật.

Đại tá Lê Hồng Vân (Phó Giám đốc Bảo tàng cho biết): “Cô gái đó là P.T.L– đang là nhân viên lao động hợp đồng tại phòng Kiểm kê – Bảo quản của Bảo tàng”.

Đại tá Vân lý giải: “Vào khoảng tháng 11, 12 hàng năm, phòng Kiểm kê - Bảo quản phải tổ chức bảo quản tất cả hiện vật trưng bày ở trong nhà và ngoài trời. Khi xảy ra sự việc, cháu L. đang làm việc trong nhóm bảo quản được giao nhiệm vụ bảo quản hiện vật trong phòng có hiện vật từ thời kháng chiến chống Pháp, do tủ chứa hiện vật trưng bày có không gian rất nhỏ, nên bảo tàng phải chọn nhân viên có ngoại hình nhỏ để vào đó lấy hiện vật ra để bảo quản, vệ sinh, hút bụi".

Trong quá trình L. vào trong tủ phải ép người vào trong góc, đồng thời phải đứng dựa tay vào kính để chen vào. Khi đứng như vậy, một số đồng nghiệp nhìn thấy tư thế “hơi” buồn cười nên đã chụp hình lại”.

Hình ảnh những nhân viên đang tổ chức bảo quản, vệ sinh, hút bụi tại gian trưng bày khác của Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam. Ảnh: Loan Bảo.
Hình ảnh những nhân viên đang tổ chức bảo quản, vệ sinh, hút bụi tại gian trưng bày khác của Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam. Ảnh: Loan Bảo.

“Chúng tôi có những quy định rất ngặt trong quá trình làm việc tại Bảo tàng, nhưng do L. còn sự vô tư nên mới đưa những hình ảnh trên lên mạng. Ngay sau khi nhận được thông tin, ban Giám đốc đã chỉ đạo cho phòng Kiểm kê – Bảo quản trực tiếp tự kiểm điểm, chúng tôi cũng đã nhận được bản tường trình sự việc của L. và sẽ trực tiếp kiểm điểm nhân viên” – Đại tá Vân thông tin thêm.

Gian trưng bày của Đội cứu Quốc dân có diện tích nhỏ hẹp. Ảnh: Loan Bảo
Gian trưng bày của Đội cứu Quốc dân có diện tích nhỏ hẹp. Ảnh: Loan Bảo

Lý giải về hành động được cho là bộc phát trên, P.T.L cho biết: Đó chỉ là hành động cựa quậy của cơ thể trong không gian làm việc chật hẹp, cộng với tinh thần phóng khoáng, tính tình vui vẻ nên mọi người chụp ảnh lại, chứ không hề biết đã gây ra hậu quả khôn lường.

Loan Bảo

Loading...

Bình luận

Loading...
Tình yêu có 'vĩnh cửu'?

Tình yêu có 'vĩnh cửu'?

0
Tình yêu không vĩnh cửu, chỉ có khoảnh khắc hạnh phúc là vĩnh cửu trong tình yêu!

Bí ẩn người phụ nữ lấy đi "đêm đầu tiên" của các hoàng đế

Trước khi đại hôn, hoàng cung sẽ tuyển ra 8 cung nữ tướng mạo xinh đẹp, đoan trang, lớn tuổi hơn hoàng đế, cùng hoàng đế trải nghiệm chuyện giường chiếu.

Vé trận Thái Lan - Việt Nam hết bay trong vài phút!

Vé xem Thái Lan và Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 mới mở bán được ít phút đã hết sạch, khiến người hâm mộ chưng hửng, nghi vấn

Báo Thái Lan: Mất Văn Hậu là tổn thất lớn của tuyển Việt Nam

Báo Thái Lan cho rằng, tuyển Việt Nam không có sự phục vụ của Văn Hậu ở cánh trái là một tổn thất lớn.

"Sao lại để người bỏ ta lần nữa?"

Chiều nay, tôi nghe tin người tình thứ 2 rời bỏ em, dù trước đó không lâu em vừa chăm sóc anh ta 2 tháng ở bệnh viện.